Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtVăn hóaPTT Vũ Đức Đam "vi hành" Hãng phim truyện sau bức xúc của nghệ sĩ

PTT Vũ Đức Đam "vi hành" Hãng phim truyện sau bức xúc của nghệ sĩ

Thứ tư, 20 Tháng 9 2017 08:11
(Dân Việt) Sáng ngày 20.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã bất ngờ "vi hành" Hãng phim truyện Việt Nam tại số 4 Thụy Khuê sau những ồn ào bức xúc, làm đơn kêu cứu của các nghệ sĩ.

ptt vu duc dam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vi hành tại Hãng phim Truyện Việt Nam. Ảnh: Hãng phim Truyện Việt Nam

Vụ ồn ào tại Hãng phim truyện Việt Nam những ngày qua đã thu hút sự chú ý của dư luận. Rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã viết vào lá đơn kêu cứu gửi Hội Điện ảnh ngày 9.9, nêu thực trạng bi đát của Hãng phim lừng lẫy 1 thời sau thời gian cổ phần hóa.

Ngày 18.9, Hội Điện ảnh đã có cuộc làm việc liên quan đến lá đơn kêu cứu của các nghệ sĩ. Chiều 19.9, một cuộc đối thoại giữa ban lãnh đạo mới của Hãng phim truyện Việt Nam và các nghệ sĩ đã diễn ra tại số 4 Thụy Khuê. 

 ptt vu duc dam

Sáng 20.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã bất ngờ ghé qua Hãng phim truyện Việt Nam để thị sát. Đạo diễn Nguyễn Xuân Thành (phòng biên tập, Hãng phim truyện Việt Nam) đã được gặp gỡ với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và cho biết, anh khá bất ngờ. Anh và một nhóm nghệ sĩ, trong đó có họa sĩ Thành Chương, Lê Đình Nguyên đang ngồi ở Hãng thì thấy Phó Thủ tướng một mình đi bộ vào Hãng. Cuộc thị sát này chỉ kéo dài khoảng nửa tiếng nhưng các nghệ sĩ cũng đã có dịp gặp và trao đổi tình hình của Hãng với Phó Thủ tướng. 

Theo đạo diễn Nguyễn Xuân Thành, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam rất quan tâm tới tình hình Hãng phim truyện Việt Nam và hỏi anh em nghệ sĩ về việc cổ phần hóa Hãng.

 ptt vu duc dam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ các nghệ sĩ tại Hãng phim Truyện Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet

Đạo diễn Nguyễn Xuân Thành đã trả lời Phó Thủ tướng, nghệ sĩ không phản đối việc cổ phần hóa vì đó là chủ trương của Nhà nước, tình hình Hãng trước khi cổ phần rất trì trệ bao năm nay nên càng muốn sự đổi mới. Tuy nhiên, khi cổ phần hóa thì tình hình không được cải thiện, thậm chí hoạt động của Hãng còn trì trệ hơn nên anh em nghệ sĩ mong Chính phủ xem xét vào cuộc rà soát lại.

Được biết cuộc vi hành bất ngờ của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam để nắm bắt tình hình cũng như gặp gỡ anh em nghệ sĩ để biết tâm tư, nguyện vọng của họ. Chiều nay, Phó Thủ tướng mới có cuộc làm việc chính thức với Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện VN về vấn đề này.

Theo danviet.vn

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516