Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcCô giáo Nguyễn Thị Hà –Tấm gương điển hình trong phong trào “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cô giáo Nguyễn Thị Hà –Tấm gương điển hình trong phong trào “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Chủ nhật, 19 Tháng 11 2023 02:00
Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “ Thầy cũng như trò, cán bộ cũng như nhân viên, phải thật thà yêu nghề…”; cô giáo Nguyễn Thị Hà là tấm gương sáng, luôn tâm huyết với nghề, có tầm nhìn xa trông rộng, đưa chất lượng giáo dục nhà trường ngày một phát triển.

Cô giáo Nguyễn Thị Hà sinh sống tại phố Nguyễn Du, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm Giáo dục Mầm non, cô về công tác tại Trường Mầm non Thị trấn Ngọc Lặc. Sau những tháng năm nỗ lực phấn đấu của bản thân, đồng nghiệp giúp đỡ cô được bổ nhiệm và chuyển đến Trường Mầm non Ngọc Sơn làm Phó Hiệu trưởng. Và đến nay cô là Hiệu trưởng của trường, luôn được đồng nghiệp mến phục, phụ huynh và học sinh tin yêu.

hang 1

Cô giáo Nguyễn Thị Hà, Hiệu trưởng và các cháu Trường Mầm non Ngọc Sơn, Ngọc Lặc 

Từ nhà đến trường là chặng đường xa gần 15km hàng ngày cô đi về với biết bao khó khan, vất vả. Cho dù trước đây ở cương vị là một giáo viên trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ hoặc đến khi làm Hiệu phó, rồi Hiệu trưởng cô vẫn không ngừng rèn luyện, phấn đấu không biết mệt mỏi để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trước hết  là xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết, vững mạnh.

Nhớ lại, ngày cô về Trường Mầm non Ngọc Sơn nhận công tác năm 2009. Đây là địa phương xã thuộc vùng “đặc biệt khó khăn 135”. Ngày đó ngôi trường chỉ là  căn nhà cấp 4 đơn sơ, khu vườn đầy cỏ cây, cơ sở vật chất thiếu thốn tất cả. Nhà trường phải mượn Nhà văn hóa của thôn để cho trẻ thơ học tạm, mọi hoạt động vui chơi, học tập của các cháu chỉ được bó gọn trong một lớp học chật hẹp. Là một Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Hà rất băn khoăn trăn trở, làm thế nào để cho các cháu mỗi khi đến trường được chăm sóc, học tập, vui chơi trong một môi trường tốt nhất như những trẻ thơ ở các ngôi trường khác trong thị trấn ?

Với lòng quyết tâm và nhiều biện pháp tích cực, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hà tích cực vận động, tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, làm tham mưu tốt cho cấp Ủy Đảng, Chính quyền, các đoàn thể của địa phương tích cực ủng hộ để tiếp đến UBND Huyện đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho trường. Sau nhiều năm kiên trì phấn đấu, nhà trường đã có được ngôi nhà 2 tầng, có sân chơi, đồ chơi, trang thiết bị dạy học, có khu vườn thiên nhiên để cho các cháu hoạt động vui chơi bổ ích mỗi ngày, phục vụ  tích cực công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo yêu cầu. Đặc biệt, Trường Mầm non Ngọc sơn phấn đấu toàn diện, liên tục đã được công nhận Trường Chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt Kiểm định chất lượng Trường Mầm non cấp độ 2 vào năm 2021.

hang 2

hang 3

Hoạt động của giáo viên và học sinh Nhà trường 

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hà rất quan tâm đến chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.Từng năm học, cô cùng với Ban Giám hiệu xây dựng kế hoạch tổ chức phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, mỗi thành viên trong trường đều tự giác tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng việc làm cụ thể: Rèn luyện phẩm chất tư cách đạo đức nhà giáo; nâng cao chất lượng chuyên môn của mình; nhiệt tình trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Cô luôn khuyến khích, động viên giáo viên tìm tòi, chịu khó học hỏi để nâng cao kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, chỗ nào giáo viên chưa hiểu cô chỉ dẫn tận tình. Tôi còn nhớ mãi năm học 2014-2015 trường tôi đăng ký thi Giáo viên Giỏi cấp Huyện gồm có 3 giáo viên, trong đó tôi là một giáo viên chưa có nhiều kinh nghiệm. Khi đó đó tôi cảm thấy rất lo lắng… Cô luôn động viên tôi “Hãy cố gắng hết mình…”. Ngày nào đến trường cô cũng dành thời gian xuống lớp xem tôi dạy, chỉnh sửa cho tôi từ cái nhỏ nhất. Cuối cùng, tôi và 2 chị đồng nghiệp đã đạt được danh hiệu Giáo viên Giỏi cấp Huyện. Kể từ đó tôi mạnh dạn, tự tin hơn hẳn. Niềm vui không dừng ở đó, năm học 2020-2021 tôi đã phấn đấu đạt được danh hiệu Giáo viên Giỏi cấp Tỉnh là nhờ vào sự động viên, hướng dẫn tận tình của cô.

Dù là cương vị Hiệu trưởng nhưng cô Nguyễn Thị Hà luôn gần gũi thân thiện, hòa nhã với mọi người, chia sẻ, sẵn sàng tư vấn về kiến thức chuyên môn cho giáo viên, luôn tạo không khí vui tươi, phấn khởi để chị em thoải mái trong công việc.Do nắm bắt kịp thời tâm tư tình cảm của chị em, giải quyết hợp tình hợp lý mọi công việc, vì vậy khó khăn đến đâu cũng được cô tháo gỡ đến đó. Trong gia đình cô là một người con hiếu thảo, một người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi công việc, 2 con của cô đều ngoan ngoãn, học giỏi, cô sống bình dị và luôn được mọi người yêu quý.

Được làm việc cùng với cô tôi đã học tập được ở cô rất nhiều: Yêu nghề, mến trẻ, cần cù, chịu khó, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, đó là phẩm chất ai cũng cần phải có. Gần 37 năm trong nghề, cô luôn coi trọng và thực hiện tốt nội quy dân chủ, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp, kiến nghị của giáo viên, phụ huynh, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền cô luôn đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua Cơ sở, được Ủy ban nhân dân huyện, tỉnh tặng Giấy khen và Bằng khen vì có thành tích xuất sắc góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục.

Với sự quản lý, chỉ đạo sáng tạo của Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hà, Trường Mầm non Ngọc Sơn đã vượt lên mọi khó khăn, thử thách để không ngừng phát triển về mọi mặt, đóng góp xứng đáng vào “sự nghiệp trồng người” cho quê hương cách mạng, gắn với truyền thống lịch sử di tích Bắc Sơn - tiền thân của Đảng Bộ Huyện Ngọc Lặc. Nhiều năm liền nhà trường đạt được nhiều thành tích và được UBND Huyện Ngọc Lặc tặng Giấy khen, UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen, Cờ Thi đua; là Đơn vị Dẫn đầu toàn khối Giáo dục Mầm non. Đặc biệt, sự tin yêu của phụ huynh học sinh đối với cô và đối với nhà trường, đó là tình cảm yêu thương đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cô giáo Nguyễn Thị Hà không chỉ là người lãnh đạo nhiệt huyết, có tâm, có tầm, luôn sáng tạo; Cô còn là một đồng nghiệp, người cô, người mẹ gần gũi yêu thương, là tấm gương sáng cho tất cả giáo viên, nhân viên trong nhà trường học tập và noi theo./.

Cố Thị Hường

Giáo viên Trường Mầm non Ngọc Sơn,

huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516