Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcCông đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ thiết thực chăm lo đời sống cho nhà giáo, người lao động

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ thiết thực chăm lo đời sống cho nhà giáo, người lao động

Thứ sáu, 04 Tháng 3 2022 02:25

Thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc chăm lo đời sống cho cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ), nhờ đó giúp họ yên tâm công tác và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục.

phú thọ_431

 

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT (bên phải) tặng hoa chúc mừng

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh nhân kỷ niệm 70 năm thành lập (4/1951 - 4/2021)

Hiện tại, toàn ngành Giáo dục Phú Thọ có 884 Công đoàn cơ sở (CĐCS), với 25.465 CBNGNLĐ. Trong đó, Công đoàn Giáo dục tỉnh (Công đoàn Ngành) quản lý trực tiếp 49 CĐCS, với 2.924 CBNGNLĐ; Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện, thị, thành quản lý trực tiếp 835 CĐCS, với 22.541 CBNGNLĐ. Những năm qua, các cấp Công đoàn trong Ngành đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc chăm lo đời sống cho CBNGNLĐ, thực hiện tốt việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBNGNLĐ. Hằng năm Công đoàn Ngành đã triển khai các thỏa thuận hợp tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ngành Giáo dục, LĐLĐ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng thời ký kết các chương trình phối hợp, thỏa thuận hợp tác với các đối tác về chăm lo phúc lợi cho CBNGNLĐ, như chương trình phối hợp với Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ, chương trình chăm sóc sức khỏe cho CBNGNLĐ thực hiện bởi Công ty TNHH MEDLATEC Phú Thọ. Trong năm học 2020 - 2021, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 100 CBNGNLĐ vùng miền núi, vùng khó khăn của tỉnh. Công ty TNHH MEDLATEC Phú Thọ đã tổ chức tư vấn sức khỏe và hỗ trợ miễn phí 3.500 test tầm soát nguy cơ ung thư cho CBNGNLĐ với số tiền hưởng lợi trên 700 triệu đồng. Cùng với đó, Công đoàn Ngành đã chỉ đạo CĐCS phối hợp với chuyên môn, người sử dụng lao động kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên, giúp đỡ CBNGNLĐ, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ CBNGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tuyên dương, khen thưởng con CBNGNLĐ đạt thành tích cao trong học tập, tặng quà cho con CBNGNLĐ ngày Quốc tế Thiếu nhi, tết Trung thu...

Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, các cấp Công đoàn trong Ngành đã chú trọng chăm lo tinh thần cho CBNGNLĐ thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong 5 năm qua, Công đoàn Ngành đã phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức nhiều hội thi, giải thể thao từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh: Hội thi “Tiếng hát cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục” tỉnh Phú Thọ (2016); Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng”, Giải cầu lông CBGVNV ngành Giáo dục (2017); Giải Bóng chuyền hơi nữ CBGVNV ngành Giáo dục (2018); Giải bóng bàn - cầu lông CBGVNV ngành Giáo dục (2020); Giải Bóng chuyền hơi nữ CBGVNV ngành Giáo dục (2021). Trong năm học vừa qua, đã có 43 hội diễn văn nghệ, giải thể thao được tổ chức tại các CĐCS với 2.896 lượt CBNGNLĐ tham gia.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh COVID-19, công đoàn các đơn vị đã phối hợp với chuyên môn triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch; kịp thời nắm bắt tình hình; kiến nghị, đề xuất với chuyên môn chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt các hoạt động dạy và học, đảm bảo chế độ chính sách cho CBNGNLĐ. Công đoàn Ngành đã phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức Cuộc thi xây dựng video bài giảng dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình cấp tỉnh. Bên cạnh đó, để ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, toàn Ngành đã quyên góp được hơn 4 tỷ đồng trong đợt 1 năm 2021 (trong đó các CĐCS trực thuộc đã ủng hộ được hơn 760 triệu đồng); trong đợt 2 năm 2021 (tính đến ngày 27/10/2021), các CĐCS đã ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19 gần 800 triệu đồng. Chung tay ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em”, toàn ngành đã đóng góp gần 1,5 tỷ đồng (trong đó CĐCS trực thuộc ủng hộ 340 triệu đồng).

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ sẽ thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống của CBNGNLĐ, giúp họ yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

                                                                                                                                Đình Thơm

 

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516