Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcHọc sinh trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ vinh dự nhận Huân chương của Chủ tịch nước

Học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ vinh dự nhận Huân chương của Chủ tịch nước

Thứ tư, 26 Tháng 1 2022 09:12

Ngày 18/12/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt, tuyên dương đoàn học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021. Học sinh của trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ đã xuất sắc đoạt giải cao trong kỳ thi và vinh dự nhận Huân chương của Chủ tịch nước.hung vuong 01

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, chủ tịch hội khuyến học Việt Nam trao tặng Huân Chương hạng 3 cho em Nguyễn Thị Thu Nga

Năm nay, các đoàn học sinh giỏi Việt Nam dự kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế đều đạt kết quả cao, tiếp tục nằm trong top 10 Quốc gia đạt kết quả cao nhất tại kỳ thi Olympic quốc tế.

Tại cuộc thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021, hai học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ đã xuất sắc giành Huy chương Bạc và Huy chương Đồng. Đó là em Nguyễn Thị Thu Nga, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Hùng Vương, đoạt Huy chương Bạc và vinh dự được Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba. Trong lần đầu tham dự kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2020, Nguyễn Thị Thu Nga đã đoạt giải Khuyến khích và được đặc cách tham dự vòng 2 kỳ thi năm 2021. Cũng trong kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021, em Võ Tiến Thành, học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Hùng Vương đoạt Huy chương Đồng và vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

hung vuong 02

Bằng khen của thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng em Võ Tiến Thành

Năm học 2021- 2022 là năm đặc biệt thành công của ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ nói chung và Trường THPT Chuyên Hùng Vương nói riêng khi tự hào có học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ tuyên dương. Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp trường THPT Chuyên Hùng Vương có học sinh dự thi Olympic quốc tế và đoạt giải.

                                                                                            Đình Thơm 

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516