Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcHuyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn trường học trong mùa dịch.

Huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn trường học trong mùa dịch.

Thứ tư, 15 Tháng 12 2021 02:03
   Học sinh khối bậc học mầm non trên địa bàn huyện Thiệu Hóa,  tỉnh Thanh Hóa đã đi học trở lại từ cuối tháng 9 sau thời gian dài tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với việc tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thiệu Hóa đã tập trung chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và duy trì chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp.  

TH1

Bữa ăn bán trú của trẻ tại Trường Mầm non Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Giáo dục và Xã hội ông Ngô Xuân Dũng Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa, ông cho biết: Trên địa bàn huyện Thiệu Hóa hiện có 28/28 trường mầm non có tổ chức bữa ăn bán trú phục vụ hơn 6000 học sinh khi các cháu trở lại trường sau một thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Phòng GD&ĐT đã kịp thời chỉ đạo các nhà trường khẩn trương triển khai kế hoạch chuyên môn theo đúng hướng dẫn của Sở GD&ĐT gắn với tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, yêu cầu các trường học cphải đảm bảo tuân thủ các quy định về vệ sinh ATTP và phòng, chống dịch bệnh, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trong các trường học trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, nhắc nhở và có biện pháp xử lý đối với các cơ sở vi phạm, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng ATTP học đường, bảo đảm sức khỏe cho học sinh đến trường mỗi ngày.

Bên cạnh việc quan tâm chất lượng của bữa ăn, các trường luôn chú trọng đến vệ sinh cá nhân và vệ sinh ăn uống, nhân viên phụ trách bếp ăn phải thực hiện vệ sinh trước khi thực hành chế biến thực phẩm cho trẻ. Hướng dẫn trẻ thực hiện rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để phòng dịch bệnh. Ngoài công tác chủ động của các trường, hàng năm nghành Y tế huyện và nghành Giáo dục, phối hợp chặt chẽ trong công tác y tế trường học như: kiểm tra sức khỏe cho học sinh,giáo viên và nhân viên trong địa bàn toàn huyện, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, cách bảo quản thực phẩm, tư vấn cách chế biến bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ.

TH2 Khuôn viên vườn rau sạch tại Trường Mầm non Thiệu Phú với đầy đủ các loại rau xanh.

Cô Nguyễn Thị Hải, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thiệu Phú cho biết “Nhà trường có hơn 200 cháu  ăn  bán trú 02 bữa/ ngày. Để đảm bảo an toàn các bữa ăn bán trú cho học sinh, nhà trường đã tiến hành những biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm, kí kết với những đơn vị có chứng nhận an toàn thực phẩm, quy định về lưu mẫu thức ăn sống và chín, quy định cụ thể trong chế biến thực phẩm với nhân viên phụ trách bán trú đảm bảo tốt vấn đề an toàn vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường học cho các em”.

       Để tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho trẻ tại các trường mầm non, thời gian tới, nghành Giáo dục huyện Thiệu Hóa tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non quản lý chặt chẽ chất lượng ăn bán trú, rà soát, mua sắm bổ sung đầy đủ đồ dùng, phương tiện phục vụ công tác chăm sóc trẻ, tăng cường công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra để đảm bảo 100% bếp ăn bán trú thực hiện đúng quy định về vệ sinh an toan thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc trong trường học.

TH3

                                                                                         Lê Thành

 

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516