Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcNgành Giáo dục huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học

Ngành Giáo dục huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học

Thứ tư, 19 Tháng 1 2022 02:28
Là một huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh Thanh Hóa, thế nhưng trong những năm qua, ngành giáo dục huyện Quan Sơn đã tập trung đẩy mạnh xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị trường lớp góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

 

Xác định để giáo dục phát triển một cách toàn diện, các thầy cô yên tâm công tác, UBND huyện Quan Sơn đã không ngừng nỗ lực tập trung xây dựng các trường Chuẩn Quốc gia, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo.

Cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo một cách toàn diện đến các đơn vị, trường học trên địa bàn. Công tác phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể, chương trình vùng và các xã, thị trấn ngày càng chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả hơn. Sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ nhà giáo, nhân viên, học sinh trong ngành và nhân dân đối với sự nghiệp phát triển giáo dục tiếp tục có chuyển biến tích cực. Trong năm học 2021 – 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tích cực tham mưu cho các cấp, đồng thời chỉ đạo các đơn vị trường học tích cực tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền địa phương bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, quy hoạch khuôn viên trường lớp, sân chơi, bãi tập theo hướng đạt Chuẩn. Kết quả nhiều trường học được quan tâm đầu tư xây dựng mới, sửa chữa một số hạng mục công trình như Trường Mầm non Trung Hạ, Mầm non Trung Tiến, Mầm non Trung Thượng, Mầm non Sơn Hà, Mầm non Sơn Điện, Tiểu học Sơn Thủy.

Thanh Hóa 19.1.22.01

 

Khuôn viên Trường Mầm non Trung Thượng được xây dựng khang trang, hiện đại.

Bên cạnh đó, Phòng còn phối hợp với các tổ chức thiện nguyện đầu tư xây dựng phòng học, bếp ăn, mua sắm trang thiết bị dạy và học, đồ dùng đồ chơi tại một số điểm trường như Mầm non Tam Thanh, Mầm non Sơn Hà. Đến nay, tổng số phòng học trong toàn huyện là 490 phòng, trong đó phòng học kiên cố, cao tầng trở lên là 339 phòng, chiếm tỷ lệ 58%, đây là kết quả rất khả quan đối với một huyện miền núi như Quan Sơn. Trong năm học 2020 -2021, có 1 trường mầm non Na Mèo 2 được đánh giá chất lượng giáo dục cấp độ 2 và công nhận trường Chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tổng số trường đạt Chuẩn Quốc gia toàn huyện là 24 trường, đạt tỷ lệ 58,8%.

Với việc đầu tư cơ sở vật chất trường lớp được đảm bảo từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho huyện nhà,trong đó chất lượng mũi nhọn đã có những chuyển biến rõ nét. Huyện tuyển chọn và thành lập được 3 lớp với trên 70 học sinh tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở thị trấn. Tham gia thi khoa học cấp Tỉnh vòng trưng bày poster, kết quả 4/4 dự án đoạt giải. Tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp Tỉnh, kết quả có 3 học sinh đoạt giải, trong đó có 1 học sinh người dân tộc H’Mông đoạt giải Khuyến khích. Tham gia cuộc thi Tìm hiểu về Bác Hồ và những bài học đạo đức, lối sống dành cho học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, kết quả đoạt 4 giải.

Thanh Hóa 19.1.22.02

 

Một tiết học tại Trường Mầm non Sơn Thủy.

Chia sẻ về những kết quả đã đạt được, Bà Hà Thị Hiếu, Phó trưởng Phòng Giáo dục huyện Quan Sơn cho biết: “ Là một huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, nhân dân trên địa bàn huyện, công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp đã có những bước tiến rõ rệt. Rất nhiều đơn vị đã đến kêu gọi từ thiện, xây dựng những trường học ở những xã xa trung tâm huyện lỵ, giúp các bé đến trường có một ngôi trường học khang trang, kiên cố. Tháng 10 năm 2021, huyện đã được chương trình truyền hình Quân đội phối hợp với Công ty phát triển nhà ở số 5 Hà Nội đầu tư 6 phòng học, nhà bếp cho trường mầm non Tam Thanh”.

Thanh Hóa 19.1.22.03

 

Trường Mầm non Sơn Điện được Xây dựng khang trang.

Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền huyện Quan Sơn tiếp tục chỉ đạo quy hoạch mạng lưới trường lớp theo hướng Chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa. Tăng cường nguồn ngân sách và huy động mọi nguồn lực tập trung đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo, ưu tiên nguồn vốn nhà nước, đầu tư vốn từ các dự án chương trình, mục tiêu giáo dục cho vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện, đảm bảo các em có điều kiện học tập tốt nhất. Đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục và đào tạo, xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đảm bảo về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, chuẩn về trình độ chuyên môn, phát triển giáo dục theo hướng đảm bảo phát huy được năng lực sư phạm, năng lực quản lý.

Thanh Hóa 19.1.22.04

 

Một góc học trải nghiệm của Bé tại trường mầm non Sơn Thủy.

Lê Dũng

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516