Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcPhú Thọ: Trường THPT Phù Ninh thi đua Dạy tốt – Học tốt

Phú Thọ: Trường THPT Phù Ninh thi đua Dạy tốt – Học tốt

Thứ tư, 26 Tháng 1 2022 09:17

Những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh của Trường THPT Phù Ninh (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong dạy và học, trở thành điểm sáng trong các trường THPT khối không chuyên trên địa bàn toàn tỉnh.

phu ninh 01

Giờ học của cô và trò Trường THPT Phù Ninh

Với quyết tâm xây dựng ngôi trường phát triển toàn diện, Trường THPT Phù Ninh luôn đổi mới trong công tác dạy và học theo mục tiêu phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Hàng năm, nhà trường phát động các phong trào thi đua, cuộc vận động để tạo động lực cho cán bộ, giáo viên, học sinh phấn đấu. Phải kể đến các phong trào như: cuộc vận động Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; phong trào Đổi mới sáng tạo trong dạy và học; phong trào Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; phong trào Xây dựng môi trường giáo dục xanh - sạch - đẹp - thân thiện - an toàn… Qua đó, các cán bộ, giáo viên đều đổi mới công tác quản lý, giảng dạy, còn học sinh nỗ lực học tập tốt.

Theo cô giáo Trình Trần Lan Anh, Hiệu trưởng nhà trường, đối với việc đổi mới trong dạy và học, hàng năm, các giáo viên chủ động thiết kế bài giảng linh hoạt, khoa học, lựa chọn kiến thức phù hợp với học sinh, tạo điều kiện, hướng dẫn học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, bồi dưỡng năng lực độc lập suy nghĩ. Bên cạnh đó, giáo viên chủ động xây dựng hệ thống câu hỏi hợp lý, phù hợp để giúp học sinh vận dụng sáng tạo kiến thức đã học, khắc phục việc ghi nhớ máy móc, không nắm vững nội dung chính của bài.

Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, giáo viên dạy môn Lịch sử của trường cho biết: “Để đổi mới trong dạy và học, tôi cũng như các giáo viên trong trường thường xuyên dạy học bằng giáo án điện tử. Công việc này đòi hỏi giáo viên đầu tư nhiều thời gian, chuẩn bị, nhưng bù lại giúp học sinh thích thú hơn trong học tập. Vì mỗi giáo án điện tử đều sử dụng nhiều hình ảnh sinh động để minh họa, giúp học sinh dễ học, dễ nhớ. Ngoài việc đổi mới trong dạy học, chúng tôi soạn bài, câu hỏi gửi qua email, Zalo, Facebook… để giúp các em học tập, nghiên cứu, đồng thời xây dựng các chuyên đề ôn tập giúp học sinh khối 12 ôn thi tốt nghiệp THPT. Nhờ đó, các em nắm vững kiến thức, đạt kết quả cao trong các kỳ thi”.

Để củng cố kiến thức cho học sinh yếu và nâng cao kiến thức cho học sinh khá, giỏi, hàng năm, Trường THPT Phù Ninh còn tổ chức kiểm tra phân loại học sinh để có biện pháp giáo dục phù hợp. Nhờ vậy, tỉ lệ học sinh của trường thi đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh ngày một tăng; tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT rất cao, có năm đạt 100%.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Văn Mạnh cho biết, những năm qua, Trường THPT Phù Ninh có nhiều đổi mới và nỗ lực trong dạy và học. Nhà trường đã chủ động trong công tác xã hội hóa để đầu tư trang biết bị, cơ sở vật chất, nhờ đó chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng lên. Nhà trường nhiều năm được nhận Bằng khen của UBND tỉnh nhờ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

                                                                                                               Đình Thơm

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516