Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcPhú Thọ: Trường Tiểu học Vân Phú (TP.Việt Trì) tổ chức Hoạt động trải nghiệm Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam - Ngày hội STEM

Phú Thọ: Trường Tiểu học Vân Phú (TP.Việt Trì) tổ chức Hoạt động trải nghiệm Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam - Ngày hội STEM

Thứ sáu, 12 Tháng 4 2024 04:46
 Ngày 12/4/2024, Trường Tiểu học Vân Phú (TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) phối hợp với Thư viện tỉnh Phú Thọ tổ chức Hoạt động trải nghiệm: “Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam - Ngày hội STEM” với chủ đề “Đánh thức đam mê - Khơi nguồn sáng tạo”. Đây là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm Ngày sách Việt Nam (21/4) và kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).  

PSX 20240412 082513

Lãnh đạo thành phố Việt Trì thăm các sản phẩm STEM của Cô trò Trường TH Vân Phú

Tới dự chương trình có đồng chí: Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú ThọĐồng chí Nguyễn Thu Hiền,Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Việt Trì; các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Việt Trì; lãnh đạo Thư viện tỉnh; phường Vân Phú; Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng 66 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1.170 học sinh toàn trường.

PSX 20240412 084603

Lãnh đạo Sở GD&ĐT thăm các sản phẩm STEM của cô và trò Trường TH Vân Phú

Ngày Hội, các em học sinh được tham gia các hoạt động đọc sách, tham quan, trải nghiệm STEM tại các gian trưng bày sản phẩm của các khối lớp. Các sản phẩm trong khu trưng bày đều là sản phẩm của sự kết hợp liên môn trong giảng dạy, gắn liền với thực tiễn cuộc sống. Qua đó giúp các em học sinh làm quen và xây dựng các kỹ năng cần thiết để làm việc và phát triển nâng cao tính chủ động, đam mê, sáng tạo, tạo hứng thú trong học tập.

PSX 20240412 082641

Cô giáo Nguyễn Minh Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vân Phú trao thưởng cho 12 học sinh có tranh vẽ xuất sắc nhất

Nhân dịp này, Trường Tiểu học Vân Phú đã trao thưởng cho 12 học sinh có tranh vẽ xuất sắc nhất tại Cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”.

PSX 20240412 090054

Cô trò Trường TH Vân Phú tại trại STEM

Cô giáo Nguyễn Minh Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vân Phú cho biết: “…Trong năm học 2023-2024 việc xây dựng, giữ gìn văn hoá đọc và đưa mô hình giáo dục STEM vào các bài học và hoạt động giáo dục được Trường Tiểu học Vân Phú chú trọng, bởi đây là cách tiếp cận hiện đại giúp người học có kiến thức tích hợp, liên môn, có kỹ năng làm việc, có khả năng tư duy và giải quyết vấn đề thông qua việc tự học qua nghiên cứu sách báo. Hoạt động trải nghiệm “Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam - Ngày hội STEM” với chủ đề “Đánh thức đam mê - Khơi nguồn sáng tạo được tổ chức với mong muốn tạo thật nhiều cơ hội để học sinh có thói quen đọc sách, góp phần nâng cao tri thức, giáo dục và rèn luyện nhân cách cho các em. Từ đó thắp lên ngọn lửa đam mê, áp dụng mô hình STEM trong trường học, tạo nền tảng vững chắc để các em có đủ tự tin, vươn xa và thành công hơn...”

 Đình Thơm

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516