Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcThanh Hóa: Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường Mầm non Nga Hải, huyện Nga Sơn.

Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường Mầm non Nga Hải, huyện Nga Sơn.

Thứ sáu, 14 Tháng 6 2024 08:47
Giáo dục mầm non là bậc học nền tảng đầu tiên, nếu chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non tốt sẽ có tác động tích cực đến chất lượng giáo dục ở bậc học tiếp theo. Xác định được tầm quan trọng này, thời gian qua Trường Mầm non Nga Hải huyện Nga Sơn luôn tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ để các em phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần.

nga hai 1

Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường

Năm học 2023-2024, nhà trường có 10 nhóm, lớp với 290 cháu, 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Để nâng cao chất lượng giáo dục, nuôi dạy trẻ, nhà trường luôn xác định, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên là khâu then chốt, tạo nên chất lượng giáo dục. Hằng năm, nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên được học bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn trao đổi kinh nghiệm, khuyến khích giáo viên tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, các hội thi, hội giảng do nhà trường và ngành phát động. Qua đó, tạo động lực cho đội ngũ giáo viên hăng say, toàn tâm cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Đến nay, 100% cán bộ quản lý, gáo viên, nhân viên nhà trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Hiện 100% giáo viên đều soạn bài trên máy vi tính và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chăm sóc trẻ. Bên cạnh đó, nhà trường tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt”, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, gắn với các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động.

nga hai 2

Tiết hoạt động ngoài giờ của các trẻ trường mầm non Nga Hải

Cô giáo Mai Thị Thu Hiền, giáo viên nhà trường chia sẻ: “ Để có kết quả giáo dục tốt nhất, tôi luôn thực hiện nghiêm chương trình soạn giảng, tổ chức các hoạt động như học, vui chơi của trẻ, lấy trẻ làm trung tâm, coi trẻ như những người bạn của mình để tạo sự gần gũi, thấu hiểu những tâm tư của trẻ, các chuyên đề trọng tâm của từng năm, tích cực làm thêm đồ dùng, đồ chơi, tạo môi trường giáo dục trong và ngoài lớp cho trẻ được hoạt động thường xuyên theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin và phương pháp mới vào chăm sóc, giáo dục trẻ”. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và địa phương, cùng nguồn xã hội hóa giáo dục Trường mầm non Nga Hải đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học khang trang, sạch đẹp tạo môi trường giáo dục cho trẻ đảm bảo các tiêu chí an toàn, xanh, sạch, đẹp. Năm học 2022-2023 nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục với số tiền hơn 48.000.000 đồng để mua thảm xốp ngồi cho học sinh, khuôn viên của trường được bố trí cây xanh bóng mát và các khu vực vui chơi cho trẻ rộng rãi, thoáng mát, Với đặc thù chăm sóc giáo dục các em học sinh còn rất nhỏ nên nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác chăm nuôi bán trú cho trẻ. Hiện nay, tỷ lệ nuôi ăn bán trú cho nhóm trẻ nhà trẻ, trẻ mẫu giáo nuôi ăn bán trú đạt 100%.

nga hai 3

Các bé được trải nghiệm làm đầu bếp ngay tại lớp học

Cô Lê Thị Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “ Với mục tiêu, lấy trẻ làm trung tâm nhà trường tạo điều kiện tốt nhất để trẻ được chủ động, sáng tạo, tư duy tích cực trong các hoạt động, góp phần phát triển toàn diện các kỹ năng theo chuẩn chương trình GDMN. Nhà trường làm tốt công tác phối hợp, tham mưu cho cấp ủy chính quyền xã và lãnh đạo các thôn về công tác huy động học sinh ra lớp đảm bảo kế hoạch, chỉ đạo giáo viên các lớp xây dựng kế hoạch giáo dục theo điều kiện của địa phương cho trẻ trải nghiệm, tạo điều kiện cho trẻ được thỏa thích tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh, được hòa mình vào thế giới tự nhiên, giúp trẻ phát triển nhân cách một cách toàn diện”.

Với nhiều giải pháp đồng bộ trong giáo dục, nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, Trường mầm non Nga Hải tiếp tục giữ vững là đơn vị tiêu biểu của bậc mầm non huyện nhà, được phụ huynh học sinh gửi trọn niềm tin. Đây cũng là nguồn động lực lớn lao để nhà trường tiếp tục vươn lên trong sự nghiệp trồng người.

PV: Lê Thành

 

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516