Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTHANH HÓA: Ngành Giáo dục huyện Quan Hóa chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục Mầm non

THANH HÓA: Ngành Giáo dục huyện Quan Hóa chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục Mầm non

Thứ tư, 19 Tháng 1 2022 02:35
Thực hiện Nghị quyết số 29 ngày 04/11/2013 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; trong những năm vừa qua, ngành Giáo dục huyện Quan Hóa ( tỉnh Thanh Hóa) đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất từ đó phát triển nâng cao bậc học Mầm non và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Huyện Quan Hóa là một huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh Thanh Hóa. Nhưng trong những năm qua với sự quan tâm của Trung ương, UBND tỉnh đầu tư xây dựng cơ sở trường lớp, đến nay cơ sở vật chất trường lớp từng bước được tăng cường. Huyện đã có 24/49 trường được công nhận Trường Chuẩn Quốc gia. Xác định bậc học Mầm non là bậc học cần được quan tâm hơn nữa về xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc nuôi dạy trẻ nên ngành Giáo dục huyện Quan Hóa không ngừng tăng cường đầu tư xây dựng, giúp các thầy cô yên tâm công tác, phụ huynh tin tưởng.

Quan Hóa 19.1.22.01

Một góc khu phát triển vận động tại Trường Mầm non Nam Xuân huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Đối với cấp học Mầm non, hiện nay toàn huyện có 50 điểm trường, trong đó có 17 điểm chính và 33 điểm lẻ. Có 186 nhóm lớp với 2.939 học sinh. Tỷ lệ huy động ra lớp mẫu giáo đạt 100%, nhà trẻ đạt 36,7 %, số trẻ ăn bán trú đạt 94,3% tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, nhẹ cân, còn dưới 10%, tỷ lệ thấp còi dưới 11%. Trường lớp mầm non được quy hoạch theo các tiêu chí đề ra, giúp góp phần giảm điểm lẻ, tập trung học sinh vào điểm trường chính. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ ngày càng được nâng lên. Các chính sách cho trẻ được thực hiện nghiêm túc, trong đó có chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ được duy trì. Nhà trường và phụ huynh linh hoạt tổ chức nuôi ăn bán trú cho trẻ.

Quan Hóa 19.1.22.02

Trẻ được vận động vui chơi, tập thể dục sau những giờ học trên lớp.

Bên cạnh những mặt làm được, bậc học Mầm non của huyện Quan Hóa còn gặp một số khó khăn như cơ sở vật chất nuôi ăn bán trú cho học sinh còn nhiều thiếu thốn. Sự huy động đóng góp của phụ huynh còn hạn hẹp do đời sống kinh tế của người dân còn nhiều khó khăn. Theo Quyết định số 861 của Thủ tướng Chính phủ thì huyện Quan Hóa không còn các xã đặc biệt khó khăn vì vậy chế độ các khoản phụ cấp ưu đãi của Ngành dành cho giáo viên hầu như không còn vì vậy ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của giáo viên.

Chia sẻ về định hướng phát triển bậc học Mầm non trong những giai đoạn tới, Ông Lê Đức Hiếu, Trưởng phòng Giáo dục huyện Quan Hóa cho biết: “Trong những năm tiếp theo, đối với bậc học Mầm non Ngành phải huy động trẻ mẫu giáo đến trường đạt 100%, trẻ 5 tuổi đến trường đạt 100%. Tích cực duy trì 17/17 trường tổ chức nuôi ăn bán trú. Số trẻ ăn bán trú hiện nay đạt 94,3 % và phấn đấu 100% trẻ đến trường được nuôi ăn bán trú. Hằng năm giảm tỷ lệ trẻ em thấp còi, nhẹ cân, đạt phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi. Phấn đấu xây dựng các trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia trong thời gian sớm nhất”.

Với những kết quả đã đạt được trong việc nâng cao đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo cho công tác nuôi dạy trẻ, ngành Giáo dục huyện Quan Hóa rất mong được sự đầu tư hơn nữa từ Trung ương, UBND tỉnh, UBND huyện để bậc học Mầm non ngày càng hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, để hoàn thành các mục tiêu mà ngành Giáo dục huyện đã đề ra.

Lê Dũng

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516