Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcThanh Hóa: "Nông trại sạch cho bé" - Trường Mầm non Vườn Mặt Trời mang lại lợi ích thiết thực

Thanh Hóa: "Nông trại sạch cho bé" - Trường Mầm non Vườn Mặt Trời mang lại lợi ích thiết thực

Thứ ba, 05 Tháng 9 2023 15:21
Trong những năm qua, Trường Mầm non tư thục (MNTT) Vườn Mặt Trời là một trong những trường mẫu giáo được đông đảo phụ huynh trên địa bàn TP. Thanh Hóa tin tưởng cho con em theo học. Số lượng trẻ được nhà trường chăm sóc, giáo dục luôn đứng đầu trên toàn tỉnh, bình quân từ 500 - 600 trẻ mỗi năm. Hướng đi xây dựng nguồn thực phẩm sạch được nhà trường quan tâm, ấp ủ từ nhiều năm, đến nay bước đầu đã cho thấy hiệu quả.

vuon mat_troi_1

Một góc quang cảnh của khu nông trạng được nhà trường đầu tư

 

Ông Dương Anh Hải, Giám đốc Công ty cổ phần Tiến Nam Sơn nhớ lại khi mới bắt đầu mua 23.000m2 đất ở khu vực ngoại thành để triển khai xây dựng mô hình nông trại, ban giám đốc công ty cùng các thầy cô nhà trường gặp vô vàn khó khăn về cơ sở vật chất, chuồng trại, cây con giống, thức ăn… Vì vậy, nhà trường và Ban Giám đốc công ty đã tổ chức nhiều cuộc họp để, thảo luận, bàn bạc, quyết định kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất, nuôi con gì, trồng cây gì. Đến nay nhà trường đã xây dựng được hệ thống nông trại cách khuôn viên trường học 15km, hệ thống nông trại của nhà trường rộng hơn 23.0000 m2, trong đó ao nước lợ 6.000 m2, ao nước ngọt 1.000m2, diện tích còn lại là vườn cây ăn quả, hệ thống chuồng nuôi, gà, vịt, chim bồ câu lên tới hàng nghìn concơ bản đảm bảo nhu cầu rau xanh cho trẻ trong trường hàng ngày.

vuon mat_troi_2

Các em học sinh trải nghiệm thực tế trên khu đất trồng rau

 

Nhìn nông trại vườn rau tươi tốt, trẻ không chỉ được ăn rau sạch, an toàn mà còn được học tập, vui chơi, phụ huynh nào cũng phấn khởi và nhiệt tình ủng hộ cách làm của nhà trường. Bên cạnh việc cung cấp nguồn rau sạch an toàn cho trẻ, nhà trường đã phát huy được hiệu quả của mô hình, tổ chức những buổi dã ngoại tham quan nông trại, hoạt động ngoài trời, giúp trẻ được trải nghiệm trong môi trường lành mạnh để trẻ làm quen với thế giới thực vật sinh động. Thông qua các giờ học ngoại khóa tại nông trạicác bé tiếp xúc với hoạt động trồng trọtphân biệt được các loại rau, củ, quả, cũng như các con vật.

 

Có thể nói, mô hình "Nông trại sạch cho bé" do ban lãnh đạo Trường MNTT Vườn Mặt Trời đầu tư, triển khai đã giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống, biết trân trọng những thành quả lao động. Đồng thời, nguồn thực phẩm sạch được đưa vào sử dụng trong các bữa ăn bán trú nhằm giải quyết vấn đề lo ngại về an toàn thực phẩm trong trường học. Đây cũng là cách để nhà trường tham gia giữ gìn vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mầm non.

Thiệu Ninh.

 

 

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516