Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTHANH HÓA: TRƯỜNG MẦM NON LAM SƠN LÁ CỜ ĐẦU CỦA NGÀNH GIÁO DỤC THÀNH PHỐ THANH HÓA

THANH HÓA: TRƯỜNG MẦM NON LAM SƠN LÁ CỜ ĐẦU CỦA NGÀNH GIÁO DỤC THÀNH PHỐ THANH HÓA

Thứ sáu, 17 Tháng 12 2021 03:20
Trường mầm non Lam Sơn (Thành Phố Thanh Hóa) được thành lập năm 1978, trước kia là trường mẫu giáo Hoàng Hoa Thám và các nhóm trẻ ở Xí Nghiệp Gỗ Điện Biên, Liên hiệp phụ nữ, công ty Công nghệ phẩm. Đến tháng 4 năm 1993 trường có quyết định là Trường mầm non Lam Sơn. Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, có trình độ cao, nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, sáng tạo trong lao động, đáp ứng nhu cầu giảng dạy hiện nay.

Lam Son 1

Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm nhân dịp Hội Nghị Viên chức, Người lao động năm học 2021 -2022.

Đến thăm Trường mầm non Lam Sơn vào dịp cuối năm 2021, chúng tôi vô cùng ấn tượng với khuôn viên nhà trường được phủ bóng cây xanh, trường học được xây dựng khang trang, hiện đại với vườn cổ tích và sân vận động dành cho trẻ. Dẫn chúng tôi đi thăm quan nhà trường là cô giáo Phạm Thị Hòa, Hiệu trưởng nhà trường. Trải qua quá trình công tác tại nhà trường, cô Phạm Thị Hòa và Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng được một tập thể giáo viên có tinh thần đoàn kết, có ý thức học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, yêu nghề mến trẻ. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, được tặng Bằng khen, cờ thi đua của UBND tỉnh, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Trường được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2, chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3, đơn vị đạt chuẩn văn hóa cấp tỉnh, cơ quan đơn vị kiểu mẫu cấp tỉnh, được Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Thanh Hóa tặng giấy khen, chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2016 – 2020. Đối với thành tích cá nhân, cô Phạm Thị Hòa, Hiệu trưởng nhà trường là người luôn gương mẫu đi đầu các phong trào thi đua, là tấm gương nhà giáo luôn hết mình vì sự nghiệp chung giáo dục của nhà trường. Bản thân cô cũng đã đạt được nhiều danh hiệu, được các ngành các cấp ghi nhận. Nhiều năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh. Được UBND tỉnh, Thủ tướng chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam tặng Bằng khen.

Công tác xây dựng đội ngũ được nhà trường hết sức quan tâm. Có 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn đạt 97 %. 100% giáo viên được tham gia bồi dưỡng tin học nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy. Có 7 giáo viên đạt thủ khoa giáo viên giỏi cấp thành phố và 5 cô đạt thủ khoa cấp tỉnh. Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm đạt hiệu quả cao. Có 30 sáng kiến kinh nghiệm xếp loại A cấp thành phố, 15 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại A, B cấp tỉnh.

Quy mô nhà trường ngày càng phát triển. Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục ngày càng được nâng lên, đặc biệt chất lượng chăm sóc giáo dục học sinh ngày càng được phụ huynh đánh giá tốt, ghi nhận và tin tưởng.

Do làm tốt công tác chăm sóc giáo dục, nâng cao chất lượng toàn diện nên trong những năm học qua nhà trường liên tục duy trì được sĩ số học sinh, số trẻ ra lớp ngày càng đông và quy mô trường lớp ngày càng phát triển. Về chất lượng giáo dục của nhà trường được xếp tốp đầu của thành phố và được tôn vinh tại cụm thi đua vùng đồng bằng ven biển khu vực thị xã, thành phố. Công tác chăm sóc nuôi dưỡng năm học 2020 -2021 thực hiện 2 bữa, trong đó 1 bữa chính và 1 bữa phụ, 1 bữa uống sữa đảm bảo bảo định lượng calo theo yêu cầu của ngành. Tỷ lệ nhóm, lớp học 2 buổi/ngày có bán trú đạt 100 %. Chất lượng học sinh giỏi được duy trì và ngày càng tăng về số lượng giải cấp thành phố, luôn luôn được đánh giá tốt trong các hội thi thành phố về chất lượng. Hội thi “ Bé khoẻ - Bé ngoan” “ Bé khỏe - Bé khéo tay” cấp trường được tổ chức thành công, tham gia cấp thành phố đạt giải Xuất sắc, có 2 giải nhất cá nhân, 1 giải đặc biệt và 1 giải nhất cá nhân cấp tỉnh.

Lam Son 6Lam Son 7

Cô Phạm Thị Hòa, Hiệu trưởng nhà trường

Chia sẻ về những kết quả đã đạt được, cô Phạm Thị Hòa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Để nhà trường đạt được những thành tích như ngày hôm nay, đó là sự tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, xuất phát từ cái tâm luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất dành cho các bé, xây dựng một môi trường sư phạm thân thiện, sáng tạo và linh hoạt. Ban giám hiệu nhà trường phải luôn là người đứng đầu, gương mẫu, minh bạch và dân chủ trong làm việc từ đó tạo nên sự đoàn kết nhất trí của tập thể cán bộ giáo viên hướng tới mục tiêu chung của tập thể nhà trường”.

Chia tay Trường mầm non Lam Sơn chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng với sự chỉ đạo, định hướng của Ban Giám hiệu nhà trường, sự đoàn kết nhất trí của tập thể cán bộ giáo viên, trong những năm tiếp theo, chắc chắn rằng nhà trường sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa, luôn là một địa chỉ vàng, đáng tin cậy của các bậc phụ huynh, là lá cờ đầu tiêu biểu của ngành giáo dục Thành phố.

Lam Son 2

Lam Son 3

Lam Son 4

Lam Son 5

Lam Son 8

Lê Dũng

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516