Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTRƯỜNG MẦM NON NGHI SƠN - THỊ XÃ NGHI SƠN, THANH HÓA: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG TRẺ

TRƯỜNG MẦM NON NGHI SƠN - THỊ XÃ NGHI SƠN, THANH HÓA: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG TRẺ

Thứ bảy, 29 Tháng 1 2022 06:14
Trường Mầm non Nghi Sơn được thành lập từ năm 1990 và là một trường bán công, đến năm 2012 nhà trường được chuyển thành trường công lập. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển nhờ được sự quan tâm của Đảng bộ và Nhân dân, nhờ sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục thị xã, nhà trường đã vững bước đi lên và dần khẳng định vị thế của mình.

Từ những lớp học tạm ở hội trường thôn và nhà dân đến nay nhà trường đã có một ngôi trường khang trang, xanh, sạch đẹp, với tổng diện tích toàn trường là 3.300 m2; khuôn viên rộng rãi, thoáng mát; có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, phòng hiệu bộ và các trang thiết bị đồng bộ, đáp ứng với yêu cầu chương trình chăm sóc giáo dục mầm non (GDMN).

Nghi sơn 1

Tập thể BGH - CBGV trường Mầm non Nghi Sơn

        Hiện nay, nhà trường có 12 nhóm/lớp với tổng số 364 HS. Trẻ đến trường được phân chia theo các độ tuổi từ nhà trẻ 25 - 36 tháng tuổi và trẻ mẫu giáo 3 - 5 tuổi. Các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo được tổ chức học 2 buổi/ngày điểm danh theo dõi trẻ theo sổ tổng hợp nhóm lớp, có sổ theo dõi chất lượng, đánh giá trẻ; 100% trẻ đến lớp được nhà trường tổ chức ăn bán trú; 100% trẻ 5 tuổi đến trường, duy trì, giữ vững là đơn vị đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi. Trẻ đến trường ngoan ngoãn, lễ phép và có nề nếp tốt, 100% trẻ được học theo chương trình chăm sóc GDMN theo quy định của Bộ GD&ĐT, chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục dần dần được nâng lên.

        Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch phát triển và kế hoạch năm học phù hợp với mục tiêu GDMN và phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và địa phương. Kế hoạch giáo dục được triển khai thực hiện, định kỳ kiểm tra, rà soát, đánh giá theo từng nội dung và thời điểm nhằm phát huy những điểm mạnh và hạn chế những yếu kém để kịp thời khắc phục và đạt hiệu quả cao.

Nghi sơn 2

 

Một số hình ảnh trong giờ học và hoạt động của cô và trò Trường Mầm non Nghi Sơn

Nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao đạo đức nghề nghiệp, vị trí của người Thầy trong sự nghiệp “trồng người” và trong xã hội; tăng cường bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, công tác kiểm tra, đánh giá xếp loại đội ngũ CBGV, nhân viên. Tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của người học. Với phương châm tổ chức các hoạt động theo hướng mở, khuyến khích trẻ hứng thú tham gia các hoạt động để chủ động lĩnh hội kiến thức; Đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn; công tác hội thi, hội giảng; 100% CBGV tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chuyên môn và bồi dưỡng chuyên đề, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện đúng việc đổi mới trong xây dựng và thực hiện kế hoạch giảng dạy theo phương pháp dạy học đặc trưng của ngành; Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong nhà trường. Phát động toàn thể CBGV trong nhà trường ứng dụng CNTT trong giảng dạy, tổ chức các cuộc thi: làm đồ dùng đồ chơi, “Bé khỏe bé ngoan”....Làm tốt công tác thi đua khen thưởng động viên khen thưởng, xử phạt kịp thời, đúng mực.

Đến nay, Trường Mần non Nghi Sơn có 100% CBGV đạt trình độ Chuẩn, trong đó có 21 CBGV, nhân viên có trình độ trên Chuẩn. Đội ngũ GV đoàn kết, nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ, có tinh thần phấn đấu học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Sự đồng thuận đoàn kết của Cấp ủy chi bộ, ban lãnh đạo nhà trường và đội ngũ GV nhân viên trong nhà trường đã tạo nên động lực cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đưa Trường Mầm Non Nghi Sơn phát triển ngày một vững mạnh. Chất lượng chăm sóc và giáo dục cũng tăng lên rõ rệt so với năm học trước, tổng số HS đến trường vượt chỉ tiêu giao, không có HS bỏ học trong năm học. Số trẻ được ăn bán trú đạt 100%, tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 96,1; tỉ lệ trẻ thấp còi là 2,7 %, trẻ nhẹ cân là 0,3%, béo phì 1,4%. 100% các lớp đảm bảo an toàn tính mạng, an toàn thực phẩm cho trẻ.

        Các tổ chức đoàn thể đã đóng góp tích cực cho các hoạt động của nhà trường, địa phương. Chi bộ có nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2025 được Đảng bộ thị trấn Nghi Sơn tặng Giấy khen và 02 năm hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Trong 05 năm liên tiếp (2016- 2020), Chi bộ có 03 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã được Đảng bộ thị xã Nghi Sơn xã tặng Giấy khen và 02 năm hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

       Trong năm học tới, Trường Mầm non Nghi Sơn tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ để tạo điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện, xứng đáng là nơi tin tưởng của nhiều thế hệ phụ huynh HS.

 

Văn Hợp

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516