Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Mầm non Ninh Xá, Bắc Ninh: Nơi trẻ thơ phát triển toàn diện

Trường Mầm non Ninh Xá, Bắc Ninh: Nơi trẻ thơ phát triển toàn diện

Thứ sáu, 28 Tháng 1 2022 02:33
Trường Mầm non Ninh Xá, Bắc Ninh: Nơi trẻ thơ phát triển toàn diện Trường Mầm non Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh được thành lập từ năm 1994 trên mảnh đất Ninh Xá - Bắc Ninh - Kinh Bắc giàu truyền thống hiếu học. Trải qua 28 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã từng bước khẳng định vị trí của mình bằng mô hình giáo dục chất lượng cao.

Ninh xá 1

Hội đồng sư phạm Trường mầm non Ninh Xá

               Đáp ứng xu thế đổi mới căn bản, toàn diện ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Trường Mầm non Ninh Xá đã chủ động xây dựng mô hình giáo dục chất lượng cao theo hướng chú trọng phát triển kỹ năng cho trẻ. Ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu nhà trường đã xác định “Xây dựng trường học xanh - sạch - an toàn, lấy trẻ làm trung tâm” là nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Nhà trường tích cực tăng cường các điều kiện để nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non sau sửa đổi, bổ sung theo Thông tư số 51/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 của Bộ GD&ĐT; chỉ đạo giáo viên tích hợp hiệu quả các nội dung giáo dục trong thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non. Đồng thời, tích cực đổi mới phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”; đổi mới môi trường giáo dục trong và ngoài lớp nhằm tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, trải nghiệm và sáng tạo theo phương châm “học bằng chơi, chơi mà học”, “học bằng trải nghiệm” phù hợp với lứa tuổi.

               Công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ luôn được nhà trường đặc biệt chú trọng bằng việc Nhà trường tăng cường các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn, nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Chỉ đạo chặt chẽ khâu nuôi dưỡng, nhà bếp hợp vệ sinh đảm bảo quy trình bếp 1 chiều, thực đơn ăn của các cháu đảm bảo đủ dinh dưỡng. Có hợp đồng thực phẩm đầy đủ các mặt hàng, tủ lạnh để lưu mẫu thức ăn đúng theo qui định. 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ và theo dõi biểu đồ tăng trưởng.

               Cùng với đó, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục cho trẻ, đặc biệt là hoạt động vui chơi phù hợp với tâm sinh lý của trẻ. Tăng cường các biện pháp phòng tránh một số tai nạn thường gặp cho trẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về tâm lý và thể chất. Chủ động phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng nhóm, đồ dùng, đồ chơi; giữ sạch nguồn nước và xử lí rác, nước thải.

               “Để góp phần nâng cao năng lực và thể lực cho trẻ, nhà trường tổ chức và thực hiện quản lý chặt chẽ công tác Chương trình Sữa học đường, đảm bảo trẻ được uống sữa 100%. Thực hiện nghiêm túc, chính xác, kịp thời số lượng trẻ thụ hưởng sữa hàng tháng, những trẻ có hoàn cảnh khó khăn được miễn giảm. Ban Giám hiệu thường xuyên kiểm tra việc thực hiện chương trình ở tất cả các khâu để tránh tình trang thất thoát sữa. Theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ, những biểu hiện bất thường của trẻ trong quá trình tổ chức để có biện pháp xử lý kịp thời”. Cô giáo Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

               Thế mạnh của nhà trường là có đội ngũ cán bộ, giáo viên trẻ trung, năng động, yêu nghề và dạy học với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”. 100% giáo viên đạt trình độ Chuẩn đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non. Trường Mầm non Ninh Xá cũng luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần giáo viên, tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp tập huấn, lớp bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ.

ninh xá 2

               Ghi nhận những cố gắng của tập thể sư phạm Trường Mầm non Ninh Xá, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các cấp, cùng với các sở, ban, ngành đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý:

Nhà trường đạt Tập thể Lao động xuất sắc 17 năm liên tục; Huân chương Lao động hạng Nhì năm học 2017-2018; Cờ thi đua của UBND Tỉnh Bắc Ninh năm học 2019-2020; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2020-2021. Những thành tích đó đã góp phần vào sự phát triển của ngành Giáo dục địa phương nói riêng và ngành Giáo dục nước nhà nói chung.

                                                            Đình Giáp

                                             

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516