Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Mầm non Triệu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa: THỰC HIỆN HIỆU QUẢ CHUYÊN ĐỀ “LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM”

Trường Mầm non Triệu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa: THỰC HIỆN HIỆU QUẢ CHUYÊN ĐỀ “LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM”

Thứ tư, 16 Tháng 3 2022 04:32
Với đội ngũ giáo viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, thật sự tâm huyết với nghề, luôn yêu thương, quý mến trẻ; Trường Mầm non xã Triệu Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) luôn mang đến cho trẻ một môi trường sư phạm thực sự tin cậy, hiệu quả. Đây chính là môi trường lý tưởng cho trẻ học tập, vui chơi phát triển trí tuệ, năng khiếu.

hậu lộc 2

Tập thể CBGVNV Trường Mầm non Triệu Lộc .

Được thành lập từ năm 1972, trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Mầm non Triệu Lộc luôn nỗ lực trong công tác dạy và học với mục tiêu nâng cao chất lượng toàn diện chăm sóc và nuôi dạy trẻ, là điểm sáng của ngành Giáo dục huyện Hậu Lộc. Năm học 2021 – 2022, toàn trường có 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên, tỷ lệ giáo viên trên Chuẩn đạt 100%. Học sinh toàn trường có 350 học sinh. Với việc xây dựng chuyên đề “Lấy trẻ làm trung tâm” đây là năm thứ 5 nhà trường triển khai thực hiện, được Phòng Giáo dục chọn trường làm điểm của huyện để các trường khác thăm quan, học tập. Nhà trường được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục, sự phối hợp và tạo điều kiện về mọi mặt của các bậc phụ huynh và nhân dân trong toàn xã, cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà trường tương đối đầy đủ, khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát đảm bảo thực hiện mọi hoạt động của nhà trường. Nhà trường luôn tham mưu cho lãnh đạo xã thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, vận động ủng hộ tài trợ kinh phí từ cha mẹ học sinh, các cá nhân để cải tạo, nâng cấp trường lớp, đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định, đầu tư bổ sung đồ dùng, đồ chơi, thiết bị theo danh mục, tăng cường làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu có sẵn phù hợp với văn hóa địa phương. Hệ thống sân vườn, cảnh quan môi trường đẹp, đảm bảo các tiêu chuẩn của trường Chuẩn Quốc gia.

Hậu Lộc 1

hậu lộc 4

hậu lộc 6

Một số góc học tập tại trường mầm non Triệu Lộc

Nhà trường đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện để giáo viên phát huy tối đa vai trò, năng lực, kinh nghiệm thực tiễn của bản thân trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ. Các cô giáo bằng tâm huyết của mình đã có nhiều sáng tạo trong giảng dạy, không chỉ cung cấp cho trẻ kiến thức, kỹ năng đơn lẻ mà theo hướng tích hợp, coi trọng việc hình thành và phát triển các kỹ năng sống. Nhà trường đã đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, chú trọng việc vận dụng kiến thức, kỹ năng, áp dụng các phương pháp dạy học tích cực theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm” để đạt được mục tiêu và phù hợp với độ tuổi. Nhà trường tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường, 17/18 giáo viên đạt Giáo viên Giỏi cấp Trường, 4/4 Giáo viên Giỏi cấp Huyện, 1 giáo viên Giỏi cấp Tỉnh. 100 % giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin, giáo án điện tử vào giảng dạy. Tổ chức thực hiện các chuyên đề và nguyên cứu viết sáng kiến kinh nghiệm, trong đó có 5 sáng kiến kinh nghiệm đạt loại A cấp Trường, 5 sáng kiến kinh nghiệm đạt loại C cấp Huyện. Từng đợt thi đua có đánh giá biểu dương các cá nhân người tốt, việc tốt và biểu dương khen thưởng tập thể. Các cô giáo Nguyễn Thị Hoa, cô Phan Thị Anh Binh, cô Lương Thị Nhàn…là những điển hình tiên tiến

Chia sẻ những kết quả đã đạt được, cô Lê Thị Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “ Để đạt đạt được kết quả như ngày hôm nay, đó là sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường trong đó coi trọng định hướng “Lấy trẻ làm trung tâm”. Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất và luôn được sự đồng tình ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và hội cha mẹ học sinh”.

hậu lộc 7

hậu lộc 8

 Khu vận động thể chất của trẻ tại trường mầm non Triệu Lộc

Năm học 2021 – 2022, tỷ lệ huy động trẻ ra lớp đạt kế hoạch chỉ tiêu đề ra. Tổ chức ăn bán trú cho trẻ đảm bảo an toàn, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học. Tỷ lệ trẻ phát triển đạt Chuẩn chiều cao cân nặng 100%, không có trẻ suy dinh dưỡng. Từ đó có thể khẳng định, xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm thực sự cần thiết và quan trọng nhằm thỏa mãn tốt nhất nhu cầu vui chơi, học tập của trẻ. Với phương châm: Tận tâm, tận lực, yêu thương, công bằng với trẻ, Trường Mầm non Triệu Lộc luôn thực hiện tốt việc chăm sóc bồi dưỡng những thế hệ măng non của quê hương.

Lê Dũng

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516