Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Mầm non Xuân Lũng, Lâm Thao, Phú Thọ: Tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn cho trẻ

Trường Mầm non Xuân Lũng, Lâm Thao, Phú Thọ: Tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn cho trẻ

Thứ ba, 13 Tháng 12 2022 07:59
“ Tăng cường phối hợp với ngành Y tế và các đơn vị liên quan trong việc hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục có bếp ăn bán trú trong việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm ( ATTP) theo đúng quy định, qua đó góp phần hạn chế tình trạng mất vệ sinh ATTP, ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện…” - đó là lời khảng định của Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thị Bích Ngọc.

1

Giờ ăn của trẻ Trường Mầm non Xuân Lũng

Ở Trường Mầm non Xuân Lũng, công tác đảm bảo ATTP luôn được tăng cường kiểm soát nguồn thực phẩm đầu vào cũng như giám sát khâu sơ chế, chế biến. Qua đó giúp phụ huynh yên tâm khi cho con ăn bán trú tại trường. Trường Mầm non Xuân Lũng hiện có 270 trẻ, 10 nhóm lớp; 100% các cháu ăn bán trú tại trường. Với suất ăn 15.000 đồng/ cháu/ngày, các cháu được ăn bữa trưa với thực đơn phong phú, đầy đủ dinh dưỡng và được thay đổi theo tuần, theo mùa.

Cô giáo Trần Thị Tuyết Mai, Hiệu Trưởng Trường Mầm non Xuân Lũng chia sẻ: Cùng với nâng cao chất lượng giáo dục, vấn đề ATTP, chất lượng bữa ăn được chúng tôi đặc biệt chú trọng. Trường đã lựa chọn những nhà cung cấp thực phẩm uy tín, có địa chỉ rõ ràng và có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo quy định. Một số thực phẩm như thịt gà, trứng, cá… được hợp đồng với nhà cung cấp có uy tín trên địa bàn huyện và từ nguồn sản xuất của phụ huynh nên rất yên tâm về chất lượng. Hằng ngày, Ban Giám hiệu và phụ huynh phối hợp giám sát, kiểm tra từ khâu giao nhận thực phẩm, sơ chế, chế biến…, đảm bảo các suất ăn đủ chất, đủ lượng và an toàn. Bên cạnh đó, tận dụng khu đất trống, trường cũng tăng gia trồng thêm rau xanh cung cấp cho bếp ăn bán trú, vừa đầy đủ dinh dưỡng lại đảm bảo vệ sinh... Nhờ sự quan tâm đúng mức đến công tác ATTP mà nhiều năm qua nhà trường không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh ATTP trong trường học.

Thực đơn, thực phẩm được niêm yết công khai, được thay đổi theo tuần, theo mùa. Quá trình nhập thực phẩm đều được Ban Giám hiệu và nhân viên ghi sổ rõ ràng, đầy đủ. Trong quá trình nhập thực phẩm ngoài giám sát về số lượng, cân nặng thì việc kiểm tra chất lượng thực phẩm được đặc biệt chú trọng. Trường chỉ nhập khi thực phẩm còn tươi sống, thực phẩm mới, không có dấu hiệu bất thường. Được biết, các nhân viên được tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP và khám sức khỏe định kỳ theo quy định. Cô giáo Nguyễn Thị Chỉ, Phó Hiệu trưởng phụ trách bán trú cho biết: Chúng tôi luôn chú ý thực hiện tốt công tác vệ sinh ATTP từ khâu sơ chế, chế biến, chia đồ đến bảo quản, lưu mẫu thực phẩm… Khu vực bếp luôn được vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng; các dụng cụ sau khi sử dụng đều được cọ rửa, sắp xếp nơi khô ráo, đúng quy định.

Đình Thơm

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516