Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Mâm non Nga Bạch, Nga sơn Thanh Hóa: Hướng đến xây dựng Trường Mầm non hạnh phúc

Trường Mâm non Nga Bạch, Nga sơn Thanh Hóa: Hướng đến xây dựng Trường Mầm non hạnh phúc

Thứ năm, 18 Tháng 5 2023 08:45
Nhiều năm qua BanGiám hiệu Trường Mầm non Nga Bạch, huyện Nga Sơn luôn chủ động, sáng tạo khoa học và sâu sát trong công tác quản lý, xây dựng kế hoạch hoạt động, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, biết phát huy tốt nhất những yêu cầu của bậc học, hướng tới xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc.

Bạch Sơn 1

Các trẻ được đi trải nghiệm thực tế

Cô Phạm Thị Nguyệt, Hiệu trưởng trường Mầm non Nga Bạch chia sẻ: “Năm học 2022-2023 trường có 14 nhóm lớp, có 375 em, trong đó 253 đạt bé giỏi bé chăm ngoan và 25 cán bộ, giáo viên. Việc xây dựng trường mầm non hạnh phúc ở trường chúng tôi được bắt đầu bằng việc xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn; chú trọng không gian vui chơi phù hợp với lứa tuổi; là việc đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi, trong từng lớp học, hay phòng chức năng, mỗi mảng tường, góc lớp đều được trang trí trở thành góc học tập… để ở đâu trẻ cũng có thể vừa học vừa chơi, với không gian thân thiện, an toàn”.

Nhà trường đã quy hoạch hệ thống vườn cây, sân cỏ hợp lý, tạo không gian cho trẻ hoạt động, bồn hoa trong sân trường được trồng  theo mùa tạo nên sắc màu bắt mắt, có vườn rau xanh cho các bé tập chăm sóc và lao động tiếp xúc với thiên nhiên, góp phần xây dựng một môi trường sư phạm thân thiện, trong lành.Việc xây dựng mô hình trường học hạnh phúc tại trường không chỉ dừng lại ở sự thay đổi cảnh quan môi trường mà nhà trường luôn xác định, việc đổi mới nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ là nhiệm vụ quan trọng. Từng bữa ăn, giấc ngủ của trẻ được chăm lo chuẩn bị chu đáo, cùng với đó, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tăng cường sự tương tác giữa cô và trò, khuyến khích phụ huynh học sinh cùng tham gia.Từ đó hình thành phát triển năng lực cá nhân, giáo dục trẻ các kiến thức kỹ năng cần thiết, đặc biệt lắng nghe  ý kiến của trẻ, để trẻ cảm nhận được tình yêu thương, tôn trọng và có cảm giác an toàn.

Bạch Sơn 2

Khu vườn cổ tích của nhà trường được đầu tư bắt mắt.

Để phát triển và nâng cao chất lượng môi trường giáo dục, đội ngũ giáo viên được coi là điều kiện tiên quyết quyết định. Xác định được nhiệm vụ đó, Trường Mầm non Nga Bạch đã chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, khuyến khích giáo viên, nhân viên nhà trường tự tham gia học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ.

Với những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc xây dựng mô hình trường học hạnh phúc đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tỷ lệ huy động trẻ đến trường hàng năm đạt 100% trẻ mẫu giáo, 100% cháu đạt bé sạch, bé chăm ngoan. Năm học 2021-2022 nhà trường đạt Kiểm định chất lượng mức độ 2, Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1, có 1 đảng viên được Huyện ủy tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tiếp, từ đó được phụ huynh tin tưởng trở thành môi trường lý tưởng trong việc nuôi dạy trẻ mầm non ở huyện Nga Sơn.   

Pv: Lê Thành

                                                                                                                     

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516