Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường THPT Văn Giang, tỉnh Hưng Yên: ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN CỦA NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH HƯNG YÊN

Trường THPT Văn Giang, tỉnh Hưng Yên: ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN CỦA NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH HƯNG YÊN

Thứ sáu, 15 Tháng 3 2024 09:32

Hoàng Tùng

Trường THPT Văn Giang, tỉnh Hưng Yên được thành lập từ năm 1965 tại xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò các thế hệ Trường THPT Văn Giang luôn phát huy truyền thống “Thầy dạy hay, trò học giỏi”, đưa nhà trường “vươn xa” trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục của tỉnh nhà.

Văn Giang 1

Tập thể sư phạm nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Hội Cựu giáo chức nhân dịp Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022

Năm học 2022- 2023 , Trường THPT Văn Giang có tổng số 1.637 học sinh biên chế thành 37 lớp với 84 cán bộ giáo viên, nhân viên. Trường THPT Văn Giang là ngôi trường lý tưởng hội tụ đầy đủ điều kiện để phục vụ tốt cho việc dạy và học với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, đầy đủ phòng học, phòng bộ môn, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, hội trường… cùng các thiết bị dạy học được trang bị đồng bộ, hiện đại tạo điều kiện tốt nhất cho việc giảng dạy, học tập.

Mang theo sứ mệnh là người dẫn đường cho học trò trên con đường tri thức, các thầy cô giáo Trường THPT Văn Giang luôn tâm huyết, tận tụy hết lòng vì học sinh; trong quá trình giảng dạy, các thầy cô luôn chủ động, đổi mới, trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện đạo đức để thực sự là những người thầy mẫu mực, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, các em học sinh Trường THPT Văn Giang hăng say học tập, tích cực tham gia các phong trào Đoàn, Đội, các cuộc thi, hội thi,…Nhờ đó, các em được khằng định mình, được phát triển một cách toàn diện.

Minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của thầy và trò; Năm học 2022-2023, Trường THPT Văn Giang đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào: Toàn trường có 25 giải HSG cấp Tỉnh, trong đó có 04 giải Nhì, 10 giải Ba và 11 giải KK. Thi Tin học trẻ tỉnh Hưng Yên trường có 02 học sinh đoạt giải Nhất. Nhà trường đoạt giải Nhì toàn đoàn tại giải Điền kinh học sinh phổ thông với 02 Huy chương Vàng; 03 Huy chương Bạc; 01 Huy chương Đồng; Có 1 HS đoạt giải Khuyến khích tại cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến tỉnh Hưng Yên; Thi nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh nhà trường có 03 sản phẩm dự thi, cả 03 sản phẩm đều đoạt giải; Thi Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp, nhà trường đoạt giải Nhì. Kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100% với kết quả 3 môn xét tuyển ĐH cao. Số học sinh đạt tổng điểm từ 25 trở lên có 143 em trong đó 14 em trên 27 điểm, có 04 em đạt trên 28 điểm.

Nhà trường có 12 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở, 01 cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh. Đặc biệt, có 01 thầy giáo được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen và 02 cô giáo được Giám đốc Sở GD tặng giấy khen.

Những nỗ lực kể trên, Trường THPT Văn Giang xứng đáng với những danh hiệu, phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2014), Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2015). Ngoài ra, nhà trường còn được Bộ trưởng Bộ GD &ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen; Giám đốc Sở GDĐT tặng nhiều Giấy khen; các năm học, nhà trường đều được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến và Tập thể lao động Xuất sắc. Ghi nhận những cố gắng và thành tích của tập thể thầy cô và học trò nhà trường trong năm học 2022-2023, Trường THPT Văn Giang đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Cờ Thi đua của Chính phủ

Hướng đến kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường, thầy và trò THPT Văn Giang tiếp tục phấn đấu về mọi mặt để đạt mục tiêu giáo dục cao nhất, xứng đáng là một trong những Lá cờ đầu của bậc giáo dục trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Hưng Yên./.

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516