Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTRƯỜNG THPT VIỆT BẮC TP. LẠNG SƠN- NGỌN ĐUỐC SÁNG VÙNG ĐÔNG BẮC

TRƯỜNG THPT VIỆT BẮC TP. LẠNG SƠN- NGỌN ĐUỐC SÁNG VÙNG ĐÔNG BẮC

Thứ bảy, 29 Tháng 1 2022 06:08
Được thành lập ngày 29/5/1947, ngôi trường soi bóng bên dòng sông Kỳ Cùng đã trải qua những năm tháng đầy khó khăn, gian khổ của cuộc kháng chiến của dân tộc và những ngày đầu của công cuộc đổi mới. Tuy nhiên, các thế hệ thầy và trò đã không ngừng nỗ lực vươn lên bằng cả trí tuệ, tâm huyết, mồ hôi và nước mắt, đóng góp một phần không nhỏ cho việc đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và đất nước.

Được thành lập ngày 29/5/1947, ngôi trường soi bóng bên dòng sông Kỳ Cùng đã trải qua những năm tháng đầy khó khăn, gian khổ của cuộc kháng chiến của dân tộc và những ngày đầu của công cuộc đổi mới. Tuy nhiên, các thế hệ thầy và trò đã không ngừng nỗ lực vươn lên bằng cả trí tuệ, tâm huyết, mồ hôi và nước mắt, đóng góp một phần không nhỏ cho việc đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và đất nước.

74 năm một chặng đường “dạy chữ, dạy người”, Trường THPT Việt Bắc đã  không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi đạo đức đạt được nhiều thành tích trong dạy và học, xứng đáng vị trí cánh chim đầu đàn của khối THPT tỉnh Lạng Sơn. Ghi nhận những đóng góp ấy, trường đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1990, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1997, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2002, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2007, Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2012….

Việt Bắc 1

Tập thể HĐSP Trường THPT Việt Bắc

          Trong năm học 2020 - 2021, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, chất lượng giáo dục tiếp tục chuyển biến, nền nếp, kỷ cương trong nhà trường được ổn định và giữ vững. Hạnh kiểm khá tốt đạt 99,5%. Tỉ  lệ HS Giỏi đạt 21%, tăng 0,89%; kết quả thi chọn HS Giỏi cấp Tỉnh đạt 60 giải trong đó 01 giải Nhất, 6 giải Nhì, 15 giải Ba, 38 giải Khuyến khích (tăng 04 giải so với năm học trước). Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh dành cho HS nhà trường đạt 03 giải Ba, 01 giải Tư. Thi Tốt nghiệp đạt 99,7%.

          Công tác phòng chống dịch được thực hiện tốt, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn. Nhà trường đã huy động từ HS, cha mẹ HS được hơn 70 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch. Công tác giáo dục toàn diện HS được quan tâm; Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh. Hội khỏe phù đổng cấp Tỉnh nhà trường đạt 14 Huy chương.

Việt Bắc 2

Thầy Nguyễn Chiến Thắng, Bí thư chi bộ, Hiệu rưởng  nhà trường phát biểu trong Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

          Cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) nhà trường đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, có nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục. Có 77 CBGVNV đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, 11 người được công nhận danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp Cơ sở, 9 người được tặng Bằng khen của UBND tỉnh, đặc biệt có thầy giáo Mai Quang Vinh đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

          Chi bộ Đảng nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong các Hồ Chí Minh". Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối các trường THPT và Bằng khen 2 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Việt Bắc 3

Giờ học kết nối với nước ngoài của Trường THPT Việt Bắc

          Năm học 2021 - 2022 Trường THPT Việt Bắc có 32 lớp với 1.312 HS, có 82 CBGVNV. Nhà trường đã liên tục đổi mới trong các hoạt động giáo dục, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng giáo dục. Đẩy mạnh chuyển đổi số: sử dụng sổ điểm, học bạ điện tử, giáo án số, chữ ký số… và các tiện ích trong phần mềm quản lý nhà trường. Thực hiện Kế hoạch giáo dục linh hoạt, kết hợp giữa dạy học trực tuyến và trực tiếp, vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo nội dung giáo dục, đảm bảo an toàn cho thầy và trò. Tổ chức các giờ dạy kết nối với các trường trong nước và nước ngoài.

          Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong điều kiện vừa dạy học, vừa phòng chống dịch, với sự nỗ lực của thầy và trò, sự vào cuộc các cấp Ủy, chính quyền, ngành Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn, sự hỗ trợ giúp đỡ của các tổ chức, cơ quan, ban ngành trên địa bàn, Trường THPT Việt Bắc sẽ tiếp tục trở thành “Ngọn đuốc sáng” của núi rừng Đông Bắc.

Văn Hợp

                

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516