Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTRƯỜNG TIỂU HỌC CỔ DŨNG - KIM THÀNH- HẢI DƯƠNG ĐIỂM SÁNG TRONG CÔNG TÁC HUY ĐỘNG VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

TRƯỜNG TIỂU HỌC CỔ DŨNG - KIM THÀNH- HẢI DƯƠNG ĐIỂM SÁNG TRONG CÔNG TÁC HUY ĐỘNG VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

Thứ sáu, 28 Tháng 1 2022 02:17
Trường Tiểu học Cổ Dũng được thành lập từ năm 1954. Với gần 70 năm xây dựng và trưởng thành, trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến Xuất sắc. Với mục tiêu phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, nhà trường đã làm tốt công tác huy động các nguồn lực nhằm tăng cường cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

cổ dũng 1

Tập thể BGH - CBGVNV Trường Tiểu học Cổ Dũng

 

Ban Giám hiệu nhà trường đã đề ra phương châm “Huy động đúng- huy động trúng- huy động thật, làm thật”. Nhờ công tác tham mưu với các cấp ban ngành, kết hợp công tác tuyên truyền, nhà trường đã nhận được sự quan tâm, đồng thuận và ủng hộ từ chính quyền, các ngành đoàn thể, cha mẹ HS và đặc biệt là từ phía các doanh nghiệp, các đơn vị trong và ngoài địa bàn. Có rất nhiều công trình của nhà trường được hoàn thành là do sự hỗ trợ bằng vật liệu và ngày công lao động của người dân trên địa bàn và cha mẹ HS như sân khấu; sân chờ của cha mẹ HS ngoài cổng trường; đường vào cổng trường;… Đặc biệt, năm học 2021-2022, nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều tập thể, cá nhân và các doanh nghiệp.

 

Trong ngày Khai giảng năm học mới, Công ty TNHH Tuấn Vinh Hải Dương (Đội 3, thôn Bắc, xã Cổ Dũng, Kim Thành, Hải Dương) đã trao tặng nhà trường Công trình nhà xe giáo viên và nhà xe HS diện tích hơn 400 m2 (tổng giá trị 760 triệu đồng); một phòng Âm nhạc với đầy đủ trang thiết bị gồm: 20 đàn HS, 01 đàn GV và nhiều loại nhạc cụ dân tộc, tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cùng công trình cây xanh trị giá 10 triệu đồng. Công ty còn dành 20 suất học bổng cho 20 HS có hoàn cảnh khó khăn. Trong tháng 10/2021, Ngân hàng Agribank- chi nhánh huyện Kim Thành trao tặng nhà trường 21 giá vẽ kim loại (tổng giá trị 5 triệu đồng). Khu vui chơi dành cho HS với tổng diện tích 400 m2 cũng được hoàn thành trong tháng 11, toàn bộ vật liệu như gạch, cát, xi măng,…đều do các mạnh thường quân trong xã ủng hộ. Nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình GDPT 2018, cha mẹ HS nhà trường cũng đã tài trợ một số máy tính phục vụ HS đọc sách tại thư viện và tra cứu điện tử; lắp đặt 12 bảng thông minh trượt ngang tại các phòng học có sử dụng ti-vi, bảng tương tác để phục vụ dạy học các môn học.

 

cổ dũng 2

Một số công trình và CSVC do các cá nhân, tập thể và Doanh nghiệp tài trợ

 

Kết quả huy động đều được nhà trường công khai bằng nhiều hình thức khác nhau như: công khai trong cuộc họp CBGVNV toàn trường, họp phụ huynh HS; công khai trên website, fanpage của trường và trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo.

 

Trên cơ sở thế mạnh, sở trường của từng cá nhân, nhà trường đã thành lập được nhiều câu lạc bộ khác nhau như: CLB bóng đá; CLB Tiếng Anh; CLB Âm nhạc,…nhằm tạo cho HS sân chơi lành mạnh, bổ ích và thu hút đông đảo HS tham gia. Câu lạc bộ được tổ chức sinh hoạt hàng tháng với nhiều nội dung phong phú. Từ chỗ phát huy hiệu quả của hình thức sinh hoạt các CLB, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn được duy trì và nâng cao. Trong tổng số 17 lần tham gia giải bóng đá HS tiểu học cấp Huyện, trường đã 9 lần đoạt Cúp vô địch; 02 lần đoạt Huy chương Bạc. Hàng năm, trường có rất nhiều HS đạt giải các cuộc thi, giao lưu cấp Huyện, Tỉnh và cấp Quốc gia như: giải Nhất thi giải Toán bằng tiếng Anh cấp Tỉnh; giải Nhất viết chữ đẹp cấp Quốc gia. Đặc biệt, số lượng HS thi và đạt giải cấp Quốc gia kì thi Tiếng Anh trên mạng Internet luôn dẫn đầu trong huyện và tỉnh. Từ năm 2013-2014 đến nay, trường có 16 em đạt giải và được trao Huy chương cấp Quốc gia, trong đó có 03 Huy chương Bạc; 07 Huy chương Đồng; 6 giải Khuyến khích.

 

cổ dũng 3

Phòng truyền thống Trường Tiểu học Cổ Dũng

 

Từ kết quả đạt được của quá trình dài phấn đấu liên tục suốt nhiều năm, trường Tiểu học Cổ Dũng đã được các cấp chính quyền địa phương và ngành Giáo dục tỉnh ghi nhận là điểm sáng trong công tác huy động và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tháng 12/2021, Trường Tiểu học Cổ Dũng đã được Sở Giáo dục Hải Dương kiểm tra và nhất trí đề nghị UBND tỉnh công nhận Trường Tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II năm 2021.

 

Văn Hợp

 

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516