Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Tiểu học Tiến Thắng A, Mê Linh, Hà Nội: NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ DẠY VÀ HỌC

Trường Tiểu học Tiến Thắng A, Mê Linh, Hà Nội: NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ DẠY VÀ HỌC

Thứ tư, 10 Tháng 5 2023 07:31
Những năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao từ Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Mê Linh, của Đảng ủy, UBND xã Tiến Thắng, sự ủng hộ phụ huynh học sinh, sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; Trường Tiểu học Tiến Thắng A đã giành nhiều thành tích cao trong phong trào thi đua dạy và học.

Trường Tiểu học Tiến Thắng A thuộc địa bàn Xã Tiến Thắng, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội. Năm học vừa qua nhà trường duy trì sĩ số 790 em học sinh chia làm 22 lớp. Nhà trường có khuôn viên rộng rãi, cảnh quan và môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp. Số phòng học và cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ cho công tác dạy và học 2 buổi/ngày, có đủ các phòng chức năng hoạt động tốt. Trường vừa được cải tạo nâng cấp các lớp học, nhà vệ sinh, sân trường, xây mới các phòng chức năng và phòng bộ môn đảm bảo đủ cơ sở vật chất cho quá trình học tập. Nhà trường vinh dự được Sở Giáo dục kiểm tra và công nhận Kiểm định chất lượng Giáo dục mức độ 2 và công nhận lại trường Chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tiến thắng 1

Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường

Năm học 2021-2022 là năm học toàn ngành Giáo dục thực hiện nhiệm vụ kép với mục tiêu: vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp vừa triển khai thực hiện chương trình giáo dục 2018. Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 trong hai năm học qua, nhưng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn cố gắng để dạy học trực tiếp và trực tuyến có hiệu quả. Về chất lượng giáo dục đại trà, nhà trường đã luôn nỗ lực đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt, Học tốt, giáo viên cố gắng trong từng giờ giảng, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ thường xuyên giữa các giáo viên ở các khối để cùng nhau tìm ra cách dạy hiệu quả nhất.

Trải qua bao khó khăn, thách thức cùng với sự nỗ lực của đội ngũ CB,GV, NV qua các thời kì, Trường Tiểu học Tiến Thắng A đã từng bước đổi thay và lớn mạnh cả về chất và lượng. Tỷ lệ hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,8%, hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%. Số học sinh được khen Đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện: 283 em (35,8%). Học sinh được khen Đạt thành tích vượt trội: 204 em (25,8%). Năng lực, phẩm chất: 100% tốt và đạt . Về chất lượng giáo dục mũi nhọn, việc phát hiện, bồi dưỡng các em có năng khiếu luôn là mục tiêu của nhà trường, bởi vậy qua các kỳ thi, các em HS của trường Tiểu học Tiến Thắng A luôn nằm trong tốp đầu của huyện với những thành tích Giao lưu học sinh Năng khiếu cấp huyện đoạt: 01 Giải Ba, 04 giải KK. Trạng nguyên toàn tài: Cấp Thành phố: 05 giải Nhì; 03 giải Ba; 01giải KK. Thi Violympic Toán qua mạng các cấp đạt nhiều thành tích xuất sắc….

Tiến thắng 2

Một tiết học của học sinh nhà trường

Tiến thắng 3

Quang cảnh trường TH Tiến Thắng A

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường luôn quan tâm bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và tâm huyết với nghề, chỉ đạo tổ, khối chuyên môn giải quyết các vấn đề về thực hiện chương trình sách giáo khoa, có chế độ khen thưởng giáo viên đạt thành tích... Nhờ đó, đội ngũ giáo viên của trường ngày càng lớn mạnh, trình độ chuyên môn vững vàng, chất lượng giảng dạy ngày một nâng cao.

Với những thành tích và kết quả đã đạt được, tập thể nhà trường cùng cá nhân thầy cô giáo đã được ghi nhận và khen thưởng động viên kịp thời từ các cấp lãnh đạo. 27 CB,GV giáo viên được UBND công nhận, trong đó: 04 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 23 CB,GV được Chủ tịch UBND Huyện tặng danh hiệu Lao động tiên tiến. Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ Hoàn thành Tốt nhiệm vụ. Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến. Trường TH Tiến Thắng A được UBND Thành phố Hà Nội công nhận “Đơn vị đạt Chuẩn Văn hoá” giai đoạn 2016-2021

Với nỗ lực không ngừng nghỉ, trong tương lai Trường Tiểu học Tiến Thắng A sẽ là “địa chỉ tin cậy” đối với các bậc phụ huynh, nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh, xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và các tầng lớp nhân dân./.

Hoàng Tùng

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516