Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Trung học cơ sở Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội: Quyết tâm vượt qua đại dịch, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022

Trường Trung học cơ sở Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội: Quyết tâm vượt qua đại dịch, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022

Thứ tư, 17 Tháng 11 2021 03:42
Năm học 2021-2022 là một năm học nhiều khó khăn, thách thức bởi dịch Covid-19 nhưng thầy và trò Trường THCS Tiền Phong (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội) vẫn quyết tâm vượt qua đại dịch, nâng cao chất lượng dạy và học, từ đó hoàn thành thật tốt nhiệm vụ năm học.

Tien Phong

Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường

Hoàn thành “mục tiêu kép” năm học 2020-2021

Trao đổi với PV, thầy giáo Phạm Minh Khải Hiệu trưởng Trường THCS Tiền Phong cho biết: “Năm học 2020-2021 có nhiều trở ngại do đại dịch Covid-19 bùng phát rất nguy hiểm, thời gian giãn cách xã hội kéo dài không chỉ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của HS, giáo viên mà còn khiến thời gian biên chế năm học bị giãn đoạn, kế hoạch giảng dạy liên tục thay đổi để theo kịp với tình hình. Mặc dù đã làm quen với hình thức dạy và học trực tuyến nhưng cả giáo viên và HS vẫn gặp rất nhiều khó khăn.”

Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn từng tháng, từng tuần đảm bảo theo sát kế hoạch và nhiệm vụ năm học; chú trọng công tác kiểm tra, đánh giá HS để hoàn thiện kế hoạch phát triển chương trình giáo dục; thực hiện nghiêm túc sinh hoạt chuyên môn, xây dựng các chuyên đề lồng ghép giáo dục đạo đức và kỹ năng sống, giáo dục quốc phòng an ninh, giáo dục môi trường, đặc biệt, phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhà trường luôn quan tâm đến giáo dục toàn diện cho HS bằng việc kết hợp giáo dục kiến thức Chuẩn với giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng HS có năng khiếu. Tuy nhiên, vượt qua tất cả những khó khăn do dịch bệnh, do nhà trường đang tu sửa và xây dựng, cán bộ, giáo viên (CB, GV) và HS Trường THCS Tiền Phòng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021 đề ra. Cụ thể: Nhà trường duy trì tốt đội ngũ giáo viên ổn định giảng dạy, trong đó có 92% GV đạt Chuẩn và trên Chuẩn, 2 GV có trình độ Thạc sĩ. Quy mô trường duy trì 1.190 HS với 30 lớp, đảm bảo mỗi lớp không quá 45 HS. Kết thúc năm học, toàn trường có 32% HS Giỏi, 47% HS Khá, 2 giải HS Giỏi cấp Thành phố, 24 giải HS Giỏi cấp Huyện, đoạt 17 giải trong các cuộc thi thể dục thể thao. Tỉ lệ HS tốt nghiệp THCS đạt 100%, chất lượng thi vào lớp 10 THPT xếp 6/20 trường toàn huyện. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Công đoàn cơ sở được Liên đoàn Lao động huyện tặng Giấy khen, 7 CB, GV đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua.

Quyết tâm vượt qua dịch bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022

Năm học 2021-2022 bắt đầu với những khó khăn chung cùng cả nước do tình hình dịch bệnh vẫn có nhiều diễn biến khôn lường. Năm học này cũng là một năm học quan trọng với nhiều dấu mốc như: 55 năm ngày thành lập trường, trường đón nhận danh hiệu Trường Chuẩn Quốc gia, Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11... tập thể CBGV nhà trường tiếp tục khắc phục những khó khăn và tồn tại, vượt qua tình hình dịch bệnh để phấn đấu hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ năm học 2021-2022 đề ra.

Trong năm học này, nhà trường phấn đấu đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến xuất sắc, 70% CBGV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, phấn đấu nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố. Duy trì và nâng cao chất lượng học tập của HS, tiếp tục bồi dưỡng HS chất lượng mũi nhọn để tham gia và dành giải cao trong các cuộc thi chọn HS Giỏi của Thành phố, huyện Mê Linh cũng như các bộ môn TDTT khác; Tiếp tục thực hiện đẩy mạnh phong trào thi đua Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tăng cường công tác giáo dục chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi đến CB,GV, HS, phụ huynh về những ngày kỉ niệm lớn của nhà trường cũng như ngành Giáo dục. Ban Giám hiệu Nhà trường luôn chú trọng chăm lo công tác tuyển chọn, bồi dưỡng và đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giảng dạy.

Dù còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng tất cả đội ngũ lãnh đạo, GV của Trường THCS Tiền Phong đã đang và sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trong việc dạy và học, thực hiện tốt những nhiệm vụ mà ngành Giáo dục đã đề ra, để xứng đáng với niềm tin mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã tin tưởng gửi trao suốt 55 năm qua./.

Hoàng Tùng

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516