Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Trung học phổ thông Dương Quảng Hàm, tỉnh Hưng Yên: 20 năm xây dựng và trưởng thành

Trường Trung học phổ thông Dương Quảng Hàm, tỉnh Hưng Yên: 20 năm xây dựng và trưởng thành

Thứ tư, 17 Tháng 11 2021 03:49
20 năm qua, từ một trường trung học quy mô nhỏ, giờ đây Trường THPT Dương Quảng Hàm đang được biết đến là ngôi trường công lập có chất lượng đào tạo uy tín tại tỉnh Hưng Yên. Những nỗ lực trong suốt 2 thập kỷ qua sẽ là động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu, bồi đắp hoa thơm trái ngọt cho trang lịch sử nhà trường.

Ham 1

Đ/C Nguyễn Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu và tập thể nhà trường

Khẳng định vị thế

Trường THPT Dương Quảng Hàm được thành lập ngày 27/9/2001 theo Quyết định số 37/QĐUB của UBND tỉnh Hưng Yên. Với 20 năm xây dựng và trưởng thành, từ những ngày đầu khó khăn, gian khổ, thầy và trò THPT Dương Quảng Hàm vẫn luôn gìn giữ, tiếp nối truyền thống tự hào của nhà trường.Trong 2 thập kỷ qua, lớp lớp thầy và trò đã dày công xây dựng làm nên truyền thống vẻ vang của nhà trường. Đó là những nhà giáo đạo cao, đức trọng, không chỉ truyền dạy kiến thức còn hết mực nâng cao năng lực phẩm chất, kỹ năng cần thiết cho học sinh (HS), giúp các em tự tin vững bước trên con đường trưởng thành. Đó là những HS ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường đã năng nổ tham gia các hoạt động xã hội, không ngừng mài dũa bản thân qua những cuộc thi trên cả nước. Có thể kể đến như em Nguyễn Thị Yến Ly, cựu HS lớp 12A10 năm học 2020-2021 giành giải Nhất cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm 2020. Em là HS đầu tiên mang vòng Nguyệt quế về cho ngôi trường mang tên Giáo sư Dương Quảng Hàm quê hương xứ Nhãn nổi tiếng. Những năm gần đây, số HS nhà trường đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đều đạt tỷ lệ cao. Ngôi trường mới tròn 20 tuổi nhưng có truyền thống hiếu học, nhiều năm có thủ khoa thi đầu vào, có HS đoạt giải Hoa Trạng Nguyên và Thủ khoa khối A, A01, B của tỉnh Hưng Yên, có HS lọt vào tốp 100 HS có điểm cao nhất cả nước. Trong năm học 2020-2021, dù nhiều lần phải chuyển sang dạy và học trực tuyến, song thầy và trò nhà trường đã liên tục động viên nhau cố gắng. Tiếp tục phát huy truyền thống dạy và học, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỷ lệ HS đỗ tốt nghiệp đạt 100%. Trong đó, có hai HS đứng trong tốp 100 HS có điểm thi khối A01 và khối B cao nhất cả nước. Điểm trung bình 9 môn thi tốt nghiệp của nhà trường so với mức điểm trung bình chung của cả nước đã vượt ngưỡng cao.

Không chỉ có sự nỗ lực của học trò, các thầy cô cũng có một năm công tác, dạy học không mệt mỏi. Dấu ấn để lại trong năm học chính là 4 giáo viên được công nhận danh hiệu Giáo viên dạy Giỏi cấp Tỉnh; 14 sáng kiến của 23 giáo viên được công nhận Cấp Ngành; 2 thầy cô được nhận Bằng khen và rất nhiều thầy cô được tặng Giấy khen các cấp về hoạt động dạy học...

Ham 2

Rèn đức luyện tài

Ngoài trau dồi tri thức, nhà trường đẩy mạnh rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục lòng nhân ái cho HS. Đơn cử, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được thầy và trò Trường THPT Dương Quảng Hàm xây dựng như “Ngày Chủ nhật xanh”; các hoạt động tình nguyện như: “Đông ấm cho em, Tiếp sức mùa thi...” Song song, nhà trường cũng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, gặp gỡ nhân vật đặc biệt, truyền cảm hứng mạnh mẽ như gặp gỡ Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Anh hùng Phạm Tuân.

Với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm cùng lòng yêu nghề và sự cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và HS, Trường THPT Dương Quảng Hàm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt những thành tích đáng khích lệ được các cấp ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Cờ Thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh; Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Những phần thưởng đó là động lực để toàn thể cán bộ, giáo viên và HS nhà trường tiếp tục phấn đấu, đạt nhiều kết quả xuất sắc. Trường THPT Dương Quảng Hàm sẽ tiếp tục thắp sáng ngọn lửa truyền thống dạy và học, xứng đáng là địa chỉ giáo dục tin cậy mang tên Nhà giáo dục nổi tiếng, Giáo sư Dương Quảng Hàm./.

Văn Hợp

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516