Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcYên Bái: Tuyển dụng hàng loạt giáo viên mầm non

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạt giáo viên mầm non

Thứ ba, 30 Tháng 8 2016 07:01
(GD&XH) - Ngày 23/8/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà đã ký Công văn số 1800/UBND–NC về việc tiếp tục tuyển dụng chỉ tiêu giáo viên mầm non của các huyện thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Yên Bái .

cong van 1

cong van 2

Công văn số 1800/UBND –NC ngày 23/8/2016 về việc tiếp tục tuyển dụng giáo viên mầm non của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Yên Bái 

Trong công văn số 1800/UBND – NC của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái ghi rõ: Nhằm đáp ứng nhu cầu đội ngũ giáo viên thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Yên Bái; UBND tỉnh Yên Bái Yêu cầu các huyện thị xã, thành phố thực hiện các nhiệm vụ, tiếp tục tổ chức thực hiện việc tuyển dụng giáo viên mầm non trên địa bàn như: thành phố Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ và các huyện: Văn Chấn, Văn Yên , Yên Bình, Lục Yên, Mù Căng Chải tiếp tục thực hiện các quy  trình tuyển dụng giáo viên mầm non theo cơ cấu số lượng và hình thức tuyển dụng đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt ngày 18/3/2016.

Riêng huyện Trấn Yên tiếp tục thực hiện tuyển dụng giáo viên mầm non theo cơ cấu , số lượng và hình thức tuyển dụng theo quyết định điều chỉnh. Đặc biệt, riêng huyện vùng cao Trạm Tấu dừng tuyển dụng mới đối với giáo viên mầm non để triển khai thực hiện thí điểm Đề án sắp xếp quy mô, mạng lưới trường lớp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn, đồng thời có trách nhiệm trả lại hồ sơ cho các thí sinh đã đăng ký dự tuyển và thông báo ngay cho thí sinh có quyền nộp hồ sơ tại các huyện có chỉ tiêu tuyển dụng.

Văn bản cũng yêu cầu các huyện thị xã, thành phố có chỉ tiêu tuyển dụng phải thực hiện tổ chức thi kiến thức chung và lý thuyết chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành trong 2 ngày 10-11/9/2016, thi thực giảng vào ngày 12/9/2016, tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 30/9/2016.

Trước đó, Giáo dục và Xã hội đã đưa tin: Ngày 8/4/2016 Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái ban hành Công văn số 678/UBND –NC của UBND tỉnh, về việc hướng dẫn xây dựng Đề án sắp xếp quy mô, mạng lưới trường lớp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái. tại mục 2, điểm b nêu rõ: “Để đảm bảo cân đối hợp lý về giáo viên các huyện, thị xã, thành phố tạm dừng tuyển dụng mới giáo viên tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong năm học 2015 – 2016 ( ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm thông báo cho các thí sinh đã đăng ký tuyển dụng). Sau khi phê duyệt phương án sắp xếp, bố trí, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ xem xét việc tuyển mới giáo, viên nhân viên còn thiếu để đáp ứng cho phát triển quy mô trường, lớp được xác định trong Đề án”.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, vừa qua Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái đã họp và thông qua Đề án sắp xếp quy mô, mạng lưới trường lớp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Huyện Yên Bình là một trong những huyện sau bao nhiêu năm không tuyển dụng mới giáo viên mầm non, theo chỉ tiêu được tỉnh duyệt thì huyện được tuyển 37 biên chế giáo viên mầm non,  đến thời điểm này có 86 hồ sơ đủ điều kiện dự tuyển.

Trao đổi với ông Trần Thế Công, Phó trưởng Phòng Nội vụ, ông cho biết “ Nhiều năm trở lại đây, đến thời điểm này huyện Yên Bình mới có chỉ tiêu tuyển dụng mới 37 biên chế giáo viên mầm non. Rút kinh nghiệm từ nhiều năm trước, ngay khi có thông báo được tuyển dụng, chúng tôi đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện ban hành văn bản thông báo, đồng thời gọi điện trực tiếp cho các thí sinh đã nộp hồ sơ dự tuyển vào đầu năm 2016, sau đó đến ngày 8/4 có văn bản tạm dừng, để thí sinh biết và đến tham dự tránh thiệt thòi, đồng thời thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó Phòng nội vụ luôn phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục để tổ chức tuyển dụng sao cho an toàn, nghiêm túc và đúng quy định”. Theo chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện: Tuyệt đối không để bất cứ một thí sinh nào không nhận được giấy thông báo tuyển dụng sau khi nộp hồ sơ đồng thời cũng yêu cầu Phòng Nội vụ, nếu không gọi điện được thì sẽ gọi cho Chủ tịch và Bí thư xã, thông báo xuống tận thôn bản, cho từng gia đình có thí sinh dự tuyển trong đợt này.

Yên Bái thực hiện Đề án sắp xếp quy mô, mạng lưới trường lớp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh. Theo thông tin bước đầu, năm học 2016 – 2017 tỉnh Yên Bái làm thí điểm tại bốn huyện như: Trạm Tấu, Mù Căng Chải, thị xã Nghĩa Lộ và thành phố Yên Bái sẽ sát nhập các điểm lẻ về các điểm trường chính; còn lại các huyện sẽ sáp nhập các trường với nhau theo Đề án; riêng huyện Yên Bình sáp nhập giảm 25 trường; đến năm học 2017- 2018 sẽ hoàn thành việc sát nhập ở tất cả các điểm lẻ tại các trường trong huyện trên địa bàn tỉnh.     

 Đình Thơm  

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516