Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtỐng kínhTrường Tiểu học số 1 Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái: NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC

Trường Tiểu học số 1 Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái: NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC

Thứ hai, 23 Tháng 4 2012 04:10
Đến thăm trường Tiểu học số 1 xã Bảo Ái, huyện Yên Bình trong những ngày đầu tháng 4 này, mới thấy hết được sự cố gắng nỗ lực của tập thể nhà trường. Khắc phục những khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất của ngôi trường miền núi, nơi có hơn 60% là đồng bào dân tộc thiểu số, những năm qua tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã dành được những kết quả đáng khích lệ, 5 năm liên tục Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

 Khuôn viên nhà trường dù chưa được đầu tư nhiều nhưng rất gọn gẽ, có cây xanh che bóng mát, cây cảnh, bồn hoa, ghế đá. Phòng thư viện tuy còn đơn sơ nhưng ngăn nắp, với đầy đủ sách giáo khoa dành cho giáo viên và học sinh.

Xác định đội ngũ thầy cô có ý nghĩa quyết định đến chất lượng đào tạo học sinh, nên công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên luôn được Nhà trường đặc biệt coi trọng. Hiện nay Nhà trường có 20/20 giáo viên đạt chuẩn về trình độ, trong đó 17 giáo viên đạt trên chuẩn. Với tinh thần trách nhiệm cao, tất cả các giáo viên đều thực hiện nghiêm túc chế độ soạn giảng, đảm bảo có bài soạn trước 2 ngày. Việc chuẩn bị giáo án chu đáo đã mang lại hiệu quả cao cho mỗi tiết giảng. Ngoài ra, giáo viên còn tích cực sưu tập và tự làm đồ cùng học tập, sử dụng triệt để thiết bị dạy học trên lớp, ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng đã kích thích hứng thú cho học sinh. Hiện nay nhà trường có 13/20 giáo viên ứng dụng thành thạo Công nghệ thông tin vào giảng dạy. Riêng trong học kỳ 1 vừa qua đã có 25 tiết học được thực hiện bằng phương pháp này, mặc dù Nhà trường mới có duy nhất 1 máy chiếu, chưa có phòng máy và máy tính.

Để nâng cao chất lượng học sinh, nhà trường thường xuyên tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém trong các tiết học buổi chiều. Ở hai điểm lẻ: Ngòi Kè và Ngòi Mấy đã mở các lớp bán trú để học sinh có nhiều thời gian học tập, thực hành làm bài tập ngay tại lớp. Kết quả, năm học 2010-2011 vừa qua, toàn trường có 325 học sinh, trong đó 132 em có học lực khá, giỏi chiếm 41%, Tăng 2,2% so với năm học trước. Bên cạnh kiến thức trong sách giáo khoa các em còn được học tập nhiều nội dung khác để phát triển toàn diện về trí tuệ, tài năng và nhân cách như: Giáo dục dân tộc, giáo dục lao động hướng nghiệp; giáo dục thể chất và y tế trường học; các hoạt động văn nghệ, TDTT; ATGT, phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường ; tham gia các trò chơi dân gian ...

Để đạt được kết quả đó bên cạnh các yếu tố kể trên không thể không nhắc đến sự quyết đoán và linh hoạt trong việc điều hành của BGH nhà trường, đặc biệt là cô giáo Hà Thị Hồng Sáu, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã được cán bộ, giáo viên trong trường khẳng định: Thành quả chung ấy có đóng góp to lớn của cô, liên tục 12 năm dành các danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi Cấp cơ sở”, “Chiến sĩ thi đua Cấp cơ sở. Năm học vừa qua cô đã nghiên cứu và thực hiện sáng kiến “Sử dụng thiết bị dạy học nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy trong trường Tiểu học” được Hội đồng khoa học ngành đánh giá xếp loại Khá.

 

2

Mái trường đang nuôi dưỡng nhiều ước mơ cho tương lai

Trường Tiểu học số 1 Bải Ái trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn, xong với tinh thần phát huy nội lực, với sự quan tâm nhiều hơn nữa của cấp ủy Đảng, chính quyền cấp, các ngành đòan thể ở địa phương , trường Tiểu học số 1 Bảo Ái sẽ mãi xứng đáng là nơi gửi gắm niềm tin của đông đảo các bậc phụ huynh và nhân dân các dân tộc trên địa bàn./.

 

Vũ Đình Thơm

Phóng viên thường trú tại Yên Bái
Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516