Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtThế giớiAnh: Tưởng niệm binh sỹ hy sinh trong chiến tranh thế giới

Anh: Tưởng niệm binh sỹ hy sinh trong chiến tranh thế giới

Thứ hai, 10 Tháng 11 2014 02:03
Hôm 9/11, một buổi lễ tưởng niệm quốc gia đã được tổ chức tại đài tưởng niệm ở trung tâm Thủ đô London, Anh để tưởng nhớ những chiến sỹ Anh đã hy sinh trong chiến tranh thế giới.

dong-song-do-ruc-tao-nen-tu-gan-900000-bong-hoa-1415552045867

900.000 bông hoa hồng Anh đã phủ kín con hào bao quanh tháp London để bày tỏ lòng tưởng nhớ tới những người ngã xuống trong Thế Chiến I. (Ảnh: Getty)

Cứ vào tháng 11 hàng năm, người dân trên toàn nước Anh lại đeo hay treo những bông hoa anh túc bằng giấy ở khắp mọi nơi như một cách để tưởng nhớ những chiến sỹ Anh đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh thế giới. Nhiều hoạt động tưởng niệm cũng được Chính phủ và người dân Anh tổ chức trang trọng tại nhiều nơi.

Hôm 9/11, một buổi lễ tưởng niệm quốc gia đã được tổ chức tại đài tưởng niệm ở trung tâm Thủ đô London, Anh để tưởng nhớ những chiến sỹ Anh đã hy sinh trong chiến tranh thế giới. Tham dự buổi lễ có Nữ hoàng Anh Elizabeth II, nhiều thành viên khác của gia đình Hoàng gia, Thủ tướng Anh David Cameron vùng cùng 10 nghìn cựu chiến binh, thân nhân của những chiến sĩ đã hy sinh.

Lễ tưởng niệm được bắt đầu bằng 2 phút mặc niệm. Sau đó, theo truyền thống, mọi người lần lượt đặt những vòng hoa anh túc đỏ rực dành cho những người đã ngã xuống.

Nghi lễ tưởng niệm cũng đã được tổ chức ở các thành phố khác trên khắp Vương quốc Anh, bao gồm Belfast và Edinburgh.

Cùng ngày, tại Afghanistan, các binh sỹ Anh đang thực hiện sứ mệnh cuối cùng tại quốc gia này cũng đã tổ chức một buổi lễ nhằm tưởng niệm các quân nhân Anh đã hy sinh trong 2 cuộc chiến tranh thế giới thứ I và II, cũng như các chiến sỹ đã ngã xuống do các cuộc xung đột gần đây ở Afghanistan và Iraq.

Ông Darrell Amison, Chỉ huy Lực lượng An ninh quốc tế cho biết: “Hàng năm, chúng tôi tưởng nhớ sự can đảm và hy sinh của những chiến sỹ đã ngã xuống, cũng như những người bị ảnh hưởng bởi chiến tranh và xung đột. Chúng tôi thấu hiểu những mất mát và nỗi đau mà gia đình và bạn bè họ phải chịu đựng”.

Năm nay đánh dấu 100 năm ngày thế chiến thứ nhất bùng nổ. Vào 11h ngày 11/11/1918, tiếng súng đã ngừng lại, kết thúc cuộc chiến đẫm máu kéo dài 4 năm này.

Theo: vtv.vn

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516

Đọc nhiều

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạt giáo viên mầm non

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạ...

(GD&XH) - Ngày 23/8/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Th...

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ: Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường…

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào ...

Năm học 2017-2018, quy mô trường lớp và học sinh trên địa bàn tỉ...

Tỉnh Phú Thọ: Sẽ tuyển mới trên 300 chỉ tiêu biên chế giáo viên trong năm 2019.

Tỉnh Phú Thọ: Sẽ tuyển mới t...

Vừa qua trên trang điện tử Giaoducvaxhoi.vn đăng tải bài: “Huyện...

Hiệu trưởng cùng giáo viên bị bắt trên sới bạc

Hiệu trưởng cùng giáo viên b...

Hiệu trưởng, giáo viên trường THCS Tiên Minh (Tiên Lãng, Hải Phò...

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái: Cần chỉ đạo, làm rõ một HS Trường THPT Trần Nhật Duật hành hung nữ sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào ...

“ Em bị đánh là học sinh ngoan, học lực khá”.  Đó là lời khảng đ...