Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtThế giớiMáy bay Đức rơi ở Pháp: Đã tìm thấy những thi thể đầu tiên

Máy bay Đức rơi ở Pháp: Đã tìm thấy những thi thể đầu tiên

Thứ năm, 26 Tháng 3 2015 01:28
Những thi thể nạn nhân đầu tiên được tìm thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay Germanwings đã được tới một nhà xác tạm tại làng Seyne-les-Alpes ngay trong đêm.

1-1427329075788-32-0-348-619-crop-1427329097612

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay

Do hiện trường nằm ở địa hình núi, Pháp phải sử dụng máy bay trực thăng để đưa những thi thể nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay 4U9525 của hãng hàng không Germanwings ra ngoài.

Trưởng nhóm cứu hộ, Tướng David Galtier cho biết: "Có khả năng các thi thể nằm rải rác trên cả vùng núi, vì vậy việc thu hồi thi thể khá khó khăn. Đó cũng là nguyên nhân hoạt động cứu hộ chỉ được tiến hành bằng máy bay. Không thể đi bộ tới đó được".

Một nhóm các sĩ quan cảnh sát đã được cắt cử ở lại ban đêm để trông nom hiện trường vụ tai nạn trước những lo ngại rằng, thi thể các nạn nhân còn nằm lại ở khu vực này sẽ thu hút bầy sói sống quanh đó tới.

Ngày 25/3, hơn 300 nhân viên cứu hoả, 210 hiến binh và gần 20 nhà leo núi chuyên nghiệp đã huy động để lùng sục mọi ngõ ngách của thung lũng Alps nhằm tìm kiếm các nạn nhân cũng như manh mối vụ việc. Phạm vi tìm kiếm lên tới khoảng 1 hecta.

Tới 3 giờ chiều cùng ngày, họ chuyển ưu tiên sang tìm kiếm những người sống sót và xác định vị trí các thi thể nạn nhân.

Trước đó, trả lời phỏng vấn kênh France Info, Trưởng nhóm cứu hộ, Tướng David Galtier nói rằng có thể vẫn còn người sống sót. "Chúng tôi có thể đã nhìn thấy một cơ thể còn động đậy".

Tuy nhiên hi vọng này đã bị dập tắt, khi báo Anh Telegraph dẫn lời một quan chức Pháp khẳng định, "không có người sống sót".

Chiều 25/3, Trung tâm phân tích và điều tra an toàn hàng không dân sự của Pháp (BEA) đã tổ chức họp báo và công bố kết quả khai thác ban đầu của 1 chiếc hộp đen.

Giám đốc BEA Rémi Jouty khẳng định họ đã lấy được một phần dữ liệu từ hộp đen ghi âm lời nói và âm thanh trong buồng lái. Ông này cho hay, những dữ liệu này là "có thể sử dụng được", mặc dù hộp đen bị hư hại nghiêm trọng.

Tuy nhiên, hiện các thông tin chi tiết thu được từ hộp đen này vẫn chưa được công bố.

Vỏ của chiếc hộp đen thứ 2 đã được tìm thấy, song lực lượng tìm kiếm, cứu hộ vẫn chưa phát hiện được chip điện tử ghi dữ liệu.

Theo Soha

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516

Đọc nhiều

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạt giáo viên mầm non

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạ...

(GD&XH) - Ngày 23/8/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Th...

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ: Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường…

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào ...

Năm học 2017-2018, quy mô trường lớp và học sinh trên địa bàn tỉ...

Tỉnh Phú Thọ: Sẽ tuyển mới trên 300 chỉ tiêu biên chế giáo viên trong năm 2019.

Tỉnh Phú Thọ: Sẽ tuyển mới t...

Vừa qua trên trang điện tử Giaoducvaxhoi.vn đăng tải bài: “Huyện...

Hiệu trưởng cùng giáo viên bị bắt trên sới bạc

Hiệu trưởng cùng giáo viên b...

Hiệu trưởng, giáo viên trường THCS Tiên Minh (Tiên Lãng, Hải Phò...

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái: Cần chỉ đạo, làm rõ một HS Trường THPT Trần Nhật Duật hành hung nữ sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào ...

“ Em bị đánh là học sinh ngoan, học lực khá”.  Đó là lời khảng đ...