Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtThế giớiNhững tình tiết không ai ngờ trong vụ bắt giữ Chu Vĩnh Khang

Những tình tiết không ai ngờ trong vụ bắt giữ Chu Vĩnh Khang

Thứ hai, 04 Tháng 8 2014 01:38
Trung Quốc đã tính toán một cách cẩn trọng trước khi đi tới quyết định lựa chọn đơn vị nào thực hiện việc bắt giữ Chu Vĩnh Khang và những người có liên quan

Truyền thông Hong Kong cho hay, theo nguồn tin từ Bắc Kinh, việc xử lý một vụ “đại án” như vụ Chu Vĩnh Khang về lý thuyết sẽ do Cục cảnh vệ Bộ công an Trung Quốc (tức Cục 8) chấp hành.

Theo các nguồn tin tổng hợp, Cục cảnh vệ trực thuộc Bộ công an là đơn vị được xếp vào lực lượng công an vũ trang, chỉ tiếp nhận chỉ đạo quân sự từ đơn vị vũ trang, do đó còn được gọi là Cảnh vệ bộ đội vũ trang.

Tuy nhiên, khi còn đương nhiệm, Chu Vĩnh Khang đã được mệnh danh là “Ông trùm ngành an ninh”, và Cục 8 chính là vũ khí sắc bén mà Chu được toàn quyền sử dụng. Bên cạnh đó, Chu còn có “tay chân” tại khắp các đơn vị thuộc Bộ công an cũng như tại Ủy ban Kiểm tra kỷ luật (CCDI)

Do đó, ngay từ đầu, Bắc Kinh đã chủ trương không huy động Cục 8, mà sử dụng biện pháp khác, đó là huy động tới một lực lượng bên ngoài để thực hiện vụ bắt giữ Chu cũng như những người liên quan.

Cũng theo các trang tin Hong Kong, người nắm quyền chỉ huy Tổ chuyên án vụ Chu Vĩnh Khang chính là Ủy viên thường trực Bộ chính trị Vương Kỳ Sơn, tổ phó là Thứ trưởng công an Lưu Kim Quốc.

Tình tiết bất ngờ hơn là, đơn vị mà Vương Kỳ Sơn điều động chính là lực lượng cảnh sát vũ trang phòng cháy chữa cháy – một đơn vị vốn khá mờ nhạt đối với giới truyền thông. Chỉ với một đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Tổ chuyên án của Vương Kỳ Sơn đã hoàn thành nhiệm vụ bắt giữ “hổ béo” Chu Vĩnh Khang.

Theo: SOHA

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516

Đọc nhiều

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạt giáo viên mầm non

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạ...

(GD&XH) - Ngày 23/8/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Th...

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ: Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường…

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào ...

Năm học 2017-2018, quy mô trường lớp và học sinh trên địa bàn tỉ...

Tỉnh Phú Thọ: Sẽ tuyển mới trên 300 chỉ tiêu biên chế giáo viên trong năm 2019.

Tỉnh Phú Thọ: Sẽ tuyển mới t...

Vừa qua trên trang điện tử Giaoducvaxhoi.vn đăng tải bài: “Huyện...

Hiệu trưởng cùng giáo viên bị bắt trên sới bạc

Hiệu trưởng cùng giáo viên b...

Hiệu trưởng, giáo viên trường THCS Tiên Minh (Tiên Lãng, Hải Phò...

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái: Cần chỉ đạo, làm rõ một HS Trường THPT Trần Nhật Duật hành hung nữ sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào ...

“ Em bị đánh là học sinh ngoan, học lực khá”.  Đó là lời khảng đ...