Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtThế giớiPutin: Quan hệ đối tác chiến lược Nga-Việt sẽ được củng cố

Putin: Quan hệ đối tác chiến lược Nga-Việt sẽ được củng cố

Thứ tư, 03 Tháng 9 2014 01:50
Tổng thống Vladimir Putin trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11/2013. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN) Tổng thống Vladimir Putin trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11/2013. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)
Ngày 2/9, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân kỷ niệm 69 năm ngày Việt Nam tuyên ngôn độc lập (2/9/1945-2/9/2014).

Trong bức điện, Tổng thống Nga tin tưởng rằng quan hệ đối tác chiến lược Nga-Việt Nam sẽ được củng cố vì lợi ích của hai dân tộc, vì đảm bảo ổn định và an ninh tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Thông cáo của Điện Kremlin nêu rõ Tổng thống Putin đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và khoa học-kỹ thuật, đề cao uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

Ngoài ra, Tổng thống Putin nhấn mạnh quan hệ giữa hai nước Nga-Viêt Nam hiện nay mang tính hữu nghị thân thiện và xây dựng, hoàn toàn khẳng định được các định hướng được đề ra trong đàm phán giữa lãnh đạo hai nước vào năm 2013 tại Hà Nội; việc triển khai các thỏa thuận đạt được đó sẽ góp phần tăng cường sâu hơn nữa sự hợp tác chiến lược vì lợi ích của hai dân tộc, hai quốc gia.

Liên bang Nga và Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược từ năm 2001. Kể từ đó, quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực không ngừng được củng cố và tăng cường, kế thừa xứng đáng truyền thống hữu nghị và tương trợ giữa hai dân tộc.

Trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11/2013 của Tổng thống Putin, hai nước đã nhất trí tiếp tục phát triển hơn nữa quan hệ Nga-Việt Nam trên tinh thần đối tác chiến lược toàn diện.

Theo TTXVN

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516

Đọc nhiều

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạt giáo viên mầm non

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạ...

(GD&XH) - Ngày 23/8/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Th...

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ: Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường…

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào ...

Năm học 2017-2018, quy mô trường lớp và học sinh trên địa bàn tỉ...

Tỉnh Phú Thọ: Sẽ tuyển mới trên 300 chỉ tiêu biên chế giáo viên trong năm 2019.

Tỉnh Phú Thọ: Sẽ tuyển mới t...

Vừa qua trên trang điện tử Giaoducvaxhoi.vn đăng tải bài: “Huyện...

Hiệu trưởng cùng giáo viên bị bắt trên sới bạc

Hiệu trưởng cùng giáo viên b...

Hiệu trưởng, giáo viên trường THCS Tiên Minh (Tiên Lãng, Hải Phò...

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái: Cần chỉ đạo, làm rõ một HS Trường THPT Trần Nhật Duật hành hung nữ sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào ...

“ Em bị đánh là học sinh ngoan, học lực khá”.  Đó là lời khảng đ...