Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtThế giớiQuan chức cấp cao Ukraine dọa: Putin sẽ bị ám sát ở Ukraine

Quan chức cấp cao Ukraine dọa: Putin sẽ bị ám sát ở Ukraine

Thứ hai, 30 Tháng 6 2014 01:22
Phó chủ tịch Quốc hội, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine đã đưa ra tuyên bố gây sốc rằng "những người dân yêu nước" sẽ "ám sát" Thổng thống Nga Putin

Tờ RT (Nga) dẫn lời Phó chủ tịch Quốc hội, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Anatoly Gritsenko tuyên bố: "Tôi tin rằng có những người dân yêu nước (Ukraine) sẽ tình nguyện ám sát ông ta (Tổng thống Nga Putin) - và đây là điều đúng đắn phải làm".

Gritsenko đã 2 lần trở thành ứng cử viên Tổng thống Ukraine vào năm 2006 và 2014. Ông này là người ủng hộ mạnh mẽ việc Ukraine gia nhập NATO và EU.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Gritsenko đã cáo buộc Tổng thống Ukraine Poroshenko không hoàn thành được các nghĩa vụ về tài chính đối với quân đội Ukraine tham gia vào chiến dịch đàn áp lực lượng ly khai ở Donetsk và Lugansk.

Ông này cho rằng, con cái của các chính trị gia Ukraine cũng cần phải được đưa ra tiền tuyến chiến đấu chống lại lực lượng tự vệ ở miền đông đất nước - kể cả con trai Tổng thống Poroshenko.

Kể từ sau khi tình hình căng thẳng tăng cao tại Ukraine hồi tháng 11 năm ngoái, các chính trị gia Ukraine đã nhiều lần có những chỉ trích mạnh mẽ nhằm thẳng vào Tổng thống Nga Putin.

Trước đây 2 tuần, ông Andrey Deshchitsa, khi đó là Ngoại trưởng, đã gây chấn động khi công khai văng tục về Tổng thống Putin ngay trước cửa Đại sứ quán Nga ở Kiev, khi ông tới đây nhằm kiềm chế những người biểu tình trước cửa Đại sứ quán.

Mặc dù ông Deschitsa đã bị cách chức Ngoại trưởng vài ngày sau đó, ông nhiều thành viên Quốc hội Ukraine cho rằng ông này nên trở thành Đại sứ mới của Ukraine ở Nga.

Theo: SOHA

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516

Đọc nhiều

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạt giáo viên mầm non

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạ...

(GD&XH) - Ngày 23/8/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Th...

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ: Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường…

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào ...

Năm học 2017-2018, quy mô trường lớp và học sinh trên địa bàn tỉ...

Tỉnh Phú Thọ: Sẽ tuyển mới trên 300 chỉ tiêu biên chế giáo viên trong năm 2019.

Tỉnh Phú Thọ: Sẽ tuyển mới t...

Vừa qua trên trang điện tử Giaoducvaxhoi.vn đăng tải bài: “Huyện...

Hiệu trưởng cùng giáo viên bị bắt trên sới bạc

Hiệu trưởng cùng giáo viên b...

Hiệu trưởng, giáo viên trường THCS Tiên Minh (Tiên Lãng, Hải Phò...

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái: Cần chỉ đạo, làm rõ một HS Trường THPT Trần Nhật Duật hành hung nữ sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào ...

“ Em bị đánh là học sinh ngoan, học lực khá”.  Đó là lời khảng đ...