Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtThế giớiTriều Tiên chuẩn bị chiến tranh tổng lực để thống nhất đất nước

Triều Tiên chuẩn bị chiến tranh tổng lực để thống nhất đất nước

Thứ tư, 08 Tháng 10 2014 06:39
Ba ngày sau khi Hàn Quốc đón tiếp phái đoàn cấp cao CHDCND Triều Tiên bất ngờ đến thăm.

Ngày 7-10, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã trình Quốc hội báo cáo nhận định CHDCND Triều Tiên đang sẵn sàng tiến hành chiến tranh tổng lực nhằm hoàn thành mục tiêu thống nhất đất nước vào năm 2015.

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), báo cáo ghi nhận các dấu hiệu như sau: Số binh sĩ tham gia huấn luyện mùa hè năm nay đã tăng gấp đôi; tăng cường 300 bệ phóng tên lửa trong hai năm qua, nâng số bệ phóng lên 5.100 bệ.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng cho biết chỉ trong năm nay, CHDCND Triều Tiên đã 19 lần phóng tên lửa với tổng cộng 111 đầu đạn. Báo cáo khẳng định đã ấn định thời gian trả đũa vào các mục tiêu khiêu khích trên bộ, trên biển và trên không của CHDCND Triều Tiên, đồng thời còn bố trí các lực lượng hỗ trợ tấn công.

Trong khi đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo sáng 7-10, tàu tuần tra Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo tàu tuần tra CHDCND Triều Tiên xâm phạm biên giới biển gần đảo Yeonpyeong trên Hoàng Hải. Tàu CHDCND Triều Tiên cũng đã bắn cảnh cáo đáp trả trước khi rút lui. Không có thương vong giữa hai bên.

Sau chuyến thăm Hàn Quốc của phái đoàn cấp cao CHDCND Triều Tiên, báoKorea Herald (Hàn Quốc) dẫn lời các chuyên gia nhận định không nên lạc quan rằng quan hệ liên Triều sẽ được cải thiện vì Bình Nhưỡng vẫn duy trì chương trình hạt nhân.

Liên quan đến quan hệ Trung Quốc-CHDCND Triều Tiên, chuyên gia Vương Tân Sinh tại ĐH Bắc Kinh (Trung Quốc) cho thấy Trung Quốc không có hoạt động kỷ niệm hay chúc mừng CHDCND Triều Tiên trong dịp kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao hai nước (ngày 6-10).

Song song theo đó, Tân Hoa xã đưa tin từ ngày 4 đến 7-10, Chủ tịch Tập Cận Bình đã chúc mừng kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc với sáu nước Bulgaria, Romania, Hungary, Cộng hòa Czech, Slovakia và Ba Lan.

đây là dấu hiệu cho thấy quan hệ Trung-Triều đã xấu đi. Năm 2004, vào dịp kỷ niệm 55 năm quan hệ, hầu hết các nhà lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc như Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, Thủ tướng Ôn Gia Bảo, nguyên Chủ tịch Giang Trạch Dân đều gửi điện chúc mừng Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-il.

Báo South China Morning Post (Hong Kong) cho biết các nhà ngoại giao và nhà phân tích ghi nhận quan hệ Trung-Triều bắt đầu xấu đi sau khi CHDCND Triều Tiên thử hạt nhân vào tháng 10-2006 và kế đó Trung Quốc tuyên bố ủng hộ lệnh trừng phạt của LHQ. Chuyên gia Tống Triệu thuộc Quỹ Carnegie (Mỹ) nhận định CHDCND Triều Tiên đã trở thành gánh nặng đối với Trung Quốc khi liên tục đe dọa và gây bất ổn.

Theo: PLO

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516

Đọc nhiều

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạt giáo viên mầm non

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạ...

(GD&XH) - Ngày 23/8/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Th...

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ: Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường…

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào ...

Năm học 2017-2018, quy mô trường lớp và học sinh trên địa bàn tỉ...

Tỉnh Phú Thọ: Sẽ tuyển mới trên 300 chỉ tiêu biên chế giáo viên trong năm 2019.

Tỉnh Phú Thọ: Sẽ tuyển mới t...

Vừa qua trên trang điện tử Giaoducvaxhoi.vn đăng tải bài: “Huyện...

Hiệu trưởng cùng giáo viên bị bắt trên sới bạc

Hiệu trưởng cùng giáo viên b...

Hiệu trưởng, giáo viên trường THCS Tiên Minh (Tiên Lãng, Hải Phò...

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái: Cần chỉ đạo, làm rõ một HS Trường THPT Trần Nhật Duật hành hung nữ sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào ...

“ Em bị đánh là học sinh ngoan, học lực khá”.  Đó là lời khảng đ...