Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcCông đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa: Hướng về cơ sở, chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, người lao động

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa: Hướng về cơ sở, chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, người lao động

Thứ sáu, 22 Tháng 12 2023 06:46
Nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã chủ động đổi mới phương thức hoạt động với phương châm: “Hướng về cơ sở, vì lợi ích của cán bộ, nhà giáo, người lao động”; triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch công tác linh hoạt, sáng tạo, thích ứng với tình hình thực tiễn. Công tác chăm lo đời sống cán bộ, nhà giáo, người lao động luôn được các cấp Công đoàn xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức công đoàn.

cong doan

 

Đồng chí Trần Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa khai mạc Hội nghị

Theo đó, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) thường xuyên nắm tình hình, kiểm tra, giám sát, phát hiện bất cập, khó khăn, qua đó kiến nghị, đề xuất với chuyên môn có giải pháp tháo gỡ, đảm bảo chế độ, chính sách cho cán bộ, nhà giáo, người lao động. Các CĐCS chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu và phối hợp triển khai thực hiện dân chủ ở cơ sở; phối hợp với chuyên môn xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động; thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, kịp thời phát hiện bệnh nghề nghiệp cho cán bộ, nhà giáo, người lao động. Nhiều chương trình, hoạt động hướng đến việc chăm lo đời sống cho cán bộ, nhà giáo, người lao động đã được các cấp công đoàn triển khai một cách sâu rộng, hiệu quả như tổ chức thăm, tặng quà, hỗ trợ ốm đau, làm nhà ở “Mái ấm Công đoàn”, tặng quà “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân”... Kết quả, các cấp Công đoàn ngành Giáo dục đã hỗ trợ trên 3.500 cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng; trao hàng nghìn suất quà cho học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền trên 1,8 tỷ đồng; hỗ trợ làm nhà, sửa nhà “Mái ấm công đoàn” cho 28 đoàn viên, thăm hỏi ốm đau 250 đoàn viên với tổng số tiền 1,65 tỷ đồng. Thực hiện chương trình “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”, Công đoàn ngành Giáo dục đã hỗ trợ sửa chữa nhà công vụ giáo viên, công trình nước sạch, vệ sinh, công trình thiết chế văn hóa... cho 25 lượt trường THPT miền núi, với tổng số tiền 2,8 tỷ đồng; chia khó nội bộ đạt 3 tỷ đồng... Để hỗ trợ cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh có điều kiện giảng dạy, học tập trực tuyến trong điều kiện phải ứng phó với dịch bệnh COVID-19 kéo dài, Công đoàn ngành Giáo dục đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) triển khai thực hiện Chương trình “Máy tính cho em” năm học 2021-2022. Sau hơn 1 năm phát động, tổng giá trị tiền và hiện vật ủng hộ ước đạt hơn 8 tỷ đồng; kết thúc giai đoạn 1, ngành đã trao 6.598 máy tính cho học sinh nghèo. Thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, Công đoàn ngành đã ký kết với 4 doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ, sản phẩm thiết yếu có giá ưu đãi cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, với tổng số tiền trên 600 triệu đồng.
Ngoài việc chăm lo đời sống vật chất, các cấp Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, nhà giáo, người lao động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn ngành Giáo dục đã phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức thành công 3 giải thể thao Người giáo viên Nhân dân cấp ngành; tổ chức hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” năm 2018; hội thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn và hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân” năm 2021. Các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn hàng năm tổ chức trên 300 hoạt động có ý nghĩa: Hội thao, giao lưu văn nghệ thể thao, chương trình tôn vinh, khen thưởng cán bộ, nhà giáo, người lao động; tri ân các thế hệ nhà giáo có nhiều cống hiến cho ngành Giáo dục. Nhiều CĐCS đã thành lập và duy trì các câu lạc bộ nghệ thuật, thể thao, đổi mới các hình thức giao lưu, trao đổi, biểu diễn, các cuộc thi... tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong cán bộ, nhà giáo, người lao động.
P.V

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516