Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcĐOÀN GIÁM SÁT CỦA ỦY BAN VĂN HÓA, GIÁO DỤC CỦA QUỐC HỘI LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH CÔNG NGHỆ HÀ NỘI VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT TRONG ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ

ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA ỦY BAN VĂN HÓA, GIÁO DỤC CỦA QUỐC HỘI LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH CÔNG NGHỆ HÀ NỘI VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT TRONG ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ

Thứ sáu, 24 Tháng 2 2023 01:51
Chiều ngày 23/02/2023, Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội đã có buổi làm việc với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội về việc thực hiện chính sách pháp luật trong đà tạo trình độ Tiến sĩ.  

Tham dự đoàn công tác của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội có đ/c Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên thường trực, Trưởng Đoàn; đ/c Bùi Hoài Sơn, Ủy viên thường trực ; đ/c Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo có đ/c Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cùng các chuyên viên. Về phía Vụ Văn hóa, Giáo dục – Văn phòng Quốc hội có hai chuyên viên chính là đ/c Hoàng Văn Lợi và đ/c Đặng Thu Hằng. Đại diện các cơ quan Truyền thông có Báo Đại biểu Nhân dân và Truyền hình Quốc hội.

   Về phía Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có GS.,TS. Vũ Văn Hóa – Phó Hiệu trưởng; GS.,TS. Đinh Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng; PGS.,TS. Hà Đức Trụ – Phó Hiệu trưởng; GS.,TSKH. Vũ Huy Từ – Viện Trưởng Viện Đào tạo SĐH; PGS.,TS. Phạm Văn Đăng – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo SĐH; PGS.,TS. Nguyễn Huy Thịnh – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo SĐH; PGS.TS. Đặng Văn Thanh – nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Ngân sách Quốc hội khóa XI, Chủ nhiệm Khoa Kế toán, Kiểm toán; PGS.,TS. Đinh Văn Nhã – nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ nhiệm phụ trách khoa Tài chính cùng đại diện các đơn vị đào tạo trình độ Tiến sĩ và đại diện các Phòng, Ban chức năng.

CĐ1

GS.TS. Nguyễn Công Nghiệp - Phó Hiệu Trưởng Thường trực đón tiếp đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội.

CĐ2

Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn giám sát của Ủy ban Văn Hóa, Giáo dục Quốc hội với trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về đào tạo Tiến sĩ.

   Tại buổi làm việc, Đoàn Giám sát đã nghe báo cáo đánh giá chung về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh hoạt động đào tạo trình độ Tiến sĩ; Thực tiễn triển khai chính sách, pháp luật về đào tạo trình độ Tiến sĩ tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; Đánh giá chung về chất lượng, hiệu quả đào tạo trình độ Tiến sĩ hiện nay và những đề xuất, kiến nghị giải pháp nhằm bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ Tiến sĩ.

cd3

GS.,TS. Vũ Văn Hóa – Phó Hiệu trưởng phụ trách về công tác đào tạo phát biểu tại buổi lễ.

   Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập tháng 6 năm 1996, do Giáo sư Trần Phương – Chủ tịch Hội khoa học Kinh tế Việt Nam, nguyên ủy viên TW ĐCSVN (Khóa IV và V), nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng – làm Hiệu trưởng. Là cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực (trên 27 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa làm vừa học, Từ xa). Trường xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế và các nhà kỹ thuật – công nghệ thực hành; Bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng giởi y thuật và giàu y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Với quy mô đào tạo 25 – 30 nghìn sinh viên/ năm. Trường có một đội ngũ cán bộ giảng dạy hùng hậu: 1.207 giảng viên cơ hữu. Trong đó có 20 Giáo sư, 70 Phó Giáo sư, 149 Tiến sĩ, và 682 Thạc sỹ.

   Nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng của Trường bám sát và đi sâu vào nội dung, coi trọng chất lượng luận án Tiến sĩ. Trường luôn tạo mọi điều kiện để có sự phối hợp giữa các nhà khoa học trong và ngoài Trường đảm bảo Hội đồng đánh giá cấp cơ sở làm việc nghiêm túc, khách quan để luận án cấp cơ sở thông qua có chất lượng cao nhất. Những năm vừa qua, Trường đã và đang đào tạo nhiều Tiến sĩ ngành Quản trị Kinh doanh có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước.

cd4

Đ/c Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội tại buổi làm việc.

   Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội cho biết trong hai năm vừa qua Ủy ban đã tiến hành khảo sát các hoạt động giáo dục của các lĩnh vực khác nhau. Với bậc học Tiến sĩ, để có cái nhìn đa chiều từ nhiều góc độ khác nhau, phía Ủy ban cũng đã tiến hành lắng nghe ý kiến của những cơ sở giáo dục trực tiếp đào tạo để có thể hiểu sâu và hoàn thiện hơn chính sách pháp luật mới cũng như để giám sát việc thực hiện những chính sách pháp luật đã được ban hành trước đó.

cd5

GS.,TS. Đinh Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng đưa ra một số kiến nghị về việc đào tạo Tiến sĩ hiện nay.

cd6

PGS.,TS. Hà Đức Trụ – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc.

cd8

 

cd9

 

cd10

 

cd11

   Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ là một trong những đơn vị đào tạo được chọn để tiến hành ghi nhận thực tiễn và lắng nghe những ý kiến kiến nghị, đề xuất, qua đó góp phần đề xuất bổ sung, sửa đổi các chính sách pháp luật cho phù hợp, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo Tiến sĩ trong quá trình giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục./.

   Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

                                                                             Tin: Nguyễn Quỳnh

                                                                            Ảnh: Việt Anh

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516