Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcLào Cai: Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lao Chải nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Lào Cai: Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lao Chải nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Thứ tư, 15 Tháng 2 2023 07:57
“Mặc dù điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương còn nhiều khó khăn, một số học sinh hoàn cảnh còn thiếu thốn, vất vả nhưng nhờ sự quan tâm thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ giáo dục cho học sinh dân tộc thiểu số vùng cao đã giúp phụ huynh giảm bớt gánh nặng chi phí học tập. Đồng thời động viên các em học sinh dân tộc thiểu số nỗ lực tập, nâng cao kiến thức. Qua đó góp phần duy trì tỷ lệ học sinh đến lớp, ngăn chặn tình trạng bỏ học giữa chừng” - Ông Nguyễn Trường Chinh, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa cho biết.

DT1

Đồng chí Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT tới dự Ngày hội STEM tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lao Chải

Với những nỗ lực, sáng tạo trong tổ chức dạy và học, chất lượng giáo dục toàn diện của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lao Chải, thị xã Sa Pa ngày càng được duy trì và nâng lên, tạo được niềm tin với phụ huynh học sinh cũng như nhân dân trên địa bàn.

Toàn trường hiện có 30 lớp với 741 học sinh; 48 cán bộ giáo viên, nhân viên. Nhằm thực hiện tốt Chương trình GDPT 2018, trong những năm học vừa qua, cùng với chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trường chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhà giáo, quan tâm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy. Tập thể cán bộ, giáo viên toàn trường luôn đoàn kết, nỗ lực trong lộ trình đổi mới giáo dục, chủ động, sáng tạo thực hiện nhiệm vụ.

Cùng với đó, trường đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với thực tiễn nhiệm vụ của trường. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trở thành hoạt động thường xuyên, từng bước đi vào chiều sâu và đem lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt, trường luôn chú trọng giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh bằng nhiều hình thức phong phú.

DT2

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Thái Văn Tài cùng các đại biểu tham quan trưng bày các sản phẩm STEM

Cô giáo Dương Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lao Chải cho biết: “ Nhằm tạo sân chơi và nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện trong trường học, trường quan tâm tổ chức thành công nhiều hoạt động giáo dục trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh với nhiều nội dung thiết thực, sôi động, ý nghĩa. Đặc biệt, trong đầu năm học 2022 - 2023, trường tổ chức thành công Ngày hội giáo dục STEM cấp Tiểu học. Ngày hội được tổ chức đã giúp giáo viên tiếp cận phương pháp dạy và học tiên tiến; đồng thời tạo điều kiện cho các em học sinh được khám phá, trải nghiệm sáng tạo, nâng cao kiến thức. Qua đó góp phần thực hiện hiệu quả nguyên lý giáo dục “Học đi đôi với hành”.

DT3

Các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lao Chải được học tập trong môi trường giáo dục khang trang

Song song với nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong những năm qua, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lao Chải đã chi trả đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách cho học sinh dân tộc thiểu số theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ. Trường có 1 điểm chính và 7 điểm lẻ, năm học 2022 - 2023, trường có 741 học sinh, trong đó có 248 học sinh ở bán trú được hưởng theo Nghị định 116 với số tiền hỗ trợ 590.000 đồng/tháng và 15kg gạo/tháng. Nhờ có các chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối với học sinh dân tộc thiểu số, trường đã quan tâm chăm lo ăn, ở, đảm bảo các chế độ chính sách cho học sinh. Nguồn thực phẩm phục vụ cho bếp ăn bán trú được được cung cấp từ nhà cung cấp trong chuỗi thực phẩm của toàn thị xã, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính bởi vậy nên phụ huynh rất yên tâm khi cho con bán trú tại trường. Tỷ lệ học sinh chuyên cần của trường luôn đạt 98%. Hằng năm, tỷ lệ huy động trẻ vào lớp 1 của trường luôn đạt 100%; huy động trẻ từ 6 - 11 tuổi đạt 100%; duy trì 100% học sinh học 2 buổi/ngày.

Đình Thơm

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516