Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcẤn tượng tuần văn hóa, du lịch Điện Biên - Thanh Hóa

Ấn tượng tuần văn hóa, du lịch Điện Biên - Thanh Hóa

Thứ tư, 24 Tháng 1 2024 09:19
(GD&XH) - Trong những ngày vừa qua UBND tỉnh Thanh Hóa và UBND tỉnh Điện Biên đã phối hợp tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa, tại Quảng trường Lam Sơn (thành phố Thanh Hóa). Đây hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), 115 năm thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 - 28/6/2024) và 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (10/10/1949 - 10/10/2024).

dien bien 1

Màn múa xòe đoàn kết giữa hai tỉnh Điện Biên - Thanh Hóa.

Đến với Tuần lễ Văn hoá người dân xứ Thanh ấn tượng sâu sắc với không gian văn hóa vùng cao của các dân tộc: Thái, Mông, Hà Nhì, Lào. Không chỉ ở những ngôi nhà độc đáo, trang phục đặc sắc mà còn ở sự thân thiện, mến khách của những người con Điện Biên. Nhiều du khách đã tới đây để hòa mình vào không khí lễ hội, vui trong điệu xòe, điệu Lăm Vông rồi cùng uống cạn những chiếc "sừng trâu" đong đầy rượu Mông pê thơm nồng của vùng cao Tây Bắc.

dien bien 2

Triển lãm ảnh với chủ đề: ‘Thanh Hoá với chiến dịch Điện Biên Phủ” thu hút nhiều du khách tham quan.

Trong không gian trưng bày triển lãm ảnh thu hút đông đảo người dân tới tham quan, tìm hiểu lịch sử "Thanh Hóa với Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954" gồm 150 ảnh, tài liệu, bản trích được trưng bày thành 3 phần. Ở phần 1 với chủ đề "Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 và những đóng góp của quân và dân tỉnh Thanh Hóa"; phần 2 với chủ đề "Sắc màu văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên"; phần 3 với chủ đề "Điện Biên - Điểm hẹn nơi biên cương" gồm 40 ảnh giới thiệu những hình ảnh về sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực của Điện Biên và Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ. Không gian văn hoá đã mô phỏng các mô hình nhà sàn, nhà của các dân tộc trong hai tỉnh, trống đồng Đông Sơn, núi Đọ, sông Chu, Hàm Rồng, sông Mã (Thanh Hoá). Các chương trình trải nghiệm cho khách tham quan, tổ chức các hoạt động văn hoá dân gian, trò chơi dân gian nhằm quảng bá, giới thiệu văn hoá các dân tộc tỉnh Thanh Hoá.

dien bien 3

Không gian văn hoá trống đồng Đông Sơn được được tạo dựng tại lễ hội.

"Tuần Văn hóa, du lịch Điện Biên - Thanh Hóa năm 2024" là dịp để quảng bá hình ảnh, văn hóa, các trò chơi dân gian, không gian văn hóa nghệ thuật của các dân tộc; tôn vinh thế mạnh các sắc màu văn hóa dân tộc tiêu biểu của tỉnh Điện Biên và tỉnh Thanh Hóa. Qua đó, tạo ra nhiều cơ hội kết nối các sản phẩm văn hóa, du lịch, góp phần đẩy mạnh liên kết, phát triển du lịch, kinh tế giữa Điện Biên và Thanh Hóa, cũng như với cả nước và quốc tế. Đặc biệt, góp phần xây dựng 2 tỉnh Điện Biên - Thanh Hóa trở thành điểm sáng trong việc chung tay tạo nên thương hiệu, góp phần đưa du lịch Việt Nam ngày càng phát triển, vươn tầm ra thế giới, với nhiều dấu ấn trong thời gian tới.

Thiệu Ninh

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516