Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcPhú Thọ: Chấn chỉnh các hoạt động giáo dục trải nghiệm không đúng quy định

Phú Thọ: Chấn chỉnh các hoạt động giáo dục trải nghiệm không đúng quy định

Thứ ba, 21 Tháng 3 2023 03:07
Thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, việc tổ chức các hoạt động giáo dục trong và ngoài trường học cơ bản được các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

thom 1

Công văn số 348/SGD&ĐT –GDTrH ngày 17/3/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ

 

Tuy nhiên, qua tìm hiểu của phóng viên, vẫn còn một số cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động giáo dục ở ngoài trường (trong đó đó có hoạt động trải nghiệm,hướng nghiệp) chưa đúng quy định, kinh phí tổ chức chưa bảo đảm nguyên tắc quản lý tài chính theo đúng quy định, chưa nhận được sự đồng thuận của một bộ phận phụ huynh học sinh và dư luận xã hội, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của sự nghiệp giáo dục.

Để kịp thời chấm dứt tình trạng trên, ngày 17/3/2023 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã có công văn số 348/SGD&ĐT –GDTrH chỉ đạo: Việc tổ chức các hoạt động giáo dục ở ngoài trường học phải được thể hiện trong kế hoạch giáo dục của nhà trường đã xây dựng từ đầu năm học và được Hội đồng trường phê duyệt. Thời gian, địa điểm, nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức phải đáp ứng mục tiêu, yêu cầu cần đạt được của Chương trình giáo dục môn học / hoạt động giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT và phù hợp với điều kiện thực tế của trường và địa phương.

Các hoạt động giáo dục tổ chức ngoài nhà trường phải được trao đổi, bàn bạc và có sự thống nhất với phụ huynh học sinh; kinh phí tổ chức phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo tiết kiệm, công khai, minh bạch. Công tác tổ chức các hoạt động giáo dục ở ngoài nhà trường phải có sự phối hợp với phụ huynh học sinh và các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan để bảo đảm chất lượng, hiệu quả và an toàn tuyệt đối cho người tham gia.

Đình Thơm 

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516