Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcRa mắt Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn Hóa Việt

Ra mắt Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn Hóa Việt

Thứ hai, 12 Tháng 6 2023 11:10
Ngày 10/6/2023, tại Hà Nội, diễn ra lễ ra mắt Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn Hóa Việt (tên tiếng Anh: Vietnamese Institute of History and Culture Research, viết tắt “VIHC”). Đây là là tổ chức khoa học và công nghệ thành lập ngày 21/4/2023, số đăng ký chứng nhận hoạt động C-16/2023/ĐK-KH&CN. Viện có trụ sở tại Hà Nội và các văn phòng chi nhánh miền Trung, miền Nam.  

Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn Hóa Việt được thành lập nhằm nghiên cứu, phát triển các dự án thực nghiệm khoa học xã hội; biên soạn, xuất bản các đề tài lịch sử, văn hóa, địa chí... góp phần bồi đắp, lan tỏa và làm giàu thêm kho tàng tri thức lịch sử, văn hóa Việt Nam.

 

PGS. TS Phạm Văn Huynh, Chủ tịch HĐQL Viện phát biểu: Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”; và "Văn hóa soi đường cho quốc dân đi", Viện Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Việt ý thức sâu sắc vai trò của tri thức lịch sử và văn hóa dân tộc trong việc góp phần kiến tạo động lực cho đất nước, quê hương vươn tới hạnh phúc, ấm no, thịnh vượng.

 

vien van_hoa

 

Lễ ra mắt có sự hiện diện của lãnh đạo các nhà xuất bản, viện, học viện, trường đại học; lãnh đạo các cơ quan, tổ chức đối tác của Viện,.... lãnh đạo các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội; các nhà khoa học, các chuyên gia nghiên cứu lịch sử văn hóa cùng toàn thể Hội đồng quản lý Hội đồng khoa học, Ban lãnh đạo và nhân sự Viện.

 

Vien van_hoa_2

 

Thu Nga.

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516