Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcThanh Hóa: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc

Thanh Hóa: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc

Thứ sáu, 30 Tháng 6 2023 02:42
Chiều 29/6/2023, kết thúc ngày thi thứ hai cũng là ngày thi cuối cùng với bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ, hơn 36.0000 thí sinh của tỉnh đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm lý thoải mái. Kết thúc 2 ngày thi, tại 75/75 điểm thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá diễn ra nghiêm túc, an toàn, công tác tổ chức thi đảm bảo đúng quy chế.  

ky thi_thpt_2023

Ông Trần Văn Thức - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra công tác niêm yết danh sách phòng thi tại điểm thi Trường THPT Sầm Sơn

 

Sau 2 ngày thi căng thẳng, hồi hộp, lo lắng, nhiều cảm xúchơn 36.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh cũng đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 một cách tốt đẹp, an toàn. Suốt thời gian thi, vấn đề đảm bảo an toàn trong phòng được các điểm thi quan tâm sát sao. Công tác tổ chức thi được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, quy định. Đến thời điểm này có thể khẳng định, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức thành công trọn vẹn, vừa đảm bảo an ninh, an toàn vừa đảm bảo chất lượng và đúng quy chế.

Trong hai ngày thi, mặc dù trên địa bàn tỉnh có nắng nóng những cũng không gây ảnh hưởng lớn đến các thí sinh và công tác tổ chức thi. Buổi sáng ngày 29/6, thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân (đối với chương trình giáo dục phổ thông), Lịch sử và Địa lý (đối với chương trình giáo dục thường xuyên) bằng hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Buổi chiều, thí sinh thi môn Ngoại ngữ cũng bằng hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút.

 

ky thi_thpt_2023_2

Thí sinh đánh giá đề thi năm nay vừa sức, nằm trong khung chương trình đã học

 

Thí sinh Lê Ngọc Nam Anhdự thi tại điểm thi trường THPT Đông Sơn 1 cho biết: Trước ngày thi, em đã ôn luyện rất kỹ. Em khá hài lòng về các bài thi của mình, đặc biệt là môn Toán và các bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Nhìn chung, các bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên nội dung hoàn toàn nằm trong chương trình học và cấu trúc đề minh họa. Đề không đánh đố, mỗi bài thi đều có từ 5 đến 10 câu hỏi khó, để những thí sinh có học lực khá, giỏi phấn đấu đạt điểm cao, lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng. Hiện tại, em thấy rất nhẹ nhõm và vui vì sau một khoảng thời gian áp lực phải lo ôn thi khá mệt, nay em cũng đã hoàn thành kỳ thi của mình nên cảm thấy rất thoải mái”.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Bùi Thị Thanh, trong 2 ngày thi, thời tiết trên địa bàn tỉnh tương đối thuận lợi, giúp các thí sinh làm bài tốt hơn. Kỳ thi năm nay ngoài lực lượng Công an, thanh niên tình nguyện tham gia làm công tác thi, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng đã chọn lựa, phân công nhiệm vụ cho gần 6.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên có kinh nghiệm tham gia làm công tác thi. Đến thời điểm này có thể khẳng định Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra an toàn, đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Trong 2 ngày thi, tại 75 điểm thi trong toàn tỉnh có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi; không có cán bộ làm công tác thi vi phạm quy chế; tỷ lệ thí sinh tham dự thi ở các môn đều đạt trên 99%. Công tác an ninh, trật tự trong và ngoài khu vực thi được bảo đảm.

Nhìn tổng quan qua ngày thi cuối cùng này đa số các thí sinh đều đánh giá đề thi các môn năm nay đều bám sát chương trình sách giáo khoa. Kết thúc từng môn thi, đa phần thí sinh đều ra khỏi phòng thi với tâm lý vui tươi, thoải mái và tự tin với bài làm của mình.

Thiệu Ninh.

 

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516