Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcThanh Hóa thu hút khách dịp Tết Dương lịch năm 2024

Thanh Hóa thu hút khách dịp Tết Dương lịch năm 2024

Thứ tư, 03 Tháng 1 2024 08:36
Dịp nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 3 ngày (từ ngày 30/12/2023 - 1/1/2024) vừa qua, thời tiết khá ấm áp, thuận lợi cho việc tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí và tham quan, du lịch. Vì vậy trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, Thanh Hóa đón và phục vụ khoảng 83.500 lượt, tăng 32,7% so với cùng kỳ dịp Tết Dương lịch năm 2023.

nha ho

Dẫn đầu về lượng khách là thành phố Thanh Hóa với 42,5 nghìn lượt người; tiếp theo là Khu du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông (huyện Bá Thước) 12,3 nghìn; Khu du lịch Anh Phát Hotels & Resorts (thị xã Nghi Sơn) 5,5 nghìn lượt; Khu Di tích lịch sử Lam Kinh (huyện Thọ Xuân) 3,1 nghìn lượt;  Di sản thế giới Thành Nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc) đón 2,5 nghìn lượt khách…Trong 3 ngày nghỉ lễ, công suất sử dụng phòng bình quân ở các địa điểm lưu trú ở Thanh Hóa đạt khoảng 21%. Riêng Khu du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông (huyện Bá Thước) công suất phòng đạt 100% do đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đã chọn nơi đây là điểm đến cho kỳ nghỉ lễ. Một số khu nghỉ dưỡng như: Puluong Retreat, Pù Luông Eco Garden, Pù Luông Casa Resort, Pù Luông Bocbandi Retreat... đã chủ động xây dựng các sản phẩm du lịch mới và tung ra nhiều chương trình hấp dẫn cho du khách đón năm mới như bữa tiệc Countdown (đếm ngược) chào đón năm mới 2024 đầy sôi động giữa núi rừng cùng các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, ẩm thực địa phương…

Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2024, du lịch xứ Thanh ghi điểm với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như: trượt Zipline, trường đua Gokart, chèo thuyền kayak, trượt cỏ, các trò chơi dân gian... tại các khu điểm du lịch như Anh Phát Hotels & Resorts (Thị xã Nghi Sơn), Làng du lịch Yên Trung (huyện Yên Định). Mặc dù lượng khách tăng cao, tuy nhiên, trong suốt kỳ nghỉ lễ tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, an ninh, trật tự đảm bảo, được du khách ghi nhận và đánh giá cao.. Đây là những tín hiệu tích cực và là tiền đề để Thanh Hóa tiếp tục là điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới.

PV.

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516