Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTrường THCS Mai Động, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội: CHUNG TAY GÓI BÁNH CHƯNG XANH TẶNG BẠN NGHÈO ĐÓN TẾT

Trường THCS Mai Động, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội: CHUNG TAY GÓI BÁNH CHƯNG XANH TẶNG BẠN NGHÈO ĐÓN TẾT

Thứ bảy, 21 Tháng 1 2023 02:30
Ngày 17/01/2023, Trường THCS Mai Động, Quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức cuộc thi “Gói, trưng bày bánh chưng” mừng xuân Quý Mão 2023. Hoạt động trải nghiệm này đã thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh hưởng ứng.

MaiDong1

Nhà trường tổ chức trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật nhân dịp Tết Nguyên đánQuý Mão 2023

Đây là hoạt động thường niên của trường, giúp học sinh hiểu biết nét đẹp truyền thống của Tết cổ truyền dân tộc, trang bị kĩ năng sống và biết đồng cảm, yêu thương. 

Trong cuộc thi, mỗi lớp đã cử ra 5 bạn để thi gói bánh. Những chiếc bánh chưng vuông vắn không chỉ được gói bằng những nguyên liệu quen thuộc, dân dã được chế biến tỉ mỉ mà còn được gửi gắm biết bao tình cảm của phụ huynh, học sinh của trường gửi tặng các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trong trường. Sau công đoạn gói bánh, các em đã trình bày sáng tạo và thuyết trình đầy đủ, hấp dẫn nguồn gốc, ý nghĩa, cách làm loại bánh truyền thống của dân tộc. Ở đó, các em được thể hiện sự tự tin, nâng cao tinh thần đoàn kết của tập thể lớp. Sau cuộc thi, những chiếc bánh được nhà trường đem đi luộc và trao tặng tận tay các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. 

Mai dong_2mai dong_3

Các em học sinh và phụ huynh Trường THCS Mai Động cùng tham gia thi gói bánh chưng

Mai Dong anh bia

Các em học sinh thuyết trình về ý nghĩa của chiếc bánh chưng xanh trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Hoạt động thi gói bánh chưng Xuân Quý Mão 2023 của trường THCS Mai Động đã thể hiện được sự gắn kết hài hòa giữa những nét đẹp truyền thống với giá trị của cuộc sống hiện đại tạo nên sự hào hứng, thích thú với các em học sinh đồng thời mang ý nghĩa nhân văn mang Xuân ấm áp tới người nghèo. /.

PV.

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516