Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcTrường THPT Nguyễn Thái Học: Điểm sáng trong ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc

Trường THPT Nguyễn Thái Học: Điểm sáng trong ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ tư, 27 Tháng 12 2023 01:04
Với tinh thần chủ động, sáng tạo, tích cực đổi mới và sáng tạo trong giáo dục, Trường THPT Nguyễn Thái Học (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã có mùa gặt “bội thu”.

Thái Học 1

BGH nhà trường nhận hoa chúc mừng Lễ khai giảng

Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên Bộ GD&ĐT thực hiện Chương trình Sách giáo khoa phổ thông mới 2018 đối với cấp THPT. Mặc dù nhà trường còn rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, về trang thiết bị dạy học, về đội ngũ giáo viên…nhưng với tinh thần quyết tâm, ý chí phấn đấu hết mình của thầy-trò, sự chung sức đồng lòng của phụ huynh, kế hoạch giáo dục năm học 2022-2023 của trường đã hoàn thành và giành được nhiều thành tích đáng tự hào. Kết quả “giáo dục 2 mặt” được giữ vững với 64,2% học sinh xếp loại học lực Khá và Giỏi, trên 90% học sinh của trường đạt hạnh kiểm Tốt, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm Yếu.

Ấn tượng là chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường được khẳng định khi học sinh giành 79 giải HSG trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa và Sáng tạo KHKT cấp Tỉnh. Trong kỳ thi Olympic Văn học do Đại học Quốc gia Hà Nộị tổ chức, học sinh nhà trường đã giành được 02 giải Khuyến khích; đoạt giải Nhất cuộc thi tìm kiếm tài năng Piano do Viện Khoa học Giáo dục chủ trì. Cuộc thi tìm hiểu về An toàn giao thông do Bộ GD&ĐT tổ chức, học sinh nhà trường đã xuất sắc vượt qua hơn 36.000 học sinh khối THPT của tỉnh để mang về giải Nhì. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, 100% học sinh lớp 12 của trường đỗ tốt nghiệp trong đó có nhiều em có tổng điểm 3 môn xét tuyển vào các trường ĐH từ 27 điểm trở lên, nhiều em đạt điểm 10 tuyệt đối và được nhà trường khen thưởng.

Thái Học 3

Tập thể HĐGD nhà trường.

Để đạt được những thành tích như vậy, ngoài sự cố gắng nỗ lực không mệt mỏi của các em học sinh; yếu tố quan trọng và quyết định là người Thầy. Trường THPT Nguyễn Thái Học chính là cái nôi đào tạo đội ngũ nhà giáo giỏi, nhiệt huyết, sáng tạo và đam mê với nghề. Nhiều thầy cô đạt thành tích cao trong các Hội thi giáo viên giỏi cấp Tỉnh. Trong năm học, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt Lao động tiên tiến; 09 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc tặng Giấy khen cho 6 GV; Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc xét tặng Bằng khen cho 01 cán bộ, GV có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy.

Vui mừng chia sẻ về kết quả đạt được, TS. Đỗ Mạnh Hùng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết:“Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. 100% đội ngũ giáo viên được bồi dưỡng nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp cận Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học giúp chất lượng giáo dục có những bước tiến vượt bậc. Đồng thời, nhà trường thực hiện khảo sát chất lượng đầu vào, phân hóa học sinh, lấy đó làm cơ sở để các giáo viên xây dựng giáo án dạy học phù hợp; thực hiện công khai kết quả, phân tích rút kinh nghiệm và khen thưởng kịp thời sau mỗi kỳ thi, kiểm tra để đánh giá chất lượng giảng dạy của thầy và kết quả học tập của trò. Từ đó, tạo động lực để mỗi cá nhân nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ…”

 

Thái Học 2

Hoạt động của CLB nhảy nhà trường.

Cùng với giáo dục văn hóa, giáo dục đạo đức và rèn luyện ý thức tự giác cho học sinh luôn là nhiệm vụ cốt lõi của nhà trường. Ban Giám hiệu đã xây dựng, tổ chức đồng bộ, linh hoạt kế hoạch giáo dục đạo đức cho học sinh theo các chủ đề của năm học; thường xuyên quan tâm giáo dục truyền thống dân tộc, truyền thống nhà trường thông qua các buổi sinh hoạt đầu tuần, chào cờ, các cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật. Các hoạt động rèn luyện thân thể thông qua các hình thức thi đấu như cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền cũng được nhà trường chú ý. Đặc biệt, nhà trường phối kết hợp với cha mẹ học sinh giáo dục các em thực hiện tốt nền nếp trong nhà trường và ở khu dân cư. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh yên tâm học tập và đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành Giáo dục, hàng năm, nhà trường tham mưu với Sở GD&ĐT đầu tư xây dựng, bổ sung trang thiết bị đủ về số lượng, mới và hiện đại phù hợp với Chương trình GDPT mới 2018.

Nói về kế hoạch giáo dục trong năm học mới, thầy Đỗ Mạnh Hùng cho biết: “Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học 2023-2024 nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi dưỡng đội ngũ, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá, đầu tư cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và chất lượng học sinh đỗ tốt nghiệp THPT... Nhà trường luôn là nơi tạo ra môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho học sinh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong hệ thống giáo dục của Tỉnh nhà…”./.

Đình Giáp

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516