Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcVNPT Thanh Hóa tặng chữ ký số cho các cơ quan báo chí đóng tại tỉnh Thanh Hóa

VNPT Thanh Hóa tặng chữ ký số cho các cơ quan báo chí đóng tại tỉnh Thanh Hóa

Thứ tư, 16 Tháng 8 2023 08:14
Chiều 15/8, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp với VNPT tiến hành đăng ký chữ ký số công cộng cho các Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú để giúp cho quá trình ký chuyển văn bản được thuận lợi, nhanh chóng.  

vnpt

Đại diện VNPT Thanh Hóa trao tặng chữ ký số cho các nhà báo tại Thanh Hóa

Theo đại diện của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa, hiện nay, nhu cầu trao đổi văn bản giữa các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước với các cơ quan Đảng, tổ chức, chính trị xã hội và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là rất lớn, vì vậy Sở Thông tin và Truyền thông đã xây dựng Giải pháp liên thông văn bản điện tử nhằm nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, từng bước thay đổi thói quen làm việc từ hành chính, giấy tờ sang điều hành, xử lý công việc trên môi trường mạng. Qua đó, góp phần công khai, minh bạch, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đảm bảo việc giao nhận và luân chuyển văn bản gần như tức thời, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành trong các cơ quan nhà nước, hướng tới phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Cũng theo người đứng đầu Sở TT&TT Thanh Hóa, thời gian qua khi gửi, nhận văn bản của các Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú báo chí trung ương tại Thanh Hóa đến các cơ quan quản lý nhà nước qua địa chỉ email cá nhân theo nhóm thường bị lỗi, gây ảnh hưởng đến chế độ thông tin. Do đó, nhằm đảm bảo việc gửi, nhận văn bản giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh thuận lợi hơn, Sở TT&TT thực hiện cấp tài khoản sử dụng trên phần mềm gửi, nhận văn bản của tỉnh cho các Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú báo chí trung ương tại Thanh Hóa. Cụ thể đối với văn bản đi, sẽ giảm thiểu công tác in ấn, gửi bưu điện khi gửi văn bản ngoài đơn vị. Thông tin trao đổi với chính quyền địa phương nhanh chóng, tức thời, phát huy hiệu quả cao đối với những công văn có tính khẩn cấp. Đối với văn bản đến, hiệu quả nhận thấy là hạn chế tiếp nhận văn bản qua đường bưu điện đến muộn, giúp cho vấn đề giải quyết công việc với chính quyền địa phương kịp thời”, ông Quyết cho hay. “Việc triển khai giải pháp liên thông văn bản điện tử đã tháo gỡ được nút thắt trong chủ trương xây dựng chính quyền điện tử với cơ chế một cửa, gia tăng tính thuận tiện trong trao đổi thông tin giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh với nhau”.

Thiệu Ninh

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516