Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtXã hộiLãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái: Cần chỉ đạo, làm rõ một HS Trường THPT Trần Nhật Duật hành hung nữ sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái: Cần chỉ đạo, làm rõ một HS Trường THPT Trần Nhật Duật hành hung nữ sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình

Thứ ba, 29 Tháng 11 2016 03:00
“ Em bị đánh là học sinh ngoan, học lực khá”.  Đó là lời khảng định của cô giáo Bùi Thị Kim Thoa, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái khi PV hỏi về em học sinh bị đánh xuất hiện trên mạng xã hội mấy ngày nay với hình ảnh một nữ sinh bị cô gái áo trắng xông vào giật tóc, đấm đá túi bụi rồi bắt quỳ xuống xin lỗi khiến nhiều người bức xúc.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, nữ sinh áo trắng liên tục tát vào mặt bạn nữ, xô ngã xuống đất rồi dùng chân đạp mạnh vào đầu và mặt. Điều đáng nói, xung quanh có rất nhiều em học sinh khác đứng theo dõi sự việc nhưng không hề lên tiếng can ngăn. Một số học sinh nữ tiến tới định can ngăn nói: "Chị ơi nó không biết gì đâu ạ" nhưng người hành hung vẫn khá gay gắt: "Mày đi ra không tao đánh đấy", đồng thời một nhóm bạn nữ khác tiếp tục xông vào túm tóc và yêu cầu nữ sinh quỳ xuống xin lỗi. Phải đến khi nữ sinh này chịu quỳ gối xin lỗi, thì nhóm nam nữ kia mới chịu bỏ đi.

Yên bái 1

Bắt bạn nữ quỳ gối xin lỗi…  (ảnh cắt từ clip)

Làm việc với PV, cô giáo Bùi Thị Kim Thoa khảng định:“Nữ sinh bị đánh là em Võ Thi L. hiện đang học lớp 9 tại Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái còn nữ sinh đánh bạn trong đoạn clip đang học tại Trường THPT Trần Nhật Duật, huyện Yên Bình, nguyên nhân vì sao thì chưa có kết luận cụ thể vì hiện tại Cơ quan Công an Thị trấn Yên Bình đang điều tra làm rõ…”. Cô Thoa cũng cho biết thêm:“Sự việc học sinh L. bị đánh xảy ra vào trưa ngày 21/11/2016. Ngay sau khi có thông tin trên mạng, gia đình em L. đã đến trao đổi với giáo viên chủ nhiệm lớp đồng thời phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường làm việc với Trường THPT Trần Nhật Duật. Nhà trường cũng mời hai em học sinh của nhà trường có mặt nơi xảy ra sự việc em L. bị đánh để viết bảng tường trình kể lại sự việc…”. Cô Thoa cho biết, em Võ Thị L. là một học sinh ngoan trong trường, học lực khá; đặc biệt nhiều năm trở lại đây nhà trường không có chuyện học sinh đánh nhau, hay gây mất đoàn kết trong lớp, đây là sự việc đầu tiên học sinh của trường bị học sinh trường khác đánh. Cô cảm thấy rất buồn, mặc dù nhà trường thường xuyên tuyên truyền đến học sinh về chống bạo lực học đường, dạy các em biết cách đối xử với bạn .

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND thị trấn Yên Bình đã chỉ đạo nhà trường xác minh, làm việc cụ thể, báo cáo bằng văn bản đến cấp ủy, chính quyền  địa phương.

Yên bái 2

Để tìm hiểu nguyên nhân vì sao một học sinh Trường THPT Trần Nhật Duật đánh học sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình và trách nhiệm giải quyết của nhà trường; chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại nhiều lần theo số máy 0945 103 …. của Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhật Duật (ngôi trường đạt Chuẩn Quốc gia) nhưng không nhận được câu trả lời từ Hiệu trưởng. Sáng ngày 29/11 PV đã đến Trường THPT Trần Nhật Duật; qua trao đổi với nhân viên bảo vệ nhờ liên hệ với cô giáo Vũ Thị Kiểm, Hiệu trưởng nhà trường nhưng cũng nhận được câu trả lời từ bảo vệ: “Hiệu trưởng đi vắng…”.

Chúng tôi đề nghị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái chỉ đạo để Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhật Duật sớm làm rõ việc một học sinh của trường đã hành hung nữ sinh L. học lớp 9 Trường THCS thị trấn Yên Bình !?

Tuấn Đình

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516