Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtXã hộiNhững việc thiện tô đẹp muôn đời…

Những việc thiện tô đẹp muôn đời…

Thứ tư, 16 Tháng 8 2017 06:47
“Mái chùa che chở hồn dân tộc. Nếp sống muôn đời của tổ tông”. Nhận lời mời của sư thầy Thích Nguyên Giới tại chùa Báo Ân xã Thiệu vân, TP. Thanh Hóa; Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ, Giảng viên Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Thiên Quang Dĩ An - Bình Dương đã về chia sẻ Phật pháp cho bà con nhân dân. Cùng đi với Ni Sư là đoàn từ thiện đã không ngại hàng nghìn km đường xá xa xôi đến và trao quà cho ba con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thanh Hóa.  

Trong lần ra Thanh Hóa đợt này Ni Sư Thích Hương Nhũ cùng đoàn thiện nguyện đã khảo sát hổ trợ và trao tặng 8 căn nhà, 2 sổ tíết kiệm, hỗ trợ mua bò để nuôi và 300 xuất quà với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng. Món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình yêu thương bao la, tình đoàn kết của Ni Sư Thích Hương Nhũ cùng đoàn thiện nguyện đối với bà con nhân dân tỉnh Thanh Hoá.

Những gia cảnh éo le trong chuyến thiện nguyện tại tỉnh Thanh Hóa lần này có lẽ Ni Sư Thích Hương Nhũ cùng đoàn thiện nguyện sẽ mãi không quên được hình ảnh của gia đình chị Trương Thị Nụ tại phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa. Con đường đất vào nhà chị Nụ vẫn gập ghềnh đất đá ngập ngụa bùn đất mỗi khi mưa xuống. Đi qua con ngõ nhỏ sâu hun hút là khoảng sân đất được cây cối vây kín. Chứng kiến cuộc sống tạm bợ của chị Nụ khiến mỗi người không khỏi chạnh lòng. Cuộc sống khó khăn khiến người phụ nữ đã đi gần hết cuộc đời mình chỉ dám mơ ước đến một chiếc sân bằng xi măng, một chiếc cổng màu xanh, một cái bể chứa nước mưa nhỏ nhỏ để chị được tắm rửa hàng ngày. Điều ước của chị Nụ đã và đang hiện lên trước mắt chị khi sư Nữ Thích Hương Nhũ và đoàn thiện nguyện đã đến và hổ trợ kinh phí cho gia đình chị hoàn thành mong ước ấy. Thiết nghĩ nếu không có sự giúp đỡ của Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ cùng đoàn thiện nguyện chẳng biết cái ước mơ nhỏ nhoi của chị đến bao giờ mới có được bởi khi còn phải chạy ăn từng bữa thì lấy đâu ra số tiền để có thể làm được những điều “lớn lao” ấy.

Những hình ảnh của Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ Trụ trì chùa Thiên Quang Dĩ An - Bình Dương cùng đoàn  từ thiện và Sư thầy Thích Nguyên Giới tại chùa Báo Ân xã Thiệu Vân, TP. Thanh Hóa trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thanh Hóa:

 Thanh Hóa1

Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ Trụ trì chùa Thiên Quang Dĩ An - Bình Dương cùng đoàn  từ thiện và Sư thầy Thích Nguyên trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại tại chùa Báo Ân xã Thiệu Vân, TP. Thanh Hóa.

Thanh Hóa2

Ni Sư Thích Nữ Đàm Hương trụ trì chùa Tăng Phúc thay mặt Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ cùng đoàn thiện nguyện hỗ trợ gia đình chị Trương Thị Nụ phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa với số tiền đợt 1 là 30 triệu đồng.

Thanh Hóa3

Ni Sư Thích Nữ Đàm Hương trụ trì chùa Tăng Phúc thay mặt Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ cùng đoàn thiên nguyện hổ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Giang, xã Thiệu Vân TP. Thanh Hóa có hoàn cảnh neo đơn với số tiền đợt 1 là 30 triệu đồng.

Thanh Hóa4

Đoàn thiện nguyện cùng Hội Phụ nữ huyện Thiệu Hóa hỗ trợ cho gia đình chị Trần Thị Lòng, xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa có hoàn cảnh hết sức khó khăn với số tiền đợt 1 là 30 triệu đồng.

Thanh Hóa5

Đoàn thiện nguyện cùng Hội Phụ nữ huyện Thiệu Hóa hỗ trợ cho gia đình anh Hoàng Văn Xe, xã Thiệu Công, Thiệu Hóa bị  chất độc mầu da cam hết sức khó khăn với số tiền đợt 1 là 30 triệu đồng.

Tin, ảnh: Pv Việt Cường

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516