Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtNhịp cầu
HEAD là tên các cửa hàng do Honda ủy nhiệm để bảo dưỡng sửa chữa các dòng xe máy Honda. Head thường có " chiêu trò " là, nếu xe hỏng 01 chi tiết nhưng họ lại gợi  ý thay cả cụm giá thành gấp khoảng 12 lần chi tiết đó. Như xe Wave Alpha của tôi có côn bị mòn thay chỉ khoảng 400.000 đ thì Head ở 126 Đội Cấn, Hà Nội lại bảo tôi thay cả cụm phụ tùng giá 4,5 triệu đồng. Thấy tôi bức xúc quá, lại bảo vá côn, và tôi đi đến bây giờ đã vài năm nhưng chả sao cả. Lần 2 vào Head 119 Lạc Long Quân vì xe của tôi đứt dây congtomet giá 80.000đ, họ “hét” thay cả đồng hồ congtomet cao gấp 12 lần là hơn 1 triệu đồng. Mấy năm thay 2 dây congtomet đồng hồ vẫn không hỏng. Lần 3, xe tôi đề không nổ, máy có tiếng rè rè ( như kiểu máy đang nổ nhưng vẫn bóp đề sẽ có tiếng như thế) là hỏng bi đề giá 80.000đ nhưng Head Xuân Thủy hát “bài ca đắt hơn 12 lần”, đó là thay cả bát đề giá hơn 1 triệu đồng. Tôi thay bi đề đi đến giờ vẫn ổn.
Chuyện trên tưởng như chỉ có thời bao cấp mà không ngờ đến nay vẫn còn tồn tại ở Tổng công ty Bưu điện (VNPost) hiện nay. Lý do như sau: 
Vừa rồi báo chí có nhiều bài viết về việc khi đi xe máy gặp trời mưa ngập ống xả, chết máy. Nhưng những điều tôi nêu ở đây chưa thấy bài báo nào đề cập. Kỹ năng xử lý khi xe máy “ chết” chỉ có người nào đi nhiều, trên mọi địa hình và thời tiết khắc nghiệt thì độ tin cậy cao. Ngay cả thợ sửa xe khuyên chưa chắc đã đúng và xin lưu ý: thợ sửa xe không ít người sống bằng cách đánh tráo đồ của khách chứ không phải sống bằng tiền công sửa.
Từ tháng 1.2015 Tạp chí Giáo dục và Xã hội đã đăng nhiều bài nói về  việc cơi nới nhà chung cư ở phường vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội. Cụ thể, nhà tôi ở phường Vĩnh Phúc, Hà Nội ngay cả khi UBND quận Ba Đình đã có công văn chấn chỉnh những vi phạm về trật tự xây dựng thì phường Vĩnh Phúc vẫn để việc cơi nới diễn ra. Cụ thể, ngày 24.4.2019 UBND quận Ba Đình có Công văn số 65/BTCD gửi UBND phường Vĩnh Phúc chấn chỉnh phòng 302 nhà A khu 7,2ha (nhà này phá những bức tường ngăn, đua ra ngoài không gian 2m làm nhà dưới là phòng 202 bị thủng trần và chảy nước xuống ) thì tại khu 7,2ha vào ngày 17.5.2019 phòng 202 nhà K (chụp ảnh 6h6phút ngày 17.5.2019) tiếp tục đang cơi nới nhà. 
Gần đây gia tăng các vụ uống rượu bia gây tai nạn chết người đã xẩy ra ở Đường Láng và hầm chui Kim Liên ( Hà Nội) và nhiều nơi khác. Khi lái xe bị dừng lại kiểm tra phát hiện có uống rượu bia quá mức độ cồn trong máu cho phép sẽ bị phạt hành chính đến 18 triệu đồng và uống rượu bia lái xe gây chết người cũng vận dụng hình phạt như trên. Có người nêu ý kiến rằng: Nếu lái xe tỉnh táo đâm chết người sẽ bị phạt nặng hơn lái xe uống rượu bia đâm chết người, vậy “trước khi lái xe cứ uống rượu bia để cho tội nhẹ đi” có được không ? Đã xẩy ra việc đâm chết người rồi bỏ đi sau đó trình diện công an thì có mùi rượu bia, và cái mùi rượu bia có từ trước hay sau khi đâm chết người không thấy nói đến.
   Gần đến ngày lễ 30.4 và 1.5 Hà Nội đã cho chấn chỉnh kỷ cương đô thị trên toàn thành phố nhưng không hiểu vì sao phường Vĩnh Phúc ( quận Ba Đình)  vẫn tiếp tục  để người dân cơi nới nhà ở  tại phòng 202 (ảnh chụp 7h22p ngày 13.4.2019) nhà E2 khu 7,2 ha.
Ngày 8.1.2015 tạp chí Giáo dục và Xã hội có đăng bài CƠI NỚI NHÀ CHUNG CƯ DƯỚI GÓC NHÌN PHONG THỦY. Bài viết phản ánh việc cơi nới nhà trái phép tại tầng trên phòng 202 nhà A khu 7,2 ha thuộc phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội) với nội dung như sau:
Gần đây có nhiều vụ tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng là do lái xe có hành vi rất tàn bạo, mất hết nhân tính…thế nhưng, trong quá trình xử lý cơ quan chức năng vận dụng pháp luật chưa triệt để nên xử nhẹ tài xế đâm chết người. Xin trích lại bài đăng trên anninhthudo.vn ngày 9.8.2018:"Lái xe cố tình chèn chết người có phạm tội "giết người"?
Ngày 8.1.2015 tạp chí Giáo dục và Xã hội có đăng bài CƠI NỚI NHÀ CHUNG CƯ DƯỚI GÓC NHÌN PHONG THỦY. Bài viết phản ánh việc cơi nới nhà trái phép tại tầng trên phòng 202 nhà A khu 7,2 ha thuộc phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội) với nội dung như sau:
15 giờ 54 phút ngày 24/11/2018 tôi vào cửa hàng Vinmart tại số 31 đường Xuân Đỉnh, Hà Nội mua 3 quả mướp hương, thể hiện qua HÓA ĐƠN BÁN HÀNG số 00107014. Số mướp hương già có 2 quả: 1 quả bỏ 1/2, 1 quả bỏ 1/3. Phần bỏ đi vì bị già, có sơ không ăn được. Trước đây tôi cũng mua phải mướp già 3 lần tại Vinmart  số 91 Đốc ngữ Hà Nội !?
Sau khi khai trương 2 tháng tại TPHCM, ứng dụng gọi xe ôm bằng smartphone ra mắt tại Hà nội vào ngày 12/9/2018 với giá cước 1000đ/cuốc xe có cự ly đến 6km. Với giá như vậy lại xuất hiện thời điểm năm học mới nên bùng nổ khi được khách hàng và đặc biệt học sinh, sinh viên đặt xe. Cứ trả khách xong lại đấy khách mới vào, có khi tài xế không tắt nổi ứng dụng để mà nghỉ. Đặc biệt các cháu SV ở nông thôn chưa thạo nhờ đặt xe Go-viet biết đường đi ngắn hơn. 

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516