Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtPháp luật

Tổng quan về các FTA thế hệ mới

Thứ sáu, 22 Tháng 7 2016 07:38
"Không có lý do gì một chủ cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ muốn được tự do kinh doanh cũng bị truy cứu trách nhiệm hình sự, điều này là quá vô lý. Việc hình sự hóa một hành vi hành chính là trái với quy định của pháp luật. Do đó, cơ quan tố tụng huyện Bình Chánh cần phải đình chỉ ngay vụ án này”, LS Nguyễn Văn Hậu nhận định.
Ngày 23.3, Công an tỉnh Đăk Nông khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Minh Lợi (48 tuổi) để điều tra về hành vi Đưa hối lộ.
Nghi can sát hại bà Bông trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén vừa ra đầu thú và chính là đối tượng trong lá thư có nội dung tố cáo tội phạm của ông Thành gửi cơ quan chức năng trước đó.
Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, Hãng luật Giải Phóng (Đoàn Luật sư TP.HCM) sẽ giải đáp câu hỏi trên và phân tích nhiều điểm tiến bộ của Bộ luật Tố tụng Hình sự (sửa đổi) vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIII.

“Rào cản” của quyền im lặng

Thứ tư, 16 Tháng 9 2015 01:21
Theo Trung tướng Trần Văn Độ, quan điểm không nhận tội là ngoan cố được áp dụng trong hoạt động tố tụng hình sự trước nay của Việt Nam trở thành “rào cản” của quyền im lặng
Một cán bộ điều tra cho hay Thoại biết kế hoạch sát hại gia đình ông Lê Văn Mỹ nhưng không dám tố cáo vì sợ Nguyễn Hải Dương trả thù.
“Sắp tới, gia đình sẽ xem xét và hỏi thêm ý kiến để làm đơn khởi kiện bà Hà. Cần làm rõ tại sao bà ấy lại nói như vậy, có ai đứng đằng sau giật dây hay không”, ông Chấn nói.
Sáng nay (21/7) TAND tỉnh Bắc Giang đã tiếp tục đưa vụ án Lý Nguyễn Chung giết người, cướp tài sản tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang ra xét xử tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang.

Thanh tra kho bạc đấm chết vợ lĩnh án

Thứ sáu, 03 Tháng 7 2015 02:35
Sáng 2.7, TAND tỉnh Hải Dương đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự vụ cán bộ kho bạc nhà nước tỉnh này đánh chết vợ gây chấn động dư luận hồi cuối tháng 3 vừa qua.

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516