Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dục
Trong những năm qua, việc thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã giúp giáo dục vùng cao, vùng khó khăn duy trì sĩ số học sinh, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học.
GDXH: Đặt tại trung tâm tỉnh Yên Bái cửa ngõ của vùng Tây Bắc, Trường THCS Quang Trung là một trong những điểm sáng trong công tác giáo dục của tỉnh Yên Bái. Những năm qua nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới sinh hoạt chuyên môn, tổ chức “ Ngày hội tiếng Anh” liên trường, tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt” gắn với các cuộc vận động do ngành Giáo dục và Đào tạo phát động; Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.
GD&XH – Quê hương đất tổ đang tưng bừng, không khi chào đón ngày giỗ tổ Hùng Vương, niềm vui được nhân lên nhiều hơn, khảng định vị trí của nền giáo dục Đất tổ khi em Hoàng Thị Huyền Trang - học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Hùng Vương đã xuất sắc đạt giải nhất môn Sinh học trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia dành cho học sinh THPT năm học 2018- 2019. Đặc biệt là 1 trong 4 thí sinh được chọn vào đội tuyển môn Sinh học quốc gia tham gia thi Olympic quốc tế.
(GD&XH) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
(GD&XH)- Vừa qua Bộ GD&ĐT công bố Dự thảo phương án thi THPT Quốc gia 2019. Về cách thức tổ chức thi vẫn cơ bản giữ như những năm trước, điều đáng chú ý là Bộ GD&ĐT có chủ trương triển khai nhiều giải pháp để chống tiêu cực trong kỳ thi. Là tỉnh được đánh giá nghiêm túc trong các kỳ thi, theo ghi nhận của phóng viên đến thời điểm này các trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ hiện đang tích cực triển khai cho học sinh học chương trình kiến thức chính khóa, buổi chiều các trường tổ chức cho các em ôn tập để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.
(GD&XH)- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ có văn bản yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT và trực thuộc, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã về việc tăng cường dạy học và hướng dẫn học sinh ôn thi THPT quốc gia năm 2019.
Những năm qua, ngành Giáo dục huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ rất quan tâm đến đầu tư cơ sở vật chất tại các cơ sở giáo dục, đồng thời tích cực đổi mới phương pháp và tăng cường các điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non nhằm tạo cho trẻ môi trường học tập tốt, giúp trẻ phát triển toàn diện.
Nói đến ngành Giáo dục huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, không thể không nói đến một ngôi trường có bề dày truyền thống dạy tốt học tốt, những thành tích đó được cô và trò Trường THCS Nguyễn Trãi đã gặt hái được trong học kỳ I năm học 2018-2019.
Năm học 2018-2019 là năm thứ ba ngành Giáo dục huyện Sa Pa triển khai thực hiện Đề án số 06 của Tỉnh ủy, Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020 cụ thể hóa Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Đảng bộ huyện Sa Pa lần thứ XXII về lĩnh vực giáo dục - đào tạo. Năm học 2018-2019  ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Sa Pa quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của với Chủ đề: “Vì học sinh thân yêu”; “Xây dựng trường học kỷ cương - văn hóa, chất lượng giáo dục thực chất”.
Trường Mầm non Đại Minh được tách ra từ Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đại Minh theo Quyết định số 1264/QĐ-UBND ngày 12/12/2017. Những năm qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã không ngừng phấn đấu trong công tác giáo dục, chăm sóc trẻ, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương quan tâm chăm sóc, hiện nay nhà trường đã hoàn thành các tiêu chí của một trường đạt Chuẩn Quốc gia.
Là trường mầm non nằm trên địa bàn miền núi, nơi cuộc sống người dân còn gặp không ít khó khăn; những năm qua, Trường Mầm non Hùng An, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang luôn nỗ lực và chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ.

Tìm kiếm

Đường dây nóng