Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcHuyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Công ty Cổ phần truyền thông VMG bàn giao lớp học cho em và tổ chức vui Tết Trung thu tại Nà Bó

Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Công ty Cổ phần truyền thông VMG bàn giao lớp học cho em và tổ chức vui Tết Trung thu tại Nà Bó

Thứ hai, 16 Tháng 9 2019 07:33
Tin, ảnh: Đình Thơm Hòa chung không khí vui tươi trên cả nước Vui tết Trung thu 2019, ngày 13/9 tại thôn Nà Bó, xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang; Công ty Cổ phần truyền thông VMG phối hợp với Tạp chí Giáo dục và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang đã tổ chức lễ bàn giao “lớp học cho em” và vui Tết trung thu cùng cô và trò điểm trường thôn Nà Bó, thuộc trường Mầm non Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

bàn giao 1

Lãnh đạo huyện, nhà tài trợ và chính quyền địa phương cắt băng khánh thành nhà lớp học

Các ông, bà: Lương Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy; Phạm Hồng Thanh,Trưởng phòng GD&ĐT; Lê Bích Thủy, Giám đốc Điều hành Công ty VMG cùng các thành viên; Vũ Đình Thơm, Trưởng ban Bạn đọc Tạp chí Giáo dục và Xã hội; lãnh đạo xã Đức Xuân, thầy cô giáo, cùng các em học sinh Tiểu học và Mầm non Trường Đức Xuân cùng nhân dân trong thôn Nà Bó đến dự.

bàn giao 2

Tiết mục múa khèn của đồng bào dân tộc H Mông

Nà Bó là một thôn đặc biệt khó khăn, chưa có điện lưới quốc gia thuộc xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang , tỉnh Hà Giang với 34 hộ dân sinh sống biệt lập trong vùng lõi của xã. Người dân ở đây chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao. Đường từ trung tâm xã vào đến điểm trường thôn Nà Bó đi bộ mất hơn 1 giờ đồng hồ phải qua đèo dốc quanh co, treo leo trên vánh núi. Điểm trường Nà Bó có tổng số 25 em học sinh, trong đó mầm non 15 em, tiểu học 10 em. Cuộc sống của người dân nơi đây vô cùng khó khăn, những sản phẩm làm ra cũng khó bán được vì giao thông trở ngại, nhân dân chủ yếu tự cung , tự cấp. Điểm trường Nà Bó sau bao nhiêu năm sập sệ, tranh tre nữa lá không được xây dụng, một phần không có kinh phí, một phần do không vận chuyển được vật liệu vào để xây dựng.

Tạp Chí GD&XH đã kết nối với Công ty Cổ phần truyền thông VMG tài trợ xây dựng thành công 1 lớp học và 1 nhà công vụ cho cô giáo tại điểm trường Nà Bó, đó là niềm vui, niềm tự hào của cô và trò cùng toàn thể bà con dân bản.

Phát biểu tại buổi lễ bà Lê Bích Thủy, Giám đốc Công ty VMG đã cảm ơn sâu sắc với sự quyết tâm của huyện cùng chính quyền địa phương đã phối hợp cùng VMG xây dựng thành công lớp học và nhà công vụ tại điểm trường Nà Bó. Những đóng góp của các thành viên trong Công ty VMG mang đến cho các em học sinh Nà Bó một lớp học mới và nhiều đồ dùng học tập; Cảm ơn Tạp chí Giáo dục và Xã hội làm cầu nối tin cậy để VMG đến được với các em học sinh vùng cao khó khăn này.

bàn giao 3

Phó Bí thư Huyện ủy Bắc Quang Lương Tiến Dũng cùng lãnh đạo Công ty VMG và các thành viên trong đoàn tặng quà cho 25 em học sinh tại điểm trường.

Ghi nhận những tình cảm của Công ty VMG đã dành cho huyện Bắc Quang, ông Lương Tiến Dũng, Phó bí thư Huyện ủy phát biểu, chân thành cảm ơn Công ty VMG đã dành cho huyện, đặc biệt đã dành cho cô, trò và nhân dân trong thôn Nà Bó đến nay có được điểm trường khang trang, sạch đẹp với đầy đủ tiện nghi và được vẽ tranh đẹp hơn cả điểm trường chính. Ông nói: “Cùng với đó là những bức tranh do bàn tay khéo léo, tài hoa sâu năng tình cảm của các thành viên trong Công ty vẽ tặng các em học sinh, điều đó khiến tôi rất xúc động. Đặc biệt hơn, Công ty đã tổ chức một Tết Trung thu đầy ý nghĩa cho các em học sinh và bà con thôn bản, đây là lần đầu tiên thôn Nà Bó đón niềm vui như vậy…”.

bàn giao 4

Trưởng phòng GD&ĐT Phạm Hồng Thanh chụp ảnh cùng các thành viên Công ty VMG trước lớp học đã hoàn thành

Tại buổi lễ Công ty đã tặng 25 xuất quà cho các em học sinh tại điểm trường Nà Bó, 15 xuất quà cho gia đình hộ nghèo, 10 hộ gia đình cận nghèo tại thôn Nà Bó. Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang đã tặng Giấy khen cho Công ty cổ phần truyền thông VMG vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội hóa tại địa phương. Từ năm 2013 Công ty cổ phần truyền thông VMG đã hỗ trợ riêng cho huyện Bắc Quang gần 10 điểm trường ở các thôn thuộc các xã đặc biệt khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày vui Bàn giáo lớp học và vui Tết Trung thu tại Nà Bó:  

bàn giao 5

Mọi người chụp ảnh lưu niệm.

bàn giao 6

Các thành viên trong Công ty VMG vẽ tranh

bàn giao 7.

Các em học sinh Nà Bó vui tết Trung thu.

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516