Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcThanh Hóa: Xây dựng phong trào đi xuất khẩu lao động cho người dân Mường Lát

Thanh Hóa: Xây dựng phong trào đi xuất khẩu lao động cho người dân Mường Lát

Thứ bảy, 24 Tháng 4 2021 09:58
Ngày 19/4/2021, Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Nhật Bản 24h ra mắt Chi nhánh Thanh Hóa (JAPAN24H) tại Trung tâm hội nghị Huyện Mường Lát, Tỉnh Thanh Hóa.

Lễ ra mắt Chi nhánh JAPAN24H bằng việc tổ chức hoạt động “Tiễn bay” cho người lao động tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các cơ quan, sở ban ngành địa phương doanh nghiệp sử dụng lao động, các công ty xuất khẩu lao động trên địa bàn giúp người lao động và nhân dân có thêm nhiều hiểu biết về các hoạt động của các doanh nghiệp và việc làm trong và ngoài nước.

tien bay 1

Ông Phạm Văn Toản, Giám đốc Chi nhánh JAPAN24H Thanh Hóa

Ông Phạm Văn Toản, Giám đốc JAPAN24H Chi nhánh Thanh Hóa phát biểu khai mạc thông báo các nội dung hoạt động của chi nhánh tại tỉnh Thanh Hóa được thực hiện theo Nghị định 196/2013/NĐ-CP Ngày 21/11/2013 và Nghị định 52/2014/NĐ-CP ngày 23/05/2014 của Chính phủ về hoạt động dịch vụ việc làm, ngoài ra trong thời gian tới JAPAN24H tại Thanh Hóa sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan ban ngành của tỉnh để thực hiện các hoạt động tư vấn du học theo hướng dẫn tại Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg ngày 15/01/2013 của Thủ tướng chính chủ quy định về việc Công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, Thông tư số 10/2014/TT-BGDĐT ngày 11/04/2014 Quy định về Quản lý công dân Việt Nam đi học tập ở nước ngoài; nghị định 46/2017/NĐ-CP ngày 21/04/2017 của chính phủ quy định về điều kiện đầu tư trong hoạt động giáo dục và nghị định 135/2018/NĐ-CP ngày 04/10/2018 của chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 46/2017 quy định về đầu tư hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

tien bay 2

Ông Mai Xuân Giang, Phó chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại hội nghị

Ông Mai Xuân Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đây là chương trình đầu tiên từ trước đến nay mới có một doanh nghiệp tổ chức “Lễ tiễn bay” cho người lao động tại huyện nhà, đây là nội dung thiết thực, ý nghĩ nhằm gắn kết giữa doanh nghiệp sử dụng lao động, đơn vị dịch vụ việc làm và người lao động, tạo cơ hội để các cấp chính quyền địa phương, cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương có thêm nhiều thông tin thiết thực nhằm tư vấn định hướng cho người dân trong thời gian tới. Cũng trong buổi lễ thay mặt cho chính quyền địa phương ông Mai Xuân Giang Phó Chủ tịch UBND Huyện Mường Lát mong muốn doanh nghiệp tiếp tục phát huy vai trò tuyên truyền định hướng nhiều hơn nữa, tạo cầu nối kết nối thêm nhiều doanh nghiệp đến với huyện để giúp cho người dân tại địa phương hiểu thêm về các chính sách lao động việc làm, chương trình lao động trong và ngoài nước, các chương trình du học nước ngoài cho nhân dân trong huyện hiện tại và những năm tiếp theo. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, ông chúc toàn thể người lao động sắp đi làm ăn xa, các quý phụ huynh lời chúc sức khỏe và và gặp nhiều thuận lợi trong công việc sớm thoát nghèo và làm giàu.

Ông Nguyễn Văn Biên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Nhật Bản 24 khái quát về doanh nghiệp và chức năng hoạt động chính là hỗ trợ giáo dục trong đó thực hiện chức năng đào tạo ngoại ngoại ngữ, tư vấn du học, dịch vụ việc làm.

tien bay 3

Với kinh nghiệm đã từng làm quản lý cấp cao ở nhiều công ty xuất khẩu lao động, du học trước đây, sự hiểu biết về lĩnh vực ngành nghề là lợi thế để ông có thể điều hành JAPAN24H phát triển vững mạnh trong thời gian tới. Thay mặt công ty ông cũng có những phần quà lưu niệm để tri ân người lao động trong đợt tiễn bay.

Ngoài ra, lãnh đạo Công ty JAPAN24H cũng trao 10 suất học bổng du học hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan cho 10 học sinh khối lớp 12 trường THPT huyện Mường Lát để giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực và thành tích tốt trong học tập, tiếp đó là buổi tư vấn hướng nghiệp cho các học sinh, người lao động trên địa bàn để lựa chọn việc, chọn nghề, chọn trường tham gia học tập, làm việc phù hợp với bản thân để đạt được hiệu quả cao trong tương lai.

tien bay 4

Ông Phạm Văn Toản và ông Mai Xuân Giang tặng quà lưu niệm

Trong chương trình có phần tọa đàm về các khó khăn, vướng mắc trong xuất khẩu lao động, du học, việc làm trong nước, các chính sách hỗ trợ vốn vay từ các ngân hàng địa phương trong công tác hỗ trợ người lao động đi xuất khẩu nhằm xóa đói giảm nghèo.

Phạm Thắng

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516