Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtSức khỏeBệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ: Không để bệnh nhân nằm ghép sau 24 giờ nhập viện

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ: Không để bệnh nhân nằm ghép sau 24 giờ nhập viện

Thứ tư, 15 Tháng 4 2015 02:02
(GD&XH) – Được chỉ định của Bộ Y Tế từ ngày 1/1/2015, Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp nhận bệnh nhân chuyển viện của 4 tỉnh:Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang về khám và điều trị tại bệnh viện. Trong điều kiện khó khăn chung của ngành Y tế về giường bệnh, nhưng Ban Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các khoa, phòng chuyên môn kiên quyết không để bệnh nhân phải nằm ghép sau 24giờ nhập viện. Đó là lời khảng định của Tiến sĩ Nguyễn Huy Ngọc –  Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

BV da khoa

Tiến sĩ Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc BV (đứng thứ 2 từ trái sang)

Được sự quan tâm  lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, các bệnh viện Trung ương, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Sở Y tế, và các ban, ngành của tỉnh, sau nhiều năm hoạt động và hoàn thiện từ cơ sở hạ tầng đến đội ngũ y, bác sỹ, tháng 10-2007 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ được UBND tỉnh công nhận và xếp hạng là bệnh viện đa khoa hạng I. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ còn là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Việt Đức, Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Trung ương. Vì vậy, Bệnh viện nhận được sự hỗ trợ đào tạo cán bộ, chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện hạt nhân; bệnh viện đã thực hiện được 100% danh mục kỹ thuật của bệnh viện Hạng I và 46% danh mục kỹ thuật của bệnh viện hạng đặc biệt, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân trong và ngoài tỉnh.  Cơ sở hạ tầng của bệnh viện ngày càng khang trang sạch đẹp, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đồng bộ (như máy chụp cộng hưởng từ, máy cắt lớp vi tính, hệ thống can thiệp mạch, máy gia tốc tuyến tính điều trị ung thư, hệ thống thận nhân tạo, máy siêu âm 3D – 4D, hệ thống máy xét nghiệm tự động…). Chất lượng khám và điều trị tại bệnh viện không ngừng được nâng cao, cán bộ y bác sĩ được đào tạo bài bản với nhiều chuyên gia, Giáo sư đầu ngành, y bác sỹ giỏi. Hiện nay, thực hiện kế hoạch của Sở Y tế Phú Thọ giao, bệnh viên Đa khoa Phú Thọ có 1350 giường bệnh, nhưng thực tế số lượng bệnh nhân nằm viện ngày một tăng. Thời điểm hiện tại, bệnh viện thường tiếp nhận từ 1450 - 1460 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. Số người đến khám bệnh trung bình từ 900 lượt người /1 ngày. Với phương châm: bệnh viện không để bệnh nhân phải nằm ghép giường sau 24giờ nhập viện . Vì vậy, Ban Giám đốc bệnh viện phải có các biện pháp tích cực và kiên quyết không để bệnh nhân phàn nàn về dịch vụ chăm sóc và khám chữa bệnh. Cụ thể, thời gian vừa qua Khoa Sản, Khoa Nhi, phải huy động phòng làm việc để kê thêm giường cho bệnh nhân. Mặt khác là dùng cáng và xe di chuyển bệnh nhân để làm giường bệnh khi cao điểm. Khó khăn là vậy, nhưng cán bộ, y bác sĩ bệnh viện luôn tận tình với bệnh nhân, chăm sóc bệnh nhân với tinh thần “Lương Y như từ mẫu”.Tiến sĩ Nguyễn Huy Ngọc – Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện cho biết: “theo quyết định của Bộ Y tế, từ ngày 1/1/2015 bệnh viện Đa khoa Phú Thọ sẽ tiếp nhận bệnh nhân chuyển viện của tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang về khám và điều trị tại bệnh viện, để tránh quá tải cho tuyến Trung ương. Ban Giám đốc bệnh viện xác định đó là nhiệm vụ lớn, đồng thời thể hiện sự tin tưởng của Bộ Y tế đối với đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện. Tuy nhiên, để việc khám, chữa bệnh ngày một tốt hơn, ngay trong năm 2015 Bệnh viện cử 88 bác sỹ đi học thạc sĩ, nghiên cứu sinh và đào tạo các bác sĩ chuyên khoa. Về chuyên môn, bệnh viện sẽ tiến hành ghép tạng như ghép thận, phẫu thuật tim….., phấn đấu đến năm 2018 bệnh viện Đa khoa Phú Thọ sẽ đạt Bệnh viện hạng đặc biệt”.

Theo lộ trình, tới đây Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ sẽ khởi công xây dựng Trung tâm Đột Quỵ, Sản Nhi. Hiện tại bệnh viện có 2 Giáo sư và 20 chuyên gia từ các bệnh viện Trung ương thường xuyên được mời khám, chữa bệnh theo các chuyên khoa như: Ung bướu, Tim mạnh, huyết học, giải phẫu, đột quỵ và truyền nhiểm. Vì thế, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ đảm bảo đủ chuyên gia, bác sỹ, khám, chữa bệnh theo yêu cầu của bệnh nhân.  

BV đa khoa 2

Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ tăng cường bồi dưỡng kinh nghiệm chuyên môn trong công tác khám, chữa bệnh cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến dưới, đặc biệt là ở địa bàn đi lại khó khăn để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Đối với bệnh viện các tỉnh bạn, Bệnh viên Đa khoa phú Thọ còn chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ một cách nhiệt tình, hiệu quả, được bệnh viện các tỉnh bạn đánh giá cao. Không những làm tốt công tác chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ còn làm tốt công tác khám chữa bệnh miễn phí cho các gia đình khó khăn, hỗ trợ kịp thời những gia định bị tai nạn, tổ chức khám, chữa bệnh cho đồng bào dân tộc vùng cao, tặng quà cho các gia đình chính sách….

Với mong muốn ngày càng phát triển, chăm sóc người bệnh ngày một chu đáo hơn, Ban Giám đốc và đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ phấn đấu giữa vững là đơn vị lá cờ đầu của ngành Y tế tỉnh Phú Thọ. Từng khoa phòng quy định rõ trách nhiệm đi đầu, tự giác, gương mẫu của cán bộ lãnh đạo. Ở mỗi vị trí lãnh đạo đều có quy định chức năng nhiệm vụ cụ thể, các chức năng nhiệm vụ được xây dựng trên cơ sở hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008.

Đặc biệt, Ban Giám đốc bệnh viện lấy năm 2015 là năm thực hiện chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh về y đức và kỹ năng ứng xử của cán bộ, công nhân viên chức Bệnh viện với nội dung mang tính đột phá đó là thực hiện 4 xin và 4 luôn: Xin chào, xin phép, xin lỗi, xin cảm ơn;

Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu, luôn giúp đỡ.

Đình Thơm           

        

 

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516

Đọc nhiều

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạt giáo viên mầm non

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạ...

(GD&XH) - Ngày 23/8/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Th...

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ: Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường…

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào ...

Năm học 2017-2018, quy mô trường lớp và học sinh trên địa bàn tỉ...

Tỉnh Phú Thọ: Sẽ tuyển mới trên 300 chỉ tiêu biên chế giáo viên trong năm 2019.

Tỉnh Phú Thọ: Sẽ tuyển mới t...

Vừa qua trên trang điện tử Giaoducvaxhoi.vn đăng tải bài: “Huyện...

Hiệu trưởng cùng giáo viên bị bắt trên sới bạc

Hiệu trưởng cùng giáo viên b...

Hiệu trưởng, giáo viên trường THCS Tiên Minh (Tiên Lãng, Hải Phò...

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái: Cần chỉ đạo, làm rõ một HS Trường THPT Trần Nhật Duật hành hung nữ sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào ...

“ Em bị đánh là học sinh ngoan, học lực khá”.  Đó là lời khảng đ...